Thứ hai, 20/04/2026

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Khánh Trung nhóm Huyền Thoại trở lại với ca khúc mới sau 10 năm vắng bóng

Cẩm Tiên
- 15:21, 10/11/2022

(DNTO) - Từng làm mưa làm gió trên các sân khấu ca nhạc các tỉnh miền Tây, miền Bắc sau 10 năm lui về kinh doanh, ca sĩ Khánh Trung nhóm Huyền Thoại đã tái xuất trở lại với sản phẩm mới Bông hoa nở muộn , với giọng hát vẫn nội lực và đầy cảm xúc.

Nhóm Huyền Thoại từng được nhiều khán giả biết đến những năm 2005 với hai gương mặt Khánh Đơn-Khánh Trung qua nhiều bài hát do nhạc sĩ Khánh Đơn sáng tác. Nhóm đã ra mắt 7 album và thường đắt sô đi tỉnh. Thời đỉnh cao, bộ đôi được nhiều khán giả thế hệ 8X, 9X yêu thích, săn đón qua nhiều ca khúc: Đếm thời gian, Sao băng khóc, 2-1=0, Nước mắt hạnh phúc, Có thứ hạnh phúc gọi là chia tay, Phố pháo hoa…

Khánh Trung tái xuất với nội lực và giọng hát cảm xúc. Ảnh: Thanh Tú

Khánh Trung tái xuất với nội lực và giọng hát cảm xúc. Ảnh: Thanh Tú

Tuy nhiên, thời gian sau do Khánh Trung phải đảm nhận công việc kinh doanh của gia đình nên nhóm tan rã. Nhiều năm sau, ít ai có thể thấy sự xuất hiện của nam ca sĩ Khánh Trung bởi lẽ anh đã rút lui, tập trung cho công việc kinh doanh và gia đình nhỏ hạnh phúc. 

10 năm trôi qua, khi có cơ hội gặp lại anh em trong nghề, những người luôn hy vọng và mong nuốn giúp đỡ Khánh Trung nếu nam ca sĩ trở lại làm nghề. Cũng chính điều này đã thôi thúc Khánh Trung quay trở lại đường đua âm nhạc nửa cuối năm 2022.

Nam ca sĩ cũng ra mắt gia đình nhỏ hạnh phúc . Ảnh: Thanh Tú

Nam ca sĩ cũng ra mắt gia đình nhỏ hạnh phúc . Ảnh: Thanh Tú

Đánh dấu sự kiện trở lại, Khánh Trung cho ra mắt MV Bông hoa nở muộn vào đúng ngày thôi nôi con gái út. Khánh Trung hiện có tổ ấm viên mãn bên bà xã Khánh Trang cùng ba con. Con gái út của cặp đôi vừa tròn một tuổi và đón sinh nhật trong dịp nam ca sĩ nhóm Huyền Thoại ra mắt sản phẩm mới.

Chia sẻ về gia đình trước truyền thông, nam ca sĩ Khánh Trung cho biết: "Vợ tôi rất ủng hộ việc tôi trở lại con đường âm nhạc, cô ấy nói làm là làm cho tới, không làm giữa chừng vì cô ấy sợ tôi làm giữa chừng rồi bỏ.

Đây cũng là dịp mừng thôi nôi con gái út của Khánh Trung và Khánh Trang. Ảnh: Thanh Tú

Đây cũng là dịp mừng thôi nôi con gái út của Khánh Trung và Khánh Trang. Ảnh: Thanh Tú

Giọng ca Mưa băng giá cũng bày tỏ cảm xúc nhớ nghề trong nhiều năm “ở ẩn”, bên cạnh thời gian phát triển công việc kinh doanh, vun đắp tổ ấm nhỏ, chăm lo chu toàn cho ba mẹ, bà xã và các con. Anh cũng dành thời gian viết nhạc. "Những năm không hoạt động nghệ thuật, tôi chuyển về kinh doanh mảng bất động sản phụ giúp gia đình. Tôi còn có nhà, mặt bằng ở TP.HCM cho thuê đồng thời kinh doanh mảng khác nữa”, anh chia sẻ. 

Các ca sĩ cùng thế hệ Lam Hùng, Lâm Vũ, Châu Gia Kiệt, Lương Gia Huy đến hát mừng Khánh Trung tái xuất. Ảnh: Thanh Tú

Các ca sĩ cùng thế hệ Lam Hùng, Lâm Vũ, Châu Gia Kiệt, Lương Gia Huy đến hát mừng Khánh Trung tái xuất. Ảnh: Thanh Tú

Trong lần trở lại, Khánh Trung không ngại đầu tư số tiền lớn cho các dự án mới trên TikTok, YouTube. "Riêng việc đầu tư vào các sản phẩm trên các nền tảng mạng xã hội đã ngót nghét gần 1 tỉ đồng, ngoài ra tôi còn làm phim chiếu mạng Ân đền oán trả khoảng 800 triệu đồng. MV mới nhất cũng tốn kha khá chi phí do được đầu tư kỹ lưỡng, chỉn chu và đưa cả ê-kíp lên Đà Lạt quay phim”, giọng ca nổi tiếng một thời tiết lộ.

Bên cạnh đó ca khúc Bông hoa nở muộn sẽ được ra mắt làm bốn phiên bản khác nhau vì nam ca sĩ rất thích ca khúc này. Khánh Trung cũng chia sẻ thêm anh muốn phát hành thêm nhiều phiên bản để ca khúc không bị nhàm chán và được mọi người biết đến nhiều hơn.

Khánh Đơn -Khánh Trung tái hợp trên sân khấu. Ảnh: Thanh Tú.

Khánh Đơn -Khánh Trung tái hợp trên sân khấu. Ảnh: Thanh Tú.

"Hiện tại với tôi gia đình vẫn là trên hết. Khi gia đình hạnh phúc rồi thì công việc kinh doanh của mình mới suôn sẻ, khi kinh doanh suôn sẻ, gia đình hạnh phúc thì mình mới có thời gian, tâm trí làm ra những sản phẩm tốt nhất gửi đến khán giả”. Anh nhấn mạnh ngoài các hoạt động kinh doanh, solo, nhóm Huyền Thoại vẫn duy trì để phục vụ những khán giả yêu mến họ. “Chúng tôi không cần tiền hay gì hết, chỉ cần khán giả luôn nhớ đến chúng tôi”, Khánh Trung tâm sự.

Tại buổi ra mắt MV, nhiều bạn bè đồng nghiệp đã đến ủng hộ Khánh Trung như: Châu Khải Phong, Châu Gia Kiệt, Lâm Vũ, Lâm Hùng, Lương Gia Huy, Lý Tuấn Kiệt... Người bạn thân 20 năm gắn bó- nhạc sĩ ca sĩ Khánh Đơn cũng có mặt để chúc mừng bạn trở lại. 

Các giọng ca ăn khách các tỉnh một thời cùng nhau chia sẻ niềm vui. Ảnh: Thanh Tú

Các giọng ca ăn khách các tỉnh một thời cùng nhau chia sẻ niềm vui. Ảnh: Thanh Tú

Dù không còn hoạt động sôi nổi như thời trẻ, Khánh Đơn khẳng định anh và Khánh Trung vẫn rất thân thiết và ủng hộ nhau trong công việc lẫn cuộc sống.

“Năm nào chúng tôi cũng phát hành sản phẩm chung và sắp tới vẫn có luôn. Chúng tôi làm việc gối đầu và luôn muốn duy trì hoạt động để lúc nào khán giả cũng có thể nghe nhạc của mình được”, anh nói thêm.

