Giá trị của Kiểm định ABET và câu chuyện thành công

(DNTO) - Mục tiêu của BUILD-IT là tạo ra nền giáo dục STEM dài hạn, chất lượng cao, có tính bền vững. Việc gia tăng quy mô của các chương trình mong muốn hoặc đã đạt được kiểm định và công nhận quốc tế là một phần của kế hoạch này.

Các chuyên gia thảo luận tại diễn đàn
Trong khuôn khổ dự án “Thúc đẩy hợp tác trường đại học - doanh nghiệp thông qua đổi mới và công nghệ” (BUILD-IT), do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, được thực hiện bởi Đại học Bang Arizona, Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM, diễn đàn “ABET: Giá trị của kiểm định ABET và câu chuyện thành công” vừa được tổ chức vào ngày 6/01.
Mục tiêu của BUILD-IT là tạo ra nền giáo dục STEM dài hạn, chất lượng cao, có tính bền vững. Việc gia tăng quy mô của các chương trình mong muốn hoặc đã đạt được kiểm định và công nhận quốc tế là một phần của kế hoạch này.
Từ khi BUILD-IT khởi động, 105 chương trình của đối tác đã đạt được công nhận và kiểm định quốc tế hoặc trong khu vực, trong đó 12 chương trình đạt kiểm định ABET. Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM với 6 chương trình đạt kiểm định ABET đã trở thành trường có số chương trình đạt ABET cao nhất toàn quốc cho tới nay. Diễn đàn này sẽ giới thiệu một số chương trình trong số đó và chia sẻ cách thức các trường thực hiện với việc áp dụng những phương pháp hiệu quả nhất để đạt được Kiểm định ABET.
“Mục tiêu của ABET là đảm bảo sinh viên STEM ngày nay được chuẩn bị tâm thế để giải quyết các vấn đề phức hợp mà hành tinh chúng ta đang phải đối mặt khi họ tốt nghiệp đại học/cao đẳng. Tác động mà ABET tạo ra cho giáo dục STEM, cho sinh viên và sinh viên tốt nghiệp thực sự kéo dài suốt đời. Nỗ lực chung của chúng tôi tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm giáo dục cho nhiều sinh viên cả ở Việt Nam và trên thế giới, mang lại một thế giới tốt đẹp hơn”, ông Michael Milligan, Tổng giám đốc điều hành ABET nói.