Thứ bảy, 10/01/2026
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Liên hoan ban nhạc, nhóm ca TP.HCM năm nay thu hút nhiều thí sinh tham gia

Nhã Lê
- 12:05, 17/09/2022

(DNTO) - Tính đến ngày 15/9, đã có 35 đội đăng ký dự thi. Trong đó, có đội của các tỉnh như Đồng Nai, Bình Thuận và Gia Lai.

Liên hoan ban nhạc nhóm ca TPHCM lần thứ 5 năm 2022 với chủ đề " Sài Gòn-TP.HCM" do Trung tâm văn hoá TP.HCM tổ chức. Chương trình dành cho các nhóm ca, ban nhạc từ hai thành viên trở lên. Thời gian đăng ký tham gia liên hoan đến hết ngày 10/10.

Ông Lê Cao Đạt, Giám đốc Trung tâm văn hoá TP.HCM, Trưởng ban tổ chức cho biết, Liên hoan năm nay có nhiều điểm mới so với các lần trước. BTC sẽ mở rộng thêm các bảng dành cho học sinh sinh viên, CLB, đội nhóm tự quản, thông qua các đại sứ quán các nước mời các ban nhạc đại diện các nước ASEAN tham gia. Các đội đạt giải cao trong liên hoan sẽ được chọn đi lưu diễn và phục vụ các sự kiện, lễ hội…

"Với sự tham gia của nhiều đối tượng bạn trẻ trong cả nước và khu vực, chúng tôi kỳ vọng Liên hoan sẽ mang đến sự đa dạng, những màu sắc mới mẻ cho liên hoan đồng thời tạo sân chơi giao lưu, học hỏi giữa các đơn vị, nhóm thi", ông Đạt nói.

Đại diện BTC thông tin về chương trình. Ảnh: TTVH

Đại diện BTC thông tin về chương trình. Ảnh: TTVH

Từ năm 2002, liên hoan lần đầu tiên đã mở rộng thêm hai bảng thi, với bảng B dành cho sinh viên, học sinh các trường ĐH, CĐ, THCN, THPT trên địa bàn TP.HCM. Đặc biệt là bảng C dành cho các CLB, đội nhóm tự quản và một số CLB, đội, nhóm của Trung tâm Văn hóa các tỉnh, thành trong cả nước; đồng thời thông qua lãnh sự quán các nước mời các ban nhạc đại diện 10 nước thành viên ASEAN đang sinh sống và hoạt động nghệ thuật tại TP.HCM cùng tham gia

Liên hoan năm nay chia thành ba bảng dành cho đối tượng các bạn trẻ tham dự. Cụ thể, bảng A dành cho các nghệ sĩ, nhạc công, ca sĩ đang sinh hoạt trong CLB, đội nhóm trực thuộc các đơn vị Nhà Văn hóa cấp thành phố, Trung tâm Văn hóa, Trung tâm Văn hóa, Thể thao, TP.Thủ Đức, quận, huyện; Nhà Văn hóa xã, phường, thị trấn trên địa bàn TP.HCM. Đây cũng là bảng thi cố định từ các kỳ liên hoan trước.

Các thành viên BTC và Ban giám khảo Liên hoan . Ảnh; TTVH

Các thành viên BTC và Ban giám khảo Liên hoan . Ảnh; TTVH

Vòng sơ khảo (từ ngày 1-10/10) thi theo hình thức trực tuyến. Vòng chung khảo (chỉ dự thi đối với Bảng B và bảng C, dự kiến từ 15-16/10), mỗi nhóm dàn dựng 1 chương trình có chủ đề, thời lượng từ 25-30 phút, chương trình tối thiểu 3 tiết mục.

Vòng chung kết (ngày 29/10) tương tự như vòng chung khảo, mỗi nhóm dàn dựng 1 chương trình có chủ đề, thi diễn trực tiếp tại sân khấu. BTC sẽ trao 4 giải cao nhất (1,2,3,4) và 6 giải khuyến khích

Liên hoan dành sân chơi cho các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. Ảnh: TTVH

Liên hoan dành sân chơi cho các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. Ảnh: TTVH

Dự kiến đêm công diễn báo cáo sẽ diễn ra tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ hoặc một điểm diễn ngoài trời. Qua ba vòng thi, BTC sẽ chọn ra những tiết mục xuất sắc, hoà âm phối khí sáng tạo mới lạ, giọng ca chất lượng... để tổ chức ghi âm, thu hình, phát CD-VCD " Sài Gòn -TP.HCM", lưu hành, tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông của Thành phố.

