Thứ tư, 19/11/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

'Dòng chảy tinh hoa' có nối kết được du lịch 3 miền?

TT
- 11:00, 28/11/2020

(DNTO) - Hôm 27/11, Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch giữa TP.HCM, Hà Nội với vùng kinh tế trọng điểm miền Trung với chủ đề "Dòng chảy tinh hoa" được tổ chức tại tỉnh Quảng Nam nhằm nối kết du lịch 3 miền Việt Nam đưa du lịch trở thành mũi nhọn kinh tế.

Sự kiện nhằm gắn kết 2 "đầu tàu" phía Bắc và phía Nam với dải đất miền Trung giàu tiềm năng, nhằm phục hồi, kích cầu du lịch nội địa trong bối cảnh bệnh dịch Covid-19 trên thế giới đang diễn biến phức tạp.

Miền Trung với nhiều tiềm năng du lịch cần được kết nối mạnh mẽ với Hà Nội, TP.HCM để làm bật thế mạnh của cả 3 vùng. Ảnh: TL

Miền Trung với nhiều tiềm năng du lịch cần được kết nối mạnh mẽ với Hà Nội, TP.HCM để làm bật thế mạnh của cả 3 vùng. Ảnh: TL

Diễn đàn liên kết phát triển du lịch nhằm cụ thể hoá thỏa thuận liên kết giữa 2 trung tâm kinh tế - văn hóa- du lịch lớn nhất của cả nước với các Vùng trọng điểm về văn hóa - du lịch. Diễn đàn còn là sự phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ lẫn nhau của Hiệp hội du lịch và doanh nghiệp du lịch các địa phương trên cả nước để thúc đẩy du lịch Việt Nam phát triển. Qua đó, xây dựng thị trường du lịch nội địa và tạo ra sức mạnh tổng hợp, nâng cao năng lực cạnh tranh, sức hấp dẫn của du lịch Việt Nam với các nước trong khu vực khi thị trường du lịch quốc tế mở cửa trở lại.

Tại diễn đàn, nhiều ý kiến cho rằng các địa phương cần xây dựng sản phẩm du lịch theo chuỗi liên kết, liên tuyến vùng, phát triển du lịch về đêm, tăng cường quảng bá sản phẩm mới.

Ẩm thực của mỗi vùng miền là một nét hấp dẫn trong du lịch cần được quảng bá, tiếp thị chuyên nghiệp, có định hướng. Ảnh: TL

Ẩm thực của mỗi vùng miền là một nét hấp dẫn trong du lịch cần được quảng bá, tiếp thị chuyên nghiệp, có định hướng. Ảnh: TL

Ông Trần Đoàn Thế Duy, Quyền Tổng Giám đốc Công ty Vietravel đề xuất: “Để có được sản phẩm và sản phẩm đến với du khách ở 2 khu vực thì công tác tiếp thị đóng vai trò quan trọng. Cần liên kết xúc tiến, quảng bá du lịch cho 5 tỉnh, thành vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Định kỳ hàng quí, tổ chức các chương trình quảng bá du lịch tại TP.HCM và Hà Nội”.

Tại diễn đàn, lãnh đạo TP.HCM, Hà Nội và các tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm miền Trung đã ký kết thỏa thuận liên kết phát triển du lịch vùng giai đoạn 2020- 2025, nhằm tạo ra các sản phẩm hấp dẫn độc đáo, giúp doanh nghiệp của các địa phương khai thác hiệu quả các sản phẩm, tổ chức các chương trình kích cầu, thúc đẩy trao đổi thị trường khách giữa 2 đầu đất nước với vùng biển miền Trung.

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, Chủ tịch Hội đồng Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung cho rằng, ngành du lịch miền Trung chịu tác động nặng nề của 2 đợt đại dịch Covid-19 và các đợt thiên tai bão lũ. Trong điều kiện dịch bệnh trên thế giới đang diễn biến phức tạp, chưa mở cửa đối với khách quốc tế, khách nội địa được xác định là điểm khởi đầu cần thiết và quan trọng để phục hồi và phát triển ngành du lịch.

