Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Thứ ba, 25/01/2022

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Microsoft gần vượt Apple, trở thành tập đoàn lớn nhất thế giới

Duy Vũ
- 11:09, 28/10/2021

(DNTO) - Đà tăng giá của cổ phiếu Microsoft đã đẩy tập đoàn phần mềm này gần vượt qua Apple, trở thành công ty có giá trị lớn nhất thế giới vào ngày 28/10, chỉ một ngày trước khi nhà sản xuất iPhone báo cáo kết quả kinh doanh quý.

Microsoft gần vượt Apple để trở thành tập đoàn lớn nhất thế giới. Ảnh: Reuters.

Microsoft gần vượt Apple để trở thành tập đoàn lớn nhất thế giới. Ảnh: Reuters.

Tạo đà tăng trưởng theo quý là do mảng kinh doanh điện toán đám mây Azure, cổ phiếu Microsoft đã nhảy vọt 4,2% đạt mốc kỷ lục 323,17 USD/cổ phiếu. Đà tăng này đã đưa giá trị vốn hóa thị trường của Microsoft đạt 2,426 nghìn tỷ USD, thấp hơn một chút so với giá trị vốn hóa của Apple là 2,461 nghìn tỷ USD, theo dữ liệu của Refinitiv.

Cổ phiếu Apple giảm 0,3% một ngày trước kỳ báo cáo kết quả kinh doanh vào 29/10 khi các nhà đầu tư tập trung sự quan tâm đến khủng hoảng chuỗi cung ứng thách thức thế nào đến việc Apple có thỏa mãn được nhu cầu iPhone trên thị trường hay không.

Cổ phiếu Microsoft đã tăng 45% trong năm nay trong khi giá cổ phiếu của Apple leo cao 12% trong năm 2021.

Giá trị vốn hóa thị trường của Apple đã vượt qua Microsoft vào năm 2010. Hai ông lớn này thay nhau giữ vị trí dẫn đầu thế giới trong vài năm trở lại đây với Apple giữ vị trí số 1 kể từ năm 2015 trở đi.

Các nhà phân tích dự báo doanh thu Apple quý 3 năm nay tăng 31%, lên 84,8 tỷ USD, theo Refinitiv.

Tin khác

Nhiều cổ phiếu lao dốc chạm giá sàn khiến VN-Index rớt mạnh mất gần 30 điểm. Thị trường bước vào nhịp điều chỉnh trước khi vào kỳ nghỉ Tết.
Người tiêu dùng Trung Quốc đang chi nhiều hơn cho hàng xa xỉ tại quê nhà, ngay cả khi họ không dễ dàng di chuyển do các hạn chế liên quan đến chống dịch, theo báo cáo hàng năm về ngành hàng xa xỉ của công ty tư vấn Bain & Company.
Tuần này, Wall Street sẽ chứng kiến đợt báo cáo kết quả kinh doanh quý của các ông lớn. Đây sẽ là đòn bẩy tiềm năng cho thị trường chứng khoán nói chung, khi các nhà đầu tư nhìn nhận về tăng trưởng lợi nhuận của các tập đoàn lớn nhất thế giới.
Chỉ còn 8 ngày nữa là tới giao thừa, các cửa hàng kinh doanh hoa tươi đã sắp ngừng nhận đơn hàng. Theo một số đơn vị, năm nay đào huyền, tuyết mai, thanh liễu là loại hoa được người tiêu dùng tại TP.HCM rất ưa chuộng.
Cổ phiếu của nhà phát triển bất động sản Trung Quốc đang chìm ngập trong nợ nần Evergrande đã bật tăng 12% trong phiên giao dịch sáng nay, 24/1, sau khi có thông tin cho thấy chính quyền tỉnh Quảng Đông chuẩn bị công bố kế hoạch tái cơ cấu nợ của Evergrande trong tháng 3 này.