Thứ năm, 27/08/2026

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Giá vàng hôm nay (28/11): Vàng có tuần tệ nhất trong 2 tháng

Vân Trà
- 06:57, 28/11/2020

(DNTO) - Giá vàng thế giới giảm trong phiên giao dịch ngày 27/11 (giờ Mỹ), và tiến đến kết thúc tuần giảm giá mạnh nhất trong vòng 2 tháng qua khi hy vọng về vaccine Covid-19 và nền kinh tế tăng trưởng trở lại khiến nhu cầu về tài sản an toàn giảm đi.

Vàng có tuần tệ nhất trong 2 tháng. Ảnh: T.L

Vàng có tuần tệ nhất trong 2 tháng. Ảnh: T.L

Giá vàng giảm 1,65% xuống mức 1.780,02 USD/ounce tại lúc 14:26 GMT. Hiện tại giá vàng đã giảm hơn 3,5% trong tuần này, và có thể sẽ là tuần giảm giá sâu nhất kể từ ngày 25/9.

“Nếu tuột dưới mức 1.800 USD thì giá vàng sẽ tiếp tục giảm nữa, hướng đến 1.760 USD khi cảm xúc tích cực về vaccine sẽ tiếp tục gây sức ép lên nhu cầu về tài sản an toàn truyền thống”, Michael Hewson, nhà phân tích chính tại CMC Markets UK nói.

Vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca được cho là “vaccine của thế giới” vì giá cả hợp lý. Tuy nhiên sự hiệu quả của vaccine này đang được đặt dấu hỏi và có thể sẽ không được thông qua.

Trong khi đó đồng USD yếu đi với mức lo ngại rủi ro được cải thiện từ sự lạc quan về vaccine Covid-19, và sự chuyển đổi suôn sẻ sang chính quyền của Biden tại Mỹ cũng đã khiến giá vàng giảm ít hơn.

“Lo ngại hiện tại là chương trình hao tiền tốn của mua lại tài sản của các ngân hàng trung ương, và dòng vốn đi ra của các quỹ giao dịch trao đổi ETF”, nhà phân tích độc lập Ross Norman cho biết.

“Nhìn vào thị trường vàng thì xu hướng giá xuống là ngắn hạn, và nó cũng có thể xuống tiếp. Tuy nhiên về dài hạn, vàng vẫn được hưởng lợi từ môi trường lãi suất siêu thấp và nhiều gói kích thích được tung ra”, Ross nói.

Từ đầu năm tới nay, với các gói kích thích khổng lồ được bơm vào nền kinh tế đã làm lo ngại tăng cao về lạm phát, khiến vàng tăng giá hơn 19% từ đầu năm tới nay.

Tin nên đọc

Tại thị trường trong nước, mở đầu phiên giao dịch hôm nay 28/11, giá vàng miếng được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết cho khu vực Hà Nội ở mức: 54,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 54,95 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 50.000 đồng ở cả 2 chiều mua vào và chiều bán ra so với cuối phiên liền trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC áp dụng cho khu vực Hà Nội ở mức 54,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,02 triệu đồng/lượng (bán ra), không đổi ở cả 2 chiều mua vào và chiều bán ra so với cuối phiên giao dịch 26/11.

Công ty vàng bạc Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng ở mức 54,43 – 54,79 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), đi ngang so với phiên liền trước.