“Tỉnh Quảng Nam cùng các tỉnh, thành phố cam kết sẽ không ngừng nỗ lực cải thiện môi trường du lịch. Đẩy mạnh liên kết trong việc phát triển quy hoạch, kết nối hạ tầng, phát huy giá trị văn hóa di sản; Xây dựng chuỗi sản phẩm du lịch đặc thù, xúc tiến quảng bá du lịch thích ứng biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, nhằm tạo bước đột phá mới, chuyển từ phát triển du lịch từng địa phương sang phát triển du lịch Vùng bền vững trong thời gian đến” - ông Lê Trí Thanh nói.

Dịp này, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM trao tặng kinh phí hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ. Cụ thể, Quảng Nam hơn 10 tỷ đồng, Quảng Ngãi 8,7 tỷ đồng, Thừa Thiên Huế 7 tỷ đồng, Bình Định 3 tỷ đồng và TP Đà Nẵng 200 triệu đồng.

Theo VOV

Tin khác

Thời sự - Chính trị
Chỉ trong 3 ngày đêm, mưa lũ ở Khánh Hòa đã khiến 10 người chết, 2 người mất tích và 19 người bị thương. Chính phủ đã kịp thời cứu trợ 50 tỷ đồng.
22 giờ
Thời sự - Chính trị
Tổng thống Mỹ, Donald Trump đã thông báo hủy bỏ thuế quan đối ứng đối với thịt bò, cà phê, trái cây nhiệt đới và nhiều loại hàng hóa khác, một động thái bất ngờ trong bối cảnh chính quyền ông đang chịu áp lực ngày càng tăng từ lo ngại kinh tế, dẫn đến ảnh hưởng chính trị.
4 ngày
Thời sự - Chính trị
Dự thảo Báo cáo Chính trị Đại hội XIV khẳng định kinh tế tư nhân là “động lực quan trọng nhất” của nền kinh tế. Đây là một tư duy đột phá mang tính lịch sử. Để hiện thực hóa chủ trương này, cần tập trung vào bốn đột phá về thể chế để gỡ bỏ các rào cản cuối cùng.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, kinh tế tư nhân (KTTN) được Đảng xác định là "một động lực quan trọng nhất". Để động lực này phát huy, văn hóa doanh nghiệp (VHDN) trở thành mệnh lệnh bắt buộc. Với cốt lõi là đạo đức và thượng tôn pháp luật, VHDN chính là động lực nội sinh, là "hệ điều hành" để KTTN thực thi các đột phá chiến lược quốc gia về đổi mới sáng tạo và hội nhập quốc tế.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Mặc dù đây là vấn đề nội bộ của Chính phủ Mỹ, kinh tế Việt Nam không thể tránh khỏi ảnh hưởng do nước này là thị trường xuất khẩu lớn nhất.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Khẩu hiệu hành động "Doanh nhân trẻ Việt Nam - Tiên phong đổi mới - Kiến tạo giá trị - Vững bước vào kỷ nguyên mới - Góp phần xây dựng đất nước phát triển, giàu mạnh, phồn vinh, hạnh phúc" không chỉ là một thông điệp. Đây được xem là sứ mệnh, là cam kết hành động của thế hệ doanh nhân trẻ trong nhiệm kỳ VIII - một nhiệm kỳ được kỳ vọng sẽ mở ra trong bối cảnh đặc biệt thuận lợi.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Tranh chấp của các nhà sản xuất chip Trung Quốc tại Hà Lan đã bộc lộ những lỗ hổng trong chuỗi cung ứng tại châu Âu, khiến các nhà sản xuất ô tô trên toàn cầu phải khẩn trương tìm kiếm nguồn cung ứng thay thế và thành lập các nhóm đặc trách để duy trì sản xuất.
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) thực hiện trong 10 tháng đầu năm nay đạt trên 21 tỷ USD, cao nhất của 10 tháng trong 5 năm qua, trong đó dẫn đầu là ngành công nghệ chế biến, chế tạo chiếm 83%, theo sau là hoạt động kinh doanh bất động sản với 7%.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Sau khi giảm tới 70 điểm trong ba phiên liên tiếp, