Thứ sáu, 23/02/2024

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Ngân hàng Citi: USD sẽ tiếp tục suy yếu dưới thời Biden

VÂN TRÀ
- 14:43, 10/11/2020

(DNTO) - Đồng USD được cho là tiếp tục yếu đi, khi thị trường nhận định rủi ro địa chính trị đang giảm sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ và gói kích thích kinh tế tại Mỹ sẽ nhỏ hơn, theo các nhà phân tích.

Ngân hàng Citi nhận định, đồng USD sẽ tiếp tục yếu đi dưới thời Biden. Ảnh: CNBC

Ngân hàng Citi nhận định, đồng USD sẽ tiếp tục yếu đi dưới thời Biden. Ảnh: CNBC

Các chiến lược gia thuộc ngân hàng Citi Private Bank dự đoán, tương lai phía trước sẽ là đồng USD yếu hơn, vì chính quyền Biden sẽ làm giảm sự bất định về chính sách thương mại quốc tế.

“Chiến thắng của ông Biden có nghĩa là Mỹ sẽ quay trở lại với lối quản trị theo thông thường. Dưới thời Biden, sẽ có chuyển đổi chính sách quốc tế, thiết lập liên minh sẽ quay trở lại. Việc dọa áp thuế “như là một chiến thuật của Mỹ sẽ chấm dứt”, David Bailin và Steven Wieting thuộc Citi cho biết.

Những điều trên sẽ làm lợi cho thị trường tài chính thế giới, đặc biệt là tại các thị trường mới nổi. “Có lẽ sự sáng tỏ nhất sau bầu cử thể hiện ở thương mại toàn cầu. Chính sách đối ngoại của Mỹ sẽ đi vào quỹ đạo dễ đoán hơn với việc không có dọa dẫm áp thuế. Chúng tôi nhận định USD sẽ giảm tiếp và thị trường mới nổi sẽ tăng trưởng”, các chuyên gia ngân hàng Citi nhận định.

Tin nên đọc

Vào thứ sáu, ngày 6/11 vừa qua, chỉ số Dollar Index so với rổ 6 loại tiền tệ chính xuống thấp nhất kể từ ngày 2/9 tại 92,456.

Tiếp theo với dự đoán Biden sẽ trở thành tổng thống, chỉ số này tiếp tục giảm sâu xuống 92,162 vào hôm qua 9/11.

Trong phiên giao dịch sáng nay tại châu Á, chỉ số này bật tăng sau khi có thông tin sáng sủa về vaccine ngừa Covid-19 tại 92,813, tuy nhiên vẫn thấp hơn mức 94 tại đầu tháng này.

