Doanh Nhân Trẻ
Thứ năm, 23/09/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Ngày siêu mua sắm Singles’ Day 11/11, Alibaba có 583.000 đơn hàng mỗi giây

VÂN TRÀ
- 15:35, 11/11/2020

(DNTO) - Người khổng lồ trong ngành thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba hôm nay (11/11), chính thức khởi động ngày mua sắm Singles’ Day.

Alibaba khởi động ngày mua sắm Singles’ Day. Ảnh: Reuters

Alibaba khởi động ngày mua sắm Singles’ Day. Ảnh: Reuters

Alibaba khởi động ngày mua sắm sớm trong năm nay với 2 chương trình giảm giá vào ngày 1- 3/11, và chương trình giảm giá nguyên ngày 11/11.

Tính đến 12g30 giờ địa phương hôm nay (11/11), tổng khối lượng hàng hóa được giao dịch trên Aliaba vượt 372,3 tỉ nhân dân tệ (tương đương 56,3 tỉ USD). Trong đó tỉ lệ đặt hàng lên con số kỷ lục mỗi giây trôi qua có 583.000 đơn hàng được đặt, Alibaba cho biết.

Chương trình đại mua sắm năm nay diễn ra sau 1 tuần khi Albaba mất khoảng 76 tỉ USD giá trị vốn hóa sau khi giới chức Trung Quốc quyết định hủy đợt IPO trị giá khoảng 37 tỉ USD của Ant Group, công ty fintech mà Alibaba sở hữu 1/3 cổ phần.

Tin nên đọc

Alibaba cho biết sẽ giới thiệu hơn 2 triệu sản phẩm mới trên nền tảng của mình, gấp đôi so với năm ngoái. Các công ty Trung Quốc khác như TikTok, JD.com và Pinduoduo cũng mở chương trình Singles’ Day vào hôm nay.

Lần đầu tiên Alibaba tổ chức chương trình mua sắm này là từ năm 2009 và trở thành ngày mua sắm lớn nhất thế giới, vượt qua Cyber Monday của Mỹ. Năm ngoái ngày 11/11, Alibaba chứng kiến tổng khối lượng hàng hóa giao dịch 38,4 tỉ USD.

Tin khác

Multimedia 3 giờ
Hơn 27.000 điểm quét QR tại Hà Nội hoạt động; Hòa Phát lấn sân sang điện máy; Hội An muốn đón khách quốc tế trở lại; Đề xuất giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2021..., là những nội dung chính hôm nay.
Thời sự 4 giờ
Ngành nông nghiệp được ví như “trụ đỡ” của nền kinh tế nhưng đang có dấu hiệu “lung lay” trước tác động mạnh của Covid-19. Chuyển đổi số là một trong các giải pháp quan trọng giúp nông nghiệp Việt Nam vượt qua thách thức của dịch bệnh để hướng tới phát triển bền vững.
Thời sự 5 giờ
Người đứng đầu Chính phủ cho rằng có lúc bị động, lúng túng vì biến chủng Delta nguy hiểm, song điều quan trọng là kịp thời phát hiện, điều chỉnh, bổ sung. Việc mở cửa, nới lỏng giãn cách phải thật thận trọng đi từng bước.
Thời sự 6 giờ
Trưa 23/9, Cơ quan CSĐT – Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Kiên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Điện Biên về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.
Thời sự 6 giờ
Theo Bộ Công thương, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) ngày càng tác động rõ nét hơn đến xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam khi nhu cầu tiêu dùng, nhập khẩu của thị trường EU phục hồi.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