Thứ sáu, 01/12/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Satra khai mạc Chợ hoa xuân Bình Điền 2023

Hoa Đinh. Ảnh Quang Phạm, HĐ
- 08:00, 18/01/2023

(DNTO) - Sau 1 năm gián đoạn vì đại dịch Covid-19, Tết Quý Mão 2023, Satra tiếp tục đưa Chợ hoa xuân Bình Điền vào phục vụ nhu cầu mua sắm, thưởng ngoạn hoa, cây cảnh dịp Tết Nguyên đán của người dân TP.HCM.

 

DSC04181

Tối 17/1 (26 tháng Chạp), tại Khu Thương mại Bình Điền (đại lộ Nguyễn Văn Linh, khu phố 6, phường 7, quận 8, TP.HCM), Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn – TNHH Một thành viên (SATRA) đã chính thức khai mạc Chợ hoa Xuân Bình Điền 2023.

Đây là Chợ Hoa Tết cấp thành phố với tổng diện tích khoảng 12.000m2, bố trí 282 lô, diện tích mỗi lô trung bình từ 24 - 30m2, được chia thành 5 cụm cho các hội nhà vườn TP.HCM (8 lô), hội nhà vườn thành phố Sa Đéc - Đồng Tháp (12 lô), hội nhà vườn huyện chợ Lách (197 lô), huyện Mỏ Cày Bắc – Bến Tre (44 lô), hội nông dân huyện Bình Chánh (8 lô)...

Ông Lâm Quốc Thanh - Tổng Giám đốc SATRA phát biểu tại lễ khai mạc

Ông Lâm Quốc Thanh - Tổng Giám đốc SATRA phát biểu tại lễ khai mạc

Theo đại diện Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền, Chợ hoa Xuân Bình Điền 2023 được tổ chức từ ngày 13/1 - 21/1/2023 (tức ngày 22 đến 30 tháng Chạp).

Năm nay, các nhà vườn của huyện Mỏ Cày Bắc (Bến Tre) đem đến Chợ hoa xuân Bình Điền loại bông giấy đổi màu giống đến từ Ấn độ bông to, lâu rụng cánh, có thể đổi màu (xanh, vàng, tím …) theo ánh nắng (trong điều kiện thời tiết tốt) và trình làng cúc cam lửa cao 1m giống từ Đà Lạt.

Cổng vào khu vực Chợ hoa Xuân Bình Điền được trang trí vui mắt

Cổng vào khu vực Chợ hoa Xuân Bình Điền được trang trí vui mắt

Các nhà vườn thuộc Làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) tiếp tục mang lên chợ hoa các loại hoa có chất lượng cao như cúc mâm xôi, cúc Đài Loan, hồng tỉ muội, hồng nhung, hướng dương, tử địa lan, cúc đồng tiền, hoa dạ yến thảo…

Còn các nhà vườn tại TP.HCM sẽ đưa tới những loại hoa đặc trưng của miền Nam như mai vàng, dừa cạn, mào gà, sống đời, cây sứ, quất, bonsai… với nhiều mức giá khác nhau, phù hợp với nhu cầu của đa dạng khách hàng.

Những chậu hoa giấy nhiều màu luôn thu hút khách tham quan mua sắm

Những chậu hoa giấy nhiều màu luôn thu hút khách tham quan mua sắm

Ông Phan Thành Tân - Giám đốc Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền cho biết, đây là năm thứ 9 Satra thực hiện việc miễn phí tiền thuê lô bán hàng cho người dân trồng hoa. Ngoài ra, công ty còn chú trọng công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn PCCC, vệ sinh môi trường… tạo điều kiện thuận lợi cho các tiểu thương kinh doanh mua bán cũng như người dân tham quan thưởng lãm. Công ty cũng bố trí lực lượng thường xuyên tuần tra trong khu vực chợ hoa nhằm đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường, phòng chống cướp, giật và các hành vi lừa đảo khác.

“Chợ hoa xuân Bình Điền năm 2023 hứa hẹn sẽ mang đến hình ảnh nhộn nhịp người bán, người mua với hàng trăm loài hoa, cây cảnh khoe sắc rực rỡ. Chợ hoa không chỉ khắc họa khung cảnh sống động, không khí rộn ràng vui tươi về Tết Nguyên đán cổ truyền, mà còn mang nét đẹp này quảng bá, giới thiệu với khách du lịch”, ông Phan Thành Tân chia sẻ.

DSC04075

Theo ban tổ chức, tại Chợ hoa xuân Bình Điền 2023, người dân không chỉ được thưởng lãm hoa, cây cảnh mà còn có thể dừng chân nghỉ ngơi, mua sắm hàng hóa thiết yếu tiêu dùng trong dịp Tết tại khu vực dịch vụ với nhiều chương trình khuyến mại và quà tặng hấp dẫn từ các đơn vị như Công ty Chợ Bình Điền, Heineken, Satrafoods, Vissan, Cofidec…; Khu trò chơi dân gian miễn phí dành cho thiếu nhi; các khu tiểu cảnh chụp hình đặc sắc như Vườn hoa xuân, Trên bến dưới thuyền, Gia đình mèo Xuân Quý Mão, Cối xoay gió.

