Thứ bảy, 23/09/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Elon Musk 'bắt tay làm hòa' Tim Cook về việc xóa Twitter trên App

Duy Vũ
- 09:02, 02/12/2022

(DNTO) - CEO của Twitter, Elon Musk mới đây cho biết trong một dòng tweet, rằng ông đã tới trụ sở chính của Apple gặp CEO của công ty, Tim Cook.

 

Elon Musk

Elon Musk "bắt tay làm hòa" Tim Cook về việc xóa Twitter trên App. Ảnh: CNBC

Cuộc gặp mặt lần này phần nào đã làm giảm căng thẳng của hai công ty, sau khi Musk gây bão trên Twitter bằng cáo cuộc Apple đe dọa xóa ứng dụng Twitter khỏi App Store. Vị tỷ phú sau đó còn đăng một meme với ngụ ý rằng, ông thà “tham chiến” còn hơn trả 30% phí chiết khấu cho Apple.

“Cuộc trò chuyện diễn ra tốt đẹp. Chúng tôi đã giải quyết hiểu lầm về việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store”, vị tỷ phú cho biết trong một tweet. “Tim khẳng định rằng Apple chưa bao giờ có ý định làm điều đó”.

Trong một tweet khác, Musk đã đăng một video ngắn khi đi bộ tại trụ sở Apple Park tại Cupertino, California.

Vào ngày 28/11 vừa qua, Musk đã đăng một vài dòng tweet chỉ trích Apple và cho rằng, các chính sách kiểm duyệt của Apple đã đi ngược lại với tinh thần tự do ngôn luận. Vị tỷ phú thậm chí còn cân nhắc sản xuất hãng smartphone của riêng mình.

Musk cũng đã lên tiếng phản đối các khoản phí của Apple, chiếm 15% tới 30% doanh số bán hàng thông qua các ứng dụng trên iPhone. Apple sẽ kiếm tiền từ nền tảng nếu như Musk thành công trong kế hoạch mở rộng doanh thu đăng ký và những tính năng được bán thông qua ứng dụng Twitter trên iPhone.

“Bạn có biết Apple đánh thuế 30% đối với mọi thứ mà bạn mua thông qua App Store hay không?”, vị tỷ phú tweet vào ngày 28/11. Ông cũng đã “tag” tài khoản của CEO Apple vào bài viết của mình, đặt ra câu hỏi về việc Twitter bị xóa khỏi App Store.  

Đại diện của Apple vẫn chưa có bình luận gì về sự việc.

Tin khác

Chuyển đổi số
Công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) hiện diện ngày càng rõ hơn tại các doanh nghiệp Việt Nam và chứng minh việc có thể thay thế con người trong nhiều công đoạn.
9 giờ
Công nghệ Số hóa
OpenAI mới đây đã cho ra mắt phiên bản thứ ba của Dall-E, phiên bản mới nhất cho phép người dùng tạo ra hình ảnh từ các câu lệnh. Ngoài ra, Dall-E 3 có tích hợp chatbot AI cực kỳ nổi tiếng đó là ChatGPT.
16 giờ
Xu thế
Việt Nam đang ứng dụng dữ liệu lớn và phân tích dữ liệu như Hoa Kỳ, Úc, Mexico… để chống các gian lận trong ngành thuế, cũng như thúc đẩy ngành tài chính minh bạch hơn.
1 ngày
Công nghệ Số hóa
Sàn giao dịch điện tử FTX, đã kiện bố mẹ của người sáng lập Sam Bankman-Fried, cho rằng vị Giáo sư của Stanford - ông Joseph Bankman và bà Barbara Fried, đã biển thủ và tiếp tay cho các sai phạm.
2 ngày
Start-up
Số lượng các nhà đầu tư thiên thần ở Đông Nam Á tạm dừng đầu tư đang tăng lên, dấy lên lo ngại về dòng vốn rải vào các thị trường mới nổi như Việt Nam sẽ tiếp tục èo uột.
4 ngày
Công nghệ Số hóa
Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu của Ireland (DPC), đã phạt TikTok 345 triệu euro (368 triệu USD) vì vi phạm quyền riêng tư của trẻ em trong độ tuổi từ 13 đến 17 khi xử lý dữ liệu của họ.
6 ngày
Xu thế
Các nghị sĩ, chuyên gia cho rằng việc hoàn thiện, ban hành chính sách mới liên quan đến công nghệ, khởi nghiệp cần được đẩy nhanh.
6 ngày
Chuyển đổi số
Theo các chuyên gia, dữ liệu là trái tim của nền kinh tế số nhưng lại đang phân tán ở nhiều cơ quan, dẫn đến địa phương rất muốn phát triển kinh tế số nhưng không có dữ liệu.
1 tuần
Công nghệ Số hóa
TSMC, nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới, đang thực hiện một nỗ lực chưa từng có trong lĩnh vực sản xuất chip ở nước ngoài. Ngoài ra hãng đang ngày càng có cái nhìn tích cực về Nhật Bản như một cơ sở sản xuất, cũng như những vấn đề còn tồn tại tại nhà máy mới ở Arizona.
1 tuần
Start-up
TS Phạm Hồng Quất cho biết, hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam ngày càng phát triển không chỉ là nơi thu hút nhà đầu tư quốc tế, mà còn trở thành nguồn cung cấp nhân lực cho startup dồi dào cho những xứ sở công nghệ như Hoa Kỳ.
1 tuần
Công nghệ Số hóa
Qualcomm cho biết đã ký một thỏa thuận với Apple nhằm cung cấp chip 5G cho nhà sản xuất iPhone cho tới ít nhất là năm 2026, vào thời điểm mà "nhà Táo" phải đối mặt với những thách thức ngày càng tăng tại Trung Quốc, cũng như để củng cố chuỗi cung ứng của mình tại những nơi khác.
1 tuần
Công nghệ Số hóa
Theo tờ Wall Street Journal, Meta đang phát triển thêm một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) mới với những hứa hẹn sẽ mạnh mẽ như mô hình AI tiên tiến nhất của OpenAI.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Làn sóng "di cư" của các nhà cung ứng thiết bị điện tử ra ngoài Trung Quốc đang mang lại những cơ hội quý báu cho các quốc gia như Việt Nam và Ấn Độ.
1 tuần
Công nghệ Số hóa
Cổ phiếu của Apple đã giảm 2,9% vào ngày 7/9, sau khi có thông tin cho rằng Trung Quốc đã lên kế hoạch mở rộng lệnh cấm iPhone đối với các cơ quan và công ty được chính phủ hậu thuẫn.
2 tuần
Công nghệ Số hóa
“Gánh nặng” từ mối quan hệ Mỹ-Trung ngày càng căng thẳng đã buộc Apple tìm đến những quốc gia khác cho chuỗi cung ứng của họ. Tuy nhiên, điều này có thể đẩy chi phí sang người tiêu dùng.
2 tuần