Thứ bảy, 05/04/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Giá vàng hôm nay 30/12: Vàng thế giới tăng nhẹ, trong nước tiến gần ngưỡng 56 triệu đồng

Vân Trà
- 06:57, 30/12/2020

(DNTO) - Giá vàng thế giới trải qua các phiên tăng giảm liên tục nhưng vẫn khó bứt phá trên ngưỡng 1.900 USD/ounce. Còn giá vàng trong nước vẫn đang ngày càng tiến gần hơn với ngưỡng 56 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay. Ảnh: Nikkei Asian Review

Giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay. Ảnh: Nikkei Asian Review

Giá vàng thế giới trong phiên giao dịch ngày 29/12 (giờ Mỹ) trải qua các phiên liên tục tăng giảm, bất thường, lúc tăng nhanh, khi giảm mạnh rồi lại bật tăng hơn 20 USD/ounce. Vàng tăng khi đồng USD yếu đi sau khi gói kích thích kinh tế được thông qua tại Mỹ. Trong khi đó cảm xúc thích rủi ro khiến giá vàng giữ ở mức thấp hơn mốc cao nhất trong 1 tuần tại phiên trước.

Giá vàng giao ngay tăng 0,25% lên 1.880, 01 USD/ounce tại lúc 14:23 GMT. Phiên ngày 28/12, vàng đã tăng giá lên tới 1,3% sau khi tổng thống Trump thông qua gói kích thích kinh tế trị giá 2.300 tỉ USD.

“Về mặt kỹ thuật, vàng được giao dịch với sự hỗ trợ từ đồng USD yếu hơn do số tiền người dân Mỹ nhận được nhiều tiền hơn từ gói hỗ trợ kinh tế”, nhà phân tích Ole Hansen thuộc ngân hàng Saxo Bank cho biết.

“Chúng ta đang đi vào năm 2021 với sự lo sợ rằng, thị trường chứng khoán tăng vọt và triển vọng của vaccine sẽ cải thiện triển vọng kinh tế. Tuy nhiên về tổng quan, những điều trên không làm giảm sức hút của kim loại quý được coi là nơi trú ẩn an toàn này”, Ole Hansen nói thêm.

Giữ đà tăng của vàng là cuộc đua marathon của các chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 tại khu vực châu Âu, điều này đã khiến triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm 2021 sáng sủa hơn.

Thị trường nói chung sẽ hoạt động với sự phục hồi kinh tế trong năm sau, tuy nhiên các gói hỗ trợ tài khóa cũng như chính sách tiền tệ nới lỏng sẽ giữ giá vàng ở mức hiện tại, nhà phân tích Hitesh Jain thuộc Yes Securities nói.

Cũng theo Hitesh Jain, giá vàng sẽ giao động ở mức 1.850-2.000 USD trong vòng từ 3 đến 6 tháng nữa.

Tin nên đọc

Trên thị trường vàng trong nước, tại phiên giao dịch hôm nay 30/12, đa số các cửa hàng vàng tại Hà Nội giữ giá vàng không thay đổi nhiều ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Cụ thể, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 55,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,90 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 55,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,92 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,41 – 55,88 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tin khác

Thời sự - Chính trị
  Nhận định "Việt Nam đang áp mức thuế quan lên tới 90% đối với hàng hóa của Hoa Kỳ" là một trong những lý do để chính quyền Hoa Kỳ quyết định áp thuế 46% đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam. Đây là một tuyên bố đáng lưu ý, không chỉ vì tác động thương mại mà còn bởi ý nghĩa chính trị-pháp lý mà nó kéo theo. 
9 giờ
Thời sự - Chính trị
Tối 4/4, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald J. Trump về quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ. 
9 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Theo ước tính, tổng giá trị hàng hóa được miễn thuế lên tới 644 tỷ USD, trong đó 185 tỷ USD đến từ Canada và Mexico, còn 459 tỷ USD từ các đối tác thương mại khác.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trước tình hình Mỹ áp dụng mức thuế đối ứng 46%, lo ngại thủy sản Việt mất thị trường, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) gửi kiến nghị “khẩn” đến Thủ tướng và các bộ, ngành chức năng. 
1 ngày
Thời sự - Chính trị
“Việt Nam lấy làm tiếc trước việc Hoa Kỳ công bố quyết định áp mức thuế đối ứng lên các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam sang Hoa Kỳ”, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng nêu rõ. 
1 ngày
Thời sự - Chính trị
Thị trường và chính quyền các quốc gia khắp nơi trên thế giới phản ứng dè dặt trước loạt thuế đối ứng vừa được tung ra bởi Tổng thống Mỹ Donald Trump , vì thực ra không ai muốn tham gia chiến tranh thương mại.
2 ngày
Thời sự - Chính trị
Tổng thống Donald Trump chính thức công bố áp mức thuế đối ứng lên tới hàng chục nền kinh tế trên thế giới, Việt Nam nằm trong nhóm những nước chịu mức áp thuế cao với 46%.
2 ngày
Thời sự - Chính trị
Chính quyền Mỹ vừa công bố báo cáo thương mại thường niên, làm dấy lên những tranh luận về tác động của các rào cản thương mại đối với nền kinh tế toàn cầu.
4 ngày
Công nghệ Số hóa
Bộ Tài chính vừa đưa ra cảnh báo trang facebook có tên “Tiếp nhận Xử lý Thu hồi và Hoàn Trả Vốn Treo” sử dụng hình ảnh và thông tin của Bộ Tài chính, tự nhận là đại diện Bộ Tài chính là giả mạo.
4 ngày
Thời sự - Chính trị
Nhà máy Intel tại Việt Nam sẽ chạm mốc 4 tỷ sản phẩm xuất xưởng vào tháng tư, một dấu ấn khẳng định vai trò của nhà máy lắp ráp và kiểm định của Intel tại Việt Nam trong chuỗi vận hành toàn cầu.
4 ngày
Thời sự - Chính trị
Tuyên bố gần đây của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc áp dụng "thuế nhập khẩu đối ứng" đối với tất cả các quốc gia đã gây ra làn sóng tranh luận mạnh mẽ trên toàn cầu.
5 ngày
Thời sự - Chính trị
Ba quốc gia Đông Bắc Á - Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc - đã tổ chức cuộc đối thoại kinh tế và thương mại đầu tiên sau 5 năm tại Seoul, Hàn Quốc, vào ngày 30/3 vừa qua. Cuộc họp này diễn ra trong bối cảnh khu vực đang đối mặt với hàng loạt thách thức lớn, từ chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump đến những biến động kinh tế toàn cầu.
5 ngày
Thời sự - Chính trị
Tối 29/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt, chủ trì phiên họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
6 ngày
Thời sự - Chính trị
Thị trường bất động sản xa xỉ đang trở nên nóng bỏng khắp Đông Nam Á, thu hút các thương hiệu khách sạn, nhà ở và cả những thương hiệu ngoài ngành tham gia.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Việc Bộ Thương mại Mỹ (U.S. Department of Commerce) thông báo bổ sung hơn 80 thực thể, trong đó có hơn 50 công ty Trung Quốc và các doanh nghiệp còn lại đến từ Pakistan, Nam Phi, Iran và UAE, vào danh sách hạn chế xuất khẩu (Entity List), đã làm dấy lên những tranh luận về chiến lược kiềm chế công nghệ của Mỹ.
1 tuần
Xem thêm