Tin khác

Thời sự - Chính trị
Các chuyên gia cho biết mỗi dự án đầu tư công có đặc thù riêng nên việc quản lý theo quy trình thủ tục không còn phù hợp. Tư duy đầu tư công nên dài hạn hơn vì có dự án không thể định hướng tiến độ theo từng năm.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trong 30 năm qua, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã có sự kết nối bền chặt giữa thế hệ cựu trào với thế hệ hiện nay và cho thế hệ mai sau. Sợi dây kết nối này cần tiếp tục phát triển, bởi đây là bản sắc riêng và cũng là sức mạnh của Hội để viết tiếp câu chuyện chiến thắng trên trường quốc tế.
4 ngày
Thời sự - Chính trị
Sáng 26/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết số 98/2023/QH15 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM, chủ trì Hội nghị lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
5 ngày
Thời sự - Chính trị
Thủ tướng nêu rõ 3 ý nghĩa lớn nếu triển khai các tốt các dự án, công trình trọng điểm GTVT: Góp phần thực hiện 3 đột phá chiến lược, nhất là về hạ tầng giao thông; góp phần thúc đẩy tăng trưởng, giải ngân đầu tư công; góp phần tạo công ăn việc làm, sinh kế cho người dân.
6 ngày
Thời sự - Chính trị
Thiếu cơ chế chính sách, thiếu tiền, thiếu kinh nghiệm... khiến điện khí, nguồn điện sẽ chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng công suất nguồn điện của Việt Nam gặp nhiều thách thức.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Có doanh nghiệp lựa chọn đổi mới công nghệ, có doanh nghiệp xanh hoá năng lượng... Họ đang tìm mọi cách để “đổi màu” cho chính mình vì không muốn bị thị trường quay lưng.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với bộ, các tỉnh thành giám sát chặt chẽ, tăng cường thanh, kiểm tra việc phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử, đặc biệt là trong việc lập hóa đơn điện tử tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu cho các khách hàng theo từng lần bán hàng...
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có buổi gặp mặt đại diện các nhà giáo tiêu biểu vào chiều 17/11.
2 tuần
Thời sự - Chính trị
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, du lịch được xác định là một ngành kinh tế mũi nhọn theo Nghị quyết số 08 của Bộ Chính trị, góp phần quan trọng vào tạo việc làm, sinh kế cho người dân, thu hút đầu tư, thúc đẩy tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu nền kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân.
2 tuần
Thời sự - Chính trị
Có 4 bộ gồm: Bộ Công Thương, Tư pháp, Tài chính, Văn hóa - Thể thao và Du lịch, chưa trình Thủ tướng phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan hoạt động kinh doanh, chậm nhất trước ngày 30/11.
2 tuần
Thời sự - Chính trị
Có tỉnh chỉ có 1-2 cán bộ phụ trách FTA nhưng kiêm nhiệm rất nhiều đầu việc khác, dẫn đến chính họ cũng chưa hiểu sâu, hiểu rõ về hiệp định để tư vấn cho doanh nghiệp. Vì thế, tỷ lệ tận dụng FTA còn rất thấp.
2 tuần
Thời sự - Chính trị
Nếu như trước đây, Hàn Quốc mới là "cái nôi" khởi xướng mọi xu hướng giới trẻ thì nay Việt Nam lại là nguồn cảm hứng của các tín đồ thời trang châu Á nói riêng và quốc tế nói chung. Từ nhóm nhạc đình đám BlackPink cho đến các nàng “hậu” của Thái Lan cũng yêu thích và nhiệt tình lăng xê.
2 tuần
Thời sự - Chính trị
Sức tăng trưởng của nền kinh tế Anh Quốc đã hoàn toàn chững lại trong quý 3 vừa qua, bước vào thời kỳ trì trệ kéo dài và ngấp nghé bờ vực suy thoái kinh tế.
2 tuần
Thời sự - Chính trị
Tháng 10 vừa qua, phân khúc đất nền "đột phá" với nguồn cung và lượng tiêu thụ mới tăng vọt so với tháng trước. Các chuyên gia khuyến nghị, nhà đầu tư có thể cân nhắc lựa chọn hàng tốt. Giai đoạn hợp lý vào tiền là từ nay đến tháng 6/2024, vì giá vẫn chưa tăng.
2 tuần
Thời sự - Chính trị
Từ ngày 9/11, giá bán lẻ điện bình quân tăng từ 1.920,3 đồng/kWh lên 2.006,79 đồng/kWh (chưa bao gồm VAT). Biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt cũng được điều chỉnh tăng ngay sau đó.
3 tuần