Tin khác

Thời sự - Chính trị
Hydrogen là nguồn năng lượng sạch được ưu tiên phát triển nhưng lại là lĩnh vực mới, cần rất nhiều cơ chế, chính sách mới.
15 giờ
Thời sự - Chính trị
Trung Quốc đang đối mặt với vấn đề béo phì và thuốc giảm cân trở thành một mặt hàng “nóng”.
2 ngày
Thời sự - Chính trị
Trung Quốc đang tìm kiếm nguồn cung nguyên liệu ở gần, thay thế cho châu Âu, trong bối cảnh chi phí vận tải cao và xu hướng cọ sát thương mại với các nền kinh tế lớn khó có thể hạ nhiệt ngay.
3 ngày
Thời sự - Chính trị
Lương hưu từ chính phủ chỉ phủ 30% dân số lao động trong một số quốc gia Đông Nam Á.
4 ngày
Thời sự - Chính trị
Với 422.000 tỷ đồng đầu tư cho các công trình giao thông trọng điểm, Thủ tướng Phạm Minh Chính Thủ nhấn mạnh, nếu giải ngân được sẽ góp phần thúc đẩy tăng trưởng, tạo việc làm, sinh kế cho người dân, tạo không gian phát triển mới cho các địa phương, vùng miền và cả nước.
6 ngày
Thời sự - Chính trị
Sụt giảm trong chi tiêu tiêu dùng và kinh doanh đã kìm hãm Nhật Bản, khiến nền kinh tế nước này liên tiếp đi xuống trong hai quý vừa qua.
6 ngày
Thời sự - Chính trị
Động lực cũ (sản xuất công nông nghiệp, dịch vụ, vốn FDI, xuất nhập khẩu…) và những động lực mới (kinh tế số, kinh tế xanh…) sẽ giúp Việt Nam có thể chống đỡ tốt với những con gió ngược.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Là một biểu tượng ẩm thực của vùng đất Sen hồng Đồng Tháp, Nem Cô Hoàn đã trở thành một phần không thể tách rời bởi hương vị đặc trưng của vùng quê sông nước này. Dù trong những bữa ăn hàng ngày hay khi Xuân về, mâm cơm đoàn viên của mỗi gia đình đều không thể thiếu hương vị đậm đà của nem chua, sắc vàng rực rỡ của chả hoa, hay vị thơm nồng của bì mắm.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Hơn một thập kỷ chờ đợi, tuyến đường sắt đô thị số 1, TP.HCM sẽ chính thức khởi hành trong năm 2024. Đây là dấu ấn đáng nhớ của thành phố mang tên Bác vì lần đầu tiên có một tuyến tàu chạy xuyên lòng đất, qua các vị trí trung tâm. 
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Cái tên “Hương Xưa” không chỉ gợi lên nỗi niềm về một thời xa cũ, mà còn hàm ý cam kết về việc giữ nguyên hương vị của ngày xưa. Thương hiệu bột trộn sẵn Mikko Hương Xưa đã chứng minh được điều này, đặc biệt là với bột bánh xèo.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Liên tục thực hiện các thương vụ M&A thành công với các công ty danh tiếng, đồng thời chạm mốc doanh thu 1 tỷ USD từ xuất khẩu phần mềm, 2023 là năm thành công với FPT khi doanh nghiệp đang từng bước chinh phục những giấc mơ của mình. FPT như Shinkansen (tàu cao tốc Nhật Bản) lướt trên biển lớn.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Sau khi tốt nghiệp ngành Chuỗi cung ứng và Vận tải từ Đại học RMIT, Nguyễn Thiên Phú đã quay về tiếp nối công việc gia đình - điều hành doanh nghiệp gạo Phước Thành VI. Với niềm đam mê, nhiệt huyết của tuổi trẻ, anh đã không ngừng đổi mới và phát triển, mang đến những giá trị mới cho ngành gạo Việt Nam.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Các doanh nghiệp trong Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đang tạo ra doanh thu hàng năm lên tới trên 40 tỷ USD, đóng góp hơn 10% GDP của cả nước, đồng thời tạo việc làm cho hơn 5 triệu lao động và mang lại hạnh phúc cho hàng triệu gia đình.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Xanh hóa của Công ty TNHH TM-DV Vương Lực đi theo quy trình yếu tố con người, sau đó mới đến các chỉ số về năng lượng, công nghệ, kỹ thuật… Hơn 30 năm kinh doanh trong ngành tư vấn thiết kế - cung cấp thiết bị giặt ủi công nghiệp, với tầm nhìn dài hạn, Vương Lực luôn đi trên hành trình đã thiết lập và chọn thời điểm vàng để viết nên câu chuyện về tình người, tình đời trong cách hành xử “Xanh hóa”.
2 tuần
Thời sự - Chính trị
Năm 2023, DAA Việt Nam đã tăng cường xúc tiến thương mại và kết nối doanh nghiệp, từ tham gia các hoạt động tham quan mô hình kinh doanh nổi bật đến việc tổ chức các chương trình giao thương quốc tế. Những thành công này đã góp phần nâng tầm vị thế của nông nghiệp Việt Nam trên thế giới một cách bền vững.
2 tuần