Tin khác

Sự Kiện
Theo báo cáo của Chính phủ, năm 2025, Việt Nam đã đạt và vượt toàn bộ 15/15 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội chủ yếu. Kinh tế vĩ mô cơ bản ổn định, tốc độ tăng trưởng GDP đạt 8,02%.
12 giờ
Tài chính - Thị Trường
Hàng trăm tài khoản ẩn danh đã đặt cược hàng trăm triệu đô la vào các sự kiện quân sự và ngoại giao xoay quanh cuộc chiến Iran, với xác suất dự đoán cực kỳ chính xác. Một hiện tượng kỳ lạ trên các nền tảng cá cược đang ảnh hưởng sang cả thị trường đầu tư tài chính.
15 giờ
Sự Kiện
Tại kỳ họp chuyên đề của HĐND TP.HCM khóa XI, ngày 18/4, các đại biểu đã chính thức bấm nút thông qua chủ trương đầu tư dự án Quảng trường trung tâm và Trung tâm Hành chính - Chính trị thành phố. Đây được xem là bước tiến quan trọng trong chiến lược hiện đại hóa bộ máy quản lý nhà nước và kiến tạo biểu tượng đô thị mới tại Khu đô thị Thủ Thiêm.
1 ngày
Sự Kiện
Làn sóng đầu tư vào đường sắt và lưới điện đã gánh đỡ cho sức tiêu dùng yếu và thặng dư thương mại thu hẹp, giúp kinh tế Trung Quốc tiếp tục tăng trưởng trong quý đầu năm 2026. Nhưng phía sau những con số tích cực là một bức tranh kinh tế phân kỳ rõ nét.
2 ngày
Sự Kiện
Chiều 17/4, Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ công bố thành lập Công ty cổ phần Quỹ đầu tư mạo hiểm Thành phố Hồ Chí Minh (HCM VIF JSC), tạo cơ chế huy động nguồn lực xã hội cho hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo.
3 ngày
Sự Kiện
Sáng 16/4, tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2026 và Diễn đàn Thương hiệu quốc gia với chủ đề “Thương hiệu quốc gia Việt Nam trong kỷ nguyên mới”.
4 ngày
Sự Kiện
Ngày 15/4/2026, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam cùng Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã chính thức ký kết Nghị định thư về yêu cầu kiểm dịch thực vật đối với quả bưởi và quả chanh xuất khẩu từ Việt Nam.
5 ngày
Sự Kiện
Thông tin mới nhất từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cho biết tính đến giữa tháng 4/2026, đã có 11 doanh nghiệp và tổ chức tín dụng nộp hồ sơ đề nghị cấp phép sản xuất vàng miếng.
5 ngày
Sự Kiện
Khi ra lệnh phong tỏa Eo biển Hormuz, Mỹ không chỉ nhắm vào nền kinh tế Iran mà đang đặt toàn bộ thế giới trước những rủi ro mới, từ giá dầu leo thang đến chuỗi cung ứng phân bón nông nghiệp.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ ngày 13/4, Thủ tướng Lê Minh Hưng đã đưa ra những chỉ đạo quyết liệt nhằm tháo gỡ rào cản hành chính, tạo động lực cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai chữ số.
6 ngày
Sự Kiện
Bộ Tài chính cho biết, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Quốc Phương làm Trưởng đoàn Việt Nam vừa tham dự trực tuyến Hội nghị Bộ trưởng Tài chính ASEAN (AFMM) lần thứ 30, Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN (AFMGM) lần thứ 13 và các hội nghị liên quan.
1 tuần
Sự Kiện
TP.HCM đang đẩy nhanh quá trình xây dựng Luật Đô thị đặc biệt – một khuôn khổ pháp lý mang tính đột phá, được kỳ vọng sẽ tạo nền tảng cho giai đoạn phát triển mới của siêu đô thị lớn nhất cả nước. Dự luật dự kiến sẽ được trình Quốc hội xem xét vào cuối năm 2026, sau khi hoàn tất các bước xây dựng, lấy ý kiến và hoàn thiện trong năm nay.
1 tuần
Sự Kiện
Sáng 9/4, thị trường năng lượng thế giới chứng kiến một đợt đảo chiều đầy kịch tính, xóa sạch đà giảm sâu nhất trong 6 năm qua chỉ trong vài giờ giao dịch sớm sau những biến động địa chính trị nghẹt thở.
1 tuần
Sự Kiện
Sáng ngày 8/4/2026, tại Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã phê chuẩn bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn giữ chức Bộ trưởng Bộ Tài chính, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
1 tuần
Sự Kiện
Trong bối cảnh Mỹ tái cấu trúc toàn diện chuỗi cung ứng bằng hàng rào thuế đối ứng, Việt Nam đang nổi lên như một điểm đến thay thế hàng đầu, nhưng cũng đồng thời bước vào tầm ngắm phòng vệ thương mại khắt khe nhất từ trước đến nay.
1 tuần
Xem thêm