Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

“Nền tảng vàng”: Chương trình học âm nhạc thuần Việt cho trẻ em mầm non

Bài, Ảnh: Vĩnh Hy
- 13:23, 02/07/2022

(DNTO) - Ngày 2/7, Trường Âm nhạc và Nghệ thuật Neokid chính thức ra mắt dự án phi lợi nhuận chia sẻ “Phương pháp giáo dục cảm thụ âm nhạc” cho trẻ em mầm non với chương trình Nền tảng vàng (Golden Foundation Music Course). Đây là bộ giáo trình âm nhạc do nhóm tác giả Việt Nam biên soạn dành cho trẻ em Việt Nam.

Chương trình Nền tảng vàng bao gồm bộ sách song ngữ Việt – Anh được viết nên bởi ba tác giả: Thầy Phạm Kỳ Anh - Hiệu trưởng Trường Âm nhạc và Nghệ thuật Neokid, thầy Nguyễn Minh Tiến – Giám đốc âm nhạc, thầy Phạm Kim Long – Giám đốc chuyên môn.

Nhóm tác giả kỳ vọng rất nhiều vào chương trình mới dành cho giáp dục âm nhạc mầm non.

Nhóm tác giả kỳ vọng rất nhiều vào chương trình mới dành cho giáp dục âm nhạc mầm non.

Được biết, đây là dự án được tích lũy trong suốt 15 năm trải nghiệm với triết lý và phương pháp giáo dục âm nhạc hàng đầu thế giới như: Yamaha (JMC), Kindermusik, Carl – Orff, Kodály và giảng dạy theo các chuẩn đánh giá về khả năng âm nhạc trên thế giới. Và đây là bộ sách thuần Việt cho trẻ em Việt Nam.

Quyển sách được thiết kế gồm 16 tác phẩm sáng tác mới độc quyền, 18 bài thưởng thức âm nhạc, 18 bài xướng âm độc quyền. Giai đoạn tiếp theo, nhóm tác giả sẽ đưa âm nhạc dân tộc và các nhạc cụ vào chương trình, theo đúng mục tiêu “giáo dục đúng thời điểm, học thông qua chơi, giáo dục âm nhạc toàn diện” của chương trình.

Sách hiện tại có hai thứ tiếng và được chia sẻ phia lợi nhuận.

Sách hiện tại có hai thứ tiếng và được chia sẻ phia lợi nhuận.

Chương trình giảng dạy dành cho trẻ em mầm non trong độ tuổi từ 3,5 – 6 tuổi, sẽ kết hợp 8 kỹ năng âm nhạc căn bản, bao gồm: Thẩm âm, xướng âm, tiết tấu, thị xướng/thị tấu, chơi nhạc cụ, cảm thụ âm nhạc biểu diễn và nhạc cảm, lý thuyết âm nhạc.

Với ước muốn cùng góp sức với nền giáo dục âm nhạc Việt Nam, góp phần vào bức tranh chung đổi mới giáo dục, Neokid triển khai dự án chia sẻ phi lợi nhuận chương trình đến các trường mầm non, các trung tâm/cơ sở giảng dạy âm nhạc, Anh ngữ, kỹ năng sống, các giáo viên âm nhạc và phụ huynh có con trong độ tuổi từ 3,5 – 6 tuổi.

Thầy Phạm Kỳ Anh - Hiệu trưởng Trường Âm nhạc và Nghệ thuật Neokid cho biết: “Tại Việt Nam, giáo dục âm nhạc dành cho độ tuổi 3,5 – 6 tuổi vẫn còn là điều mới mẻ, trong khi tại một số thị trường khác như Singapore, Indonesia, giáo dục âm nhạc cho trẻ ở giai đoạn đầu đời được phụ huynh vô cùng quan tâm”.

Hy vọng đây sẽ là dự án tiên phong thành công trong lĩnh vực âm nhạc thuần Việt cho trẻ em Việt. Đó cũng là khát vọng tìm kiếm và cống hiến cho Việt Nam một thế hệ tài năng âm nhạc được chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ khi còn bé".

Tin khác

Văn hoá - Xã hội
Sau gần 5 tháng diễn ra, Miss World Việt Nam 2022 đã tìm ra những gương mặt xứng đáng, đăng quang đầy thuyết phục trong đêm Chung kết tại MerryLand Quy Nhơn.
11 giờ
Văn hoá - Xã hội
Nâng niu từng hương vị truyền thống như trà mạn, hoa bưởi, hạt sen, lá dứa, đậu xanh…, sáng tạo cùng những nguyên liệu thượng hạng của thế giới như vàng lá 24k, bò wagyu, thịt heo Iberico, nấm truffle kim cương đen, saffron.
23 giờ
Văn hoá - Xã hội
Mới đây, Nathan Lee đã khiến người hâm mộ nói riêng không khỏi bất ngờ khi giới thiệu seri mang tên "Music In High Places". Đây là chuỗi các bản cover được Nathan Lee đầu tư chỉn chu về mặt âm thanh, hình ảnh để mang đến cho khán giả trải nghiệm nghệ thuật.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Từ đầu năm 2022 đến nay, bên cạnh những cuộc “giải cứu” thành công, cơ quan công an còn nhận nhiều đơn trình báo, tố giác tội phạm liên quan đến việc công dân Việt Nam bị các đối tượng dụ dỗ, lôi kéo xuất cảnh trái phép sang Camphuchia làm việc, cưỡng bức lao động, cưỡng đoạt tài sản...
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trước thềm Chung kết Miss World Vietnam 2022, BTC cũng đã hé lộ về lịch trình đầy hấp dẫn nhưng không kém phần ý nghĩa của Đoàn Miss World trong các hoạt động đồng hành của vòng Chung kết Miss World Vietnam 2022.
1 ngày