Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Thứ ba, 25/01/2022

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

'Những chiến binh thầm lặng' được vinh danh tại Giải thưởng Văn học Nghệ thuật 2021

Tiến Dũng
- 14:55, 15/01/2022

(DNTO) - Với những ý nghĩa cao đẹp, tích cực, bộ phim tài liệu "Những chiến binh thầm lặng" tiếp tục được ghi nhận và đánh giá cao tại nhiều giải thưởng nghệ thuật lớn.

Sáng nay, 5/7, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam đã tổ chức lễ trao Giải thưởng Văn học Nghệ thuật năm 2021 cho các tác phẩm nghệ thuật xuất sắc trong năm qua. 

"Những chiến binh thầm lặng" được nhận giải C, Giải thưởng Văn học Nghệ thuật 2021.

Tại chuyên ngành điện ảnh, tác phẩm phim tài liệu Những chiến binh thầm lặng do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp cùng Vimax Film sản xuất đã vinh dự được trao giải C, Giải thưởng Văn học Nghệ thuật 2021.

Từ sau khi ra mắt, bộ phim tài liệu Những chiến binh thầm lặng đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ khán giả và những nhà phê bình. Bộ phim liên tiếp nhận những giải thưởng cao như Giải A hạng mục Phim tài liệu của Hội Điện ảnh TP.HCM, Giải thưởng Sáng tạo TP.HCM do UBND TP.HCM tặng.

Đạo diễn Trần Kim Triều chụp ảnh lưu niệm cùng Phó thủ tướng Vũ Đức Đam.

Đạo diễn Trần Kim Triều chụp ảnh lưu niệm cùng Phó thủ tướng Vũ Đức Đam.

Bộ phim được ghi hình trong những giai đoạn khó khăn nhất của dịch bệnh, việc di chuyển, đi lại của đoàn phim vô cùng vất vả, ngay cả việc vào quay phim tại các bệnh viện dã chiến cũng không hề dễ dàng.

Nhưng vượt lên trên tất cả, bằng nghị lực và quyết tâm, bộ phim đã ghi lại những hình ảnh vô cùng ấn tượng, sâu sắc của các y bác sĩ tuyến đầu trong cuộc chiến đấu sinh tử ở phòng hồi sức tích cực, giành lại sự sống cho bệnh nhân. 

Bên cạnh đó, bộ phim cũng ghi lại những góc khuất thầm lặng của những người đứng sau tuyến đầu, ủng hộ tài lực, vật lực, trí lực để tiếp sức cho đội ngũ y tế, chiến sĩ an tâm công tác, bảo vệ sức khỏe người dân.

Tin khác

Được biết đến trong vai trò doanh nhân thành đạt, sở hữu chuỗi thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam mang thương hiệu "Lavender by Chang", nữ doanh nhân Lý Thùy Chang gần đây còn được nhắc trong vai trò vợ của nam diễn viên nổi tiếng Chi Bảo.
Theo thông lệ, ngày 20 tháng Chạp âm lịch đã được người Việt gọi là 20 Tết. Nó như một sự khởi động, “bắt trớn”… Nhưng  phải đến ngày 23 thì Tết mới thật sự gõ cửa từng nhà, mở ra bằng sự kiện đưa ông Táo về trời.
Bộ phim hài hành động duy nhất mùa tết năm nay "Chìa khóa trăm tỷ” chính thức ra rạp vào ngày mùng một Tết Nhâm Dần. Đây là câu chuyện có nhiều tình tiết oái ăm và ngập tràn tiếng cười kể về những cuộc gặp gỡ của bộ ba Mai (Thu Trang), Dũng (Anh Tú) và Thạch (Kiều Minh Tuấn).
Im lặng trước hành vi xâm hại tình dục trẻ em đồng nghĩa với thỏa hiệp, che giấu tội ác, khiến nạn nhân không được bảo vệ, lấy lại công bằng và khiến tội phạm tình dục có cơ hội tiếp tục thực hiện hành vi đồi bại với nhiều trẻ nhỏ khác.
Ngày 22/1, Ca sĩ Phan Đinh Tùng (cựu thành viên nhóm MTV) mở tiệc thôi nôi mừng con trai và công bố những dự định mới.