Tin khác

Văn hoá - Xã hội
Sáng 8/1/2026, Đường sách TP.HCM đã tổ chức lễ kỷ niệm mừng 10 năm thành lập (từ 9/1/2016) nhận được sự quan tâm chúc mừng của nhiều đơn vị xuất bản, bạn đọc. Từ những bước đi ban đầu còn nhiều bỡ ngỡ, Đường sách TP.HCM dần khẳng định là một điểm đến hàng đầu của những người yêu văn hóa đọc.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Ekip dự án điện ảnh Madames Thanh Sắc công bố khai máy với sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng Hồng Ánh, Thanh Hằng, dựa trên câu chuyện nổi tiếng của một vũ nữ Sài Gòn thập niên 60. Đây là dự án tiếp theo mà nhà sản xuất Live On và Nhà phát hành CJ HK Entertainment kết hợp sau thành công của phim điện ảnh Chị Dâu (2024). Đặc biệt, diễn viên Thanh Hằng cùng đồng hành trong vai trò nhà sản xuất.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Với mục tiêu xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người dân bị thiệt hại do thiên tai tại miền Trung phải hoàn thành trước ngày 15/1/2026, “Chiến dịch Quang Trung” đang bước vào giai đoạn nước rút, với nhiều căn nhà mới đã được bàn giao cho người dân giúp họ sớm ổn định cuộc sống trước Tết Nguyên đán Bính Ngọ. Ngoài Lực lượng Công an nhân dân, bộ đội biên phòng và chính quyền các cấp thì doanh nghiệp cũng đóng góp đáng kể. 
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Nhà sản xuất dự án điện ảnh 'Nhà mình đi thôi ' vừa tung teaser đầu tiên, hé lộ một cốt truyện đầy tranh cãi và khác biệt hoàn toàn với hình ảnh phim gia đình truyền thống. Thay vì chọn câu chuyện an toàn, “Nhà mình đi thôi” đặt gia đình vào một phép thử trực diện: tiền bạc, tham vọng cá nhân và ranh giới mong manh của sự hy sinh.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
CONGB đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc ‘Bài hát này dành riêng cho mình em’, mở màn cho chuỗi dự án âm nhạc trong năm 2026 sau thành công từ chương trình Anh trai say hi. Không chỉ tự sáng tác ca khúc mới, CONGB còn rủ buitruonglinh kết hợp để tạo nên món quà ý nghĩa dành tặng người hâm mộ.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Nối tiếp năm 2025 nhiều dấu ấn thăng hoa trong sự nghiệp, “em xinh” Han Sara bước vào năm 2026 với chiến thắng đầu tiên tại giải thưởng Korea First Brand Award, đánh dấu lần đầu đoạt giải thưởng ở quê nhà Hàn Quốc, sau hơn 8 năm hoạt động nghệ thuật.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Ngày hội Xuân quê hương 2026, được tổ chức tại Osaka, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong đời sống cộng đồng người Việt tại Nhật Bản. Lần đầu tiên, 20 hội đoàn người Việt từ khắp các vùng trên đất nước Nhật Bản cùng hội tụ, tạo nên một không khí đoàn kết, rộn ràng và đầy ý nghĩa.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Danh ca Jimmii Nguyễn đã có một đêm thăng hoa cùng hai nghệ sĩ khách mời là Khắc Hưng và Trương Lê Sơn với khán giả Đà Lạt. Những tiết mục bất ngờ và giàu cảm xúc đã níu giữ khán giả ngồi lại đến phút cuối cùng, mặc cho tiết trời mùa đông rét giá dưới 10 độ.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Một chương trình biểu diễn buộc phải hủy sát giờ diễn không chỉ để lại sự thất vọng của khán giả, mà còn gióng lên hồi chuông cảnh báo về cách ngành vui chơi - giải trí đang quản trị niềm tin, dòng tiền và rủi ro chiến lược.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Sân khấu Hoàng Thái Thanh đã ra mắt suất diễn đầu tiên vở kịch tết 'Hẹn nhau ở cuối con đường' với sự trở lại của cặp tình nhân sân khấu Hồng Ánh-Trí Quang. Với lối diễn xuất dung dị nhưng mang đến nhiều cảm xúc của dàn diễn viên có nghề, vở diễn hứa hẹn là điểm đến cho nhiều người yêu sân khấu mùa Tết 2026.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Hà Anh Tuấn vừa ra mắt MV Một năm qua như món quà thường lệ tặng khán giả, trước khi live concert diễn ra tại Đà Lạt. Đây cũng là dự án đánh dấu sự trở lại của nam ca sĩ với một MV cá nhân mới sau quãng thời gian anh tập trung cho sân khấu, các live concert và những không gian trình diễn trực tiếp.
6 ngày
Văn hoá - Xã hội
Sài Gòn xưa một thời từng được tự hào là Hòn Ngọc Viễn Đông. Ngày nay, Thành phố Hồ Chí Minh được mệnh danh là “Thành phố không ngủ”. Thức cùng thành phố có những khu chợ đêm. Những ngôi chợ độc đáo không chỉ là nơi mua bán…
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Sau hành trình dài “quen thuộc” với khán giả bằng những bản tình ca đầy cảm xúc, ca sĩ Hồ Trung Dũng chính thức ra mắt album phòng thu thứ 10 mang tên “Alive” - dự án âm nhạc gồm 11 ca khúc do chính anh sáng tác, kể câu chuyện về sự sống, yêu thương và những lựa chọn can đảm giữa thăng trầm cuộc đời.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Với nhiều cảm xúc và năng lượng, Phan Đinh Tùng đã có một năm hoạt động nghệ thuật thành công, ghi dấu ấn sau khi tái xuất âm nhạc từ chương trình Anh trai vượt ngàn chông gai. Mới đây, nam ca sĩ đã công bố loạt dự án khủng trong năm 2026 với tên gọi Khúc hát mừng sinh nhật, đánh dấu thương hiệu cá nhân anh trong hàng chục năm qua.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Con số này tăng gần 30% so với con số 260.000 tỷ đồng đạt được trong năm 2025. Và để thực hiện mục tiêu này, TP.HCM đã đề ra nhiều phương hướng, giải pháp thiết thực đồng hành cùng các doanh nghiệp trong ngành.
1 tuần
Xem thêm