Tin khác

Sự Kiện
Thị trường quốc tế tiếp tục đón nhiều tín hiệu đáng chú ý về lãi suất, lạm phát và địa chính trị, trong khi dòng vốn FDI, chính sách đầu tư và câu chuyện tín dụng SME là những điểm sáng trong nước.
20 phút
Sự Kiện
Nhận được tín nhiệm tại Đại hội, ông Thân Đức Nam trở thành Chủ tịch Hội Cựu Thanh niên Xung phong Việt Nam khóa V, nhiệm kỳ 2026-2031. Ông Thân Đức Nam là Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.
18 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tại lễ kỷ niệm 20 năm VINASME, bà Đặng Huỳnh Ức My giới thiệu nền tảng VINA SME, kỳ vọng đây sẽ là hạ tầng số dùng chung, giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận vốn, công nghệ và thị trường nhanh hơn.
1 ngày
Sự Kiện
Việc Quốc hội chính thức thông qua Luật Phát triển đô thị mở ra khung thể chế mang tính bước ngoặt, phân quyền triệt để và cơ chế huy động nguồn lực mới cho TP.HCM cùng các đô thị lớn.
1 ngày
Sự Kiện
Chiều 24/8, tại họp báo về kết quả Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, bà Phạm Thị Hồng Yến, Ủy viên Ủy ban Kinh tế và Tài chính của Quốc hội đã thông tin một số nội dung liên quan đến các định hướng chính sách sửa đổi Luật Đất đai năm 2024, Luật Nhà ở năm 2023 và Luật Kinh doanh bất động sản được Quốc hội thảo luận, cho ý kiến bước đầu tại kỳ họp.
1 ngày
Sự Kiện
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 8631/VPCP-PL ngày 22/8/2026 gửi các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu về việc chuẩn bị nội dung Phiên họp Chính phủ chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 8/2026 (Phiên thứ 2).
1 ngày
Sự Kiện
Tiếp tục Chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, sáng 23/8, Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Dầu khí (sửa đổi) năm 2026 với 473/475 đại biểu có mặt biểu quyết tán thành (tỷ lệ 94,6%).
3 ngày
Sự Kiện
Tiếp tục Chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, sáng 23/8, Quốc hội biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hải quan với 471/474 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành (tỷ lệ 94,20%).
3 ngày
VYEA
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen nhờ thành tích tham mưu tổ chức Cuộc thi "Em yêu biển, đảo quê hương" năm học 2025-2026, tại lễ chung kết sáng 22/8 ở Hà Nội.
4 ngày
Diễn đàn kinh tế tư nhân
Tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân 2026 diễn ra ở TP.HCM ngày 21/8, TS Trần Du Lịch nhấn mạnh rằng, để vùng Đông Nam Bộ bứt phá và Việt Nam thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình, khu vực kinh tế tư nhân không thể tiếp tục phát triển đơn lẻ. Cần cấp thiết xây dựng một hệ sinh thái sản xuất và chuỗi logistics tích hợp toàn vùng, để các doanh nghiệp lớn giữ vai trò đầu tàu, dẫn dắt, nâng đỡ các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
4 ngày
Sự Kiện
Sáng 22/8, thị trường tài chính toàn cầu chú ý diễn biến giá dầu, căng thẳng Mỹ - Iran và đà hồi phục chứng khoán Mỹ, trong khi trong nước nổi bật với chính sách thuế, bất động sản và loạt thông tin doanh nghiệp đáng chú ý.
4 ngày
Sự Kiện
Đại hội Đại biểu Hội Doanh trẻ TP.HCM đã tín nhiệm bầu anh Phan Tấn Đạt, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương giữ chức vụ Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM Khóa I, nhiệm kỳ 2026 - 2029.
5 ngày
Sự Kiện
Chính sách giảm thuế cho doanh nghiệp nhỏ, biến động trái phiếu Mỹ, kỳ vọng nâng hạng chứng khoán Việt Nam cùng loạt diễn biến mới đang thu hút sự chú ý của thị trường.
5 ngày
Sự Kiện
Sáng 20/8, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đồng hành cùng Cảnh sát biển Việt Nam trao 100 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Hà Nội.
6 ngày
Sự Kiện
Đường bay không chỉ kết nối hai điểm đến, mà còn mở ra khả năng kết nối các giá trị văn hóa, không gian du lịch, doanh nghiệp, thị trường và khát vọng phát triển. Nếu Quảng Trị hấp dẫn bởi vùng đất gắn với lịch sử, ký ức chiến tranh, hệ thống di tích lịch sử, văn hóa và tài nguyên thiên nhiên đặc sắc, thì Khánh Hòa có thế mạnh nổi bật về du lịch biển đảo với hệ sinh thái các vịnh đẹp nổi tiếng thế giới.
6 ngày
Xem thêm