Doanh Nhân Trẻ
Thứ năm, 23/09/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Shipper tại TP.HCM được chạy liên quận, huyện từ 6g đến 21g từ 16/9

Yến Hạ
- 21:25, 15/09/2021

(DNTO) - Nhân viên giao nhận của doanh nghiệp cung ứng dịch vụ giao nhận (shipper) cho phép hoạt động liên quận, huyện và TP Thủ Đức từ 6g tới 21g hàng ngày với điều kiện đảm bảo biện pháp an toàn, phòng chống dịch và thực hiện xét nghiệm miễn phí mẫu gộp 3 người, tần suất 2 ngày/lần.

Việc cung ứng hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân tiếp tục được thực hiện theo Kế hoạch 2798 và Công văn số 2994. Ảnh minh họa

Việc cung ứng hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân tiếp tục được thực hiện theo Kế hoạch 2798 và Công văn số 2994. Ảnh minh họa

Công văn khẩn 3072 do Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa ký ngày 15/9 về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố từ ngày 16 - 30/9 nêu rõ.

Theo đó, TP.HCM tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội và phòng, chống dịch toàn thành phố theo tinh thần Chỉ thị 16, Kế hoạch 2715, Chỉ thị 11 của UBND TP.HCM từ 0g ngày 16/9 đến hết 30/9.

Đồng thời, các loại hình doanh nghiệp, hộ kinh doanh có giấy phép đăng ký kinh doanh được hoạt động từ 6g đến 21g hàng ngày, bao gồm: Dịch vụ bưu chính viễn thông, thiết bị tin học văn phòng, thiết bị dụng cụ học tập; Dịch vụ ăn uống không phục vụ tại chỗ, chỉ bán mang đi, các cơ sở kinh doanh hoạt động theo "3 tại chỗ", chỉ bán hàng thông qua đặt hàng trực tuyến; Dịch vụ hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, cơ sở thú y; Dịch vụ bảo trì, sửa chữa công trình, máy móc thiết bị, phương tiện giao thông vận tải và cung ứng linh kiện, phụ tùng phục vụ hoạt động này; Sản xuất, chế biến, kinh doanh lương thực, thực phẩm.

Từ ngày 16/9, TP.HCM cũng cho phép nhân viên giao nhận của doanh nghiệp, hộ kinh doanh được phép hoạt động trên địa bàn một quận, huyện, TP Thủ Đức. Các đơn vị phải đảm bảo những biện pháp an toàn phòng, chống dịch và thực hiện xét nghiệm mẫu gộp 3 người, tần suất 2 ngày/lần. Kinh phí xét nghiệm do doanh nghiệp, hộ kinh doanh tự chi trả - công văn nêu. 

Người lao động trực tiếp tại nơi làm việc phải được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vaccine phòng Covid-19 và thực hiện xét nghiệm với tần suất 5 ngày/lần theo mẫu đơn hoặc mẫu gộp 3 người. Kinh phí xét nghiệm do doanh nghiệp, hộ kinh doanh tự chi trả.

Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống phải đăng ký với UBND quận, huyện, TP Thủ Đức, phường, xã, thị trấn để được cấp giấy đi đường.

Việc cung ứng hàng hóa, lương thực thực phẩm thiết yếu cho người dân tiếp tục được thực hiện theo Kế hoạch 2798 và Công văn số 2994.

Người dân của quận 7, Củ Chi, Cần Giờ được đi chợ 1 lần/tuần. Các chủ tịch phường, xã sẽ có hướng dẫn sớm nhất cho người dân vùng xanh được đi chợ.

Ban Quản lý Các khu chế xuất và công nghiệp, Khu Công nghệ cao chủ động hướng dẫn doanh nghiệp tổ chức thực hiện sản xuất theo Kế hoạch 2715 và Bộ tiêu chí an toàn do UBND TP.HCM ban hành.

Công văn cũng nêu, thí điểm triển khai "Thẻ xanh Covid-19" gắn với mã QR cá nhân. Việc thí điểm đảm bảo 5K, xét nghiệm kháng nguyên định kỳ.

Ngoài ra, đối với các sinh hoạt thể dục, thể thao tại công viên thuộc khu dân cư, chung cư tại "vùng xanh", chủ tịch UBND quận, huyện, TP Thủ Đức, phường, xã, thị trấn xem xét quyết định, cho phép hoạt động trở lại nếu đảm bảo an toàn, tuân thủ 5K.

Tin khác

Thị Trường 4 giờ
Hôm nay, 23/9, MM Mega Market Việt Nam cho biết đơn vị đã chuẩn bị sẵn sàng phương án hoạt động trong tình trạng “bình thường mới”.
Thị Trường 11 giờ
Đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát, các làng nghề gỗ truyền thống bị ảnh hưởng rất lớn, sản phẩm tiêu thụ của các làng nghề giảm 80-90%. Để duy trì hoạt động, có tới 70% số hộ tại các làng nghề vay vốn để sản xuất kinh doanh, thậm chí nhiều hộ phải chấp nhận đi vay tín dụng đen…
Thị Trường 13 giờ
Trong phiên giao dịch hôm nay 23/9, chỉ số VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm tra vùng kháng cự gần 1.355 – 1.360 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.365 – 1.370 điểm.
Thị Trường 1 ngày
Không có vốn hóa lớn như các nhóm ngân hàng hay chứng khoán, cổ phiếu bảo hiểm vốn bị "lép vé" bất ngờ tỏa sáng trong những phiên giao dịch gần đây và được đánh giá nhiều triển vọng.
Thị Trường 1 ngày
Người tiêu dùng châu Á được dự đoán sẽ tăng gấp đôi chi tiêu vào thực phẩm vào năm 2030, đây là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư để cung cấp các loại thực phẩm có lợi hơn cho sức khỏe, theo nghiên cứu của PwC, Rabobank và Temasek.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