Thứ hai, 25/05/2026

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Phố Wall giảm điểm với nỗi lo về gói kích thích kinh tế

Vân Trà
- 07:34, 12/12/2020

(DNTO) - Tại thị trường Mỹ, chỉ số S&P 500 giảm trong phiên giao dịch ngày cuối tuần 12/12 (giờ Việt Nam) và có tuần giảm điểm với triển vọng của gói kích thích kinh tế mới chưa chắc chắn.

Trong phiên giao dịch hôm nay, phố Wall giảm điểm với nỗi lo về gói kích thích kinh tế. Ảnh: T.L

Trong phiên giao dịch hôm nay, phố Wall giảm điểm với nỗi lo về gói kích thích kinh tế. Ảnh: T.L

S&P 500 giảm 0,1% đóng cửa tại 3.683,46 điểm, trong khi đó Nasdaq Composite mất 0,2% giá trị, chốt phiên tại 12.377,87 điểm. Dow Jones trái lại tăng nhẹ 47,11 điểm, tương đương 0,2% tại 30.046,37 điểm khi cổ phiếu của Disney tăng vọt.

Cả hai chỉ số Dow Jones và S&P 500 có tuần giảm điểm đầu tiên trong vòng 3 tuần, mất 0,6% và 1% tương ứng trong tuần này. Nasdaq cũng giảm và mất 0,7% giá trị trong tuần này.

Diễn biến thị trường trong phiên cuối tuần giảm khi cuộc thương thảo về gói hỗ trợ Covid-19 vẫn đang gặp nhiều khó khăn. Các nhà làm luật mong muốn thông qua gói này vào trước cuối năm 2020, tuy nhiên vẫn gặp nhiều mâu thuẫn về gói kích thích tại các bang và chính quyền địa phương.

“Sự lạc quan về gói kích thích trong ngắn hạn đã giảm đi, cho dù có báo cáo về thỏa thuận giữa 2 đảng rằng có thể đồng ý về độ lớn của gói hỗ trợ, tuy nhiên lại gặp khó về chi tiết chi của gói này”, Mark Hackett thuộc Nationwide cho biết.

Tin nên đọc

Cổ phiếu các công ty bị ảnh hưởng nặng nhất từ đại dịch giảm trong phiên, với Carnival xuống 4,5%, United Airlines giảm 2,6%, Hyatt Hotels mất 1,4% giá trị.

Đáng chú ý, cổ phiếu của Tesla giảm 2,7% sau khi Jefferies hạ đánh giá xuống một cách đáng ngạc nhiên đối với cổ phiếu này.

Đi ngược lại xu thế giá xuống trên thị trường chính là cổ phiếu của Disney. Hôm thứ năm (10/12), công ty này cho biết dịch vụ Disney+ đã có 86,8 triệu người đăng ký, và hy vọng sẽ có từ 230 đến 260 triệu người đăng ký vào năm 2024. Cổ phiếu của Disney tăng dựng đứng 13.6% trong phiên 11/12.

