Doanh Nhân Trẻ
Thứ hai, 25/10/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Sản lượng iPhone của Foxconn tại Ấn Độ giảm 50% do Covid-19

Vân Trà
- 06:30, 12/05/2021

(DNTO) - Sản lượng iPhone 12 tại nhà máy của Foxconn tại Ấn Độ đã giảm hơn 50% do các công nhân bị nhiễm Covid-19 và phải nghỉ làm việc, 2 nguồn tin nói với Reuters.

Sản lượng iPhone của Foxconn tại Ấn Độ giảm 50% do Covid-19. Ảnh: Reuters

Sản lượng iPhone của Foxconn tại Ấn Độ giảm 50% do Covid-19. Ảnh: Reuters

Cơ sở sản xuất của Foxconn tại bang Tamil Nadu sản xuất iPhone dành riêng cho thị trường Ấn Độ, thị trường điện thoại thông minh lớn thứ 2 thế giới.

Bang Tamil Nadu là một trong những bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong làn sóng lây lan thứ 2 của Covid-19. Các quan chức tại đây đã áp đặt lệnh phong tỏa hoàn toàn bang này kể từ ngày 10/3.

Đã có hơn 100 nhân viên của Foxconn tại bang này dương tính với Covid-19, và hiện công ty này đã ban lệnh cấm vào nhà máy tại đây cho đến cuối tháng 5/2021.

“Nhân viên chỉ được phép ra khỏi nhà máy, tuy nhiên sẽ không được quay trở lại kể từ hôm qua 10/5, chỉ có một số khu vực nhỏ sản xuất được hoạt động, và hơn 50% dây chuyền của công ty này đã phải dừng sản xuất”, theo nguồn tin.

Cổ phiếu Foxconn giảm sâu 6,2% sau khi thông tin được Reuters công bố. Thị trường chứng khoán Đài Loan đóng cửa giảm 5,31%. Mã này giảm 5,31% do lo ngại về số ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh tại Đài Loan.

Ấn Độ đã được hưởng lợi từ việc Apple chuyển một số dây chuyền sản xuất khỏi Trung Quốc đến các thị trường khác do căng thẳng Mỹ - Trung. Trong tháng 3 vừa qua, Apple công bố đã bắt đầu sản xuất iPhone 12 tại Ấn Độ.

Tin khác

Ảnh hưởng lây lan của sự rủi ro về việc không trả được dư nợ bất động sản của các công ty bất động sản Trung Quốc đối với hệ thống tài chính phần lớn đã được kiểm soát, hãng tin Xinhua đưa tin hôm nay, 25/10.
Sự bùng nổ trong thời đại đại dịch Covid-19 thúc đẩy nhu cầu xuất khẩu đối với hàng hóa Trung Quốc nhưng đã khiến nước này phụ thuộc nhiều hơn vào thương mại.
Nhà đồng sáng lập Twitter, Jack Dorsey đưa ý kiến về tình trạng lạm phát tăng cao tại Mỹ và cho biết, lạm phát đang trở nên tồi tệ hơn.
Giá cổ phiếu tương lai giảm trong phiên giao dịch đêm Chủ nhật, 24/10, sau khi chỉ số công nghiệp Dow Jones ghi nhận tuần tích cực thứ ba liên tiếp ở mức cao kỷ lục. Cụ thể, chỉ số Dow giảm 100 điểm. Các chỉ số tương lai của S&P 500 và Nasdaq 100 đều giảm khoảng 0,2%.
Trong khi nhóm bluechips được dự đoán có xu hướng lình xình đi ngang, thậm chí có thể đẩy thị trường đi xuống, thì nhóm cổ phiếu có vốn hóa vừa và nhỏ lại được cho là có nhiều tiềm năng để tăng trưởng tốt trong tuần này.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