Tin khác

Sự Kiện
APEC nhấn mạnh thúc đẩy hội nhập kinh tế khu vực, cải cách Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), tăng cường hợp tác thương mại số và phát triển xanh.
5 giờ
Sự Kiện
Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (sửa đổi), trong đó đáng chú ý là đề xuất thay đổi tiêu chí xác định doanh nghiệp nhỏ và vừa theo hướng đơn giản, dễ áp dụng và phù hợp với thực tiễn.
1 ngày
Sự Kiện
Theo cơ quan thuế, qua rà soát trên phạm vi cả nước đã phát hiện hơn 400 doanh nghiệp có doanh thu từ 1.000 tỷ đồng mỗi năm nhưng vẫn kê khai lỗ.
1 ngày
Sự Kiện
Mặt bằng lãi suất thị trường thời gian qua liên tục có xu hướng giảm. Tuy nhiên, những ngày gần đây, xuất hiện hiện tượng cá biệt một số tổ chức tín dụng điều chỉnh tăng lãi suất.
2 ngày
Sự Kiện
Dự thảo Luật Đô thị đặc biệt gồm 9 chương, 45 điều, đề xuất nhiều cơ chế mang tính đột phá nhằm tạo động lực để TPHCM phát triển vượt trội. Dự thảo đang được Thành phố khẩn trương hoàn thiện, trong đó đề xuất phân quyền triệt để với gần 300 thẩm quyền được giao trực tiếp cho HĐND, UBND và Chủ tịch UBND Thành phố.
2 ngày
Sự Kiện
Việc triển khai xăng sinh học E10 đang được xem là bước chuyển quan trọng trong lộ trình chuyển đổi năng lượng xanh tại Việt Nam. Theo các chuyên gia và doanh nghiệp trong ngành xăng dầu, hơn 90% phương tiện sử dụng động cơ xăng hiện nay có thể vận hành bình thường với xăng E10 mà không cần cải tạo động cơ.
4 ngày
An toàn thông tin
Cục Thuế vừa ban hành Công văn số 3078/CT-NVT về việc xác thực sinh trắc học người đại diện theo pháp luật khi đăng ký, thay đổi thông tin đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử.
4 ngày
Sự Kiện
Khi những vi phạm về sở hữu trí tuệ (SHTT) không còn co cụm ở những sạp hàng ẩn khuất nơi chợ truyền thống mà đã "hóa thân" tinh vi thành những phiên livestream nghìn đơn, những kho hàng online ẩn danh trên không gian số, mạng lưới quản lý thị trường buộc phải thay đổi tư duy chiến lược.
5 ngày
Sự Kiện
Theo báo cáo Tình hình và triển vọng kinh tế thế giới giữa năm 2026 do LHQ công bố ngày 19/5, mức tăng trưởng GDP toàn cầu được điều chỉnh giảm từ 2,7% (dự báo hồi tháng 1) xuống còn 2,5%.
5 ngày
Sự Kiện
TP Hồ Chí Minh đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho toàn dân trong năm 2026, trên cơ sở huy động toàn bộ hệ thống y tế công lập và ngoài công lập tham gia, góp phần bảo đảm việc tiếp cận dịch vụ y tế thuận lợi và rộng khắp.
5 ngày
Sự Kiện
Cục Thuế vừa phát động chiến dịch toàn quốc nhằm xử lý dứt điểm hàng loạt hồ sơ thuế tồn đọng, ngăn chặn tình trạng doanh nghiệp "mất tích" và rút ngắn thủ tục giải thể. Đây được xem là bước đi chiến lược trong bối cảnh chuyển đổi số, giúp làm sạch dữ liệu và tạo lập môi trường kinh doanh minh bạch.
5 ngày
Sự Kiện
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 66.17/2026/NQ-CP về cắt giảm, sửa đổi ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện. Theo đó, từ ngày 1/7/2026, số ngành nghề kinh doanh có điều kiện sẽ giảm mạnh từ 198 xuống còn 142, hướng tới xây dựng môi trường đầu tư minh bạch, thông thoáng và giảm gánh nặng thủ tục cho doanh nghiệp.
5 ngày
Sự Kiện
Ngày 19/5, UBND Thành phố Hà Nội và Tập đoàn Vingroup phối hợp khởi công Dự án trục không gian Quốc lộ 1A gắn với chỉnh trang và tái thiết đô thị - đoạn từ đường vành đai 1 đến nút giao Cầu Giẽ. Dự án dự kiến hoàn thành vào năm 2027 với quy mô 16 làn xe hiện đại bậc nhất Việt Nam, mở ra không gian phát triển hoàn toàn mới cho Thủ đô trong kỷ nguyên đô thị hóa và kết nối liên vùng.
6 ngày
Sự Kiện
VIFC-HCMC định hướng phát triển một hệ sinh thái tài chính gắn với hàng hải và logistics. Hiện tổng giá trị hàng hóa lưu chuyển qua hệ thống cảng khu vực TP. Hồ Chí Minh ước vượt 1.000 tỷ USD mỗi năm.
1 tuần
Sự Kiện
Hai ngày đàm phán tại Bắc Kinh khép lại cho Tổng thống Trump mà không mang đến bước ngoặt nào về thương mại hay chiến tranh Iran, ngoại trừ lời cảnh báo cứng rắn về Đài Loan của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
1 tuần
Xem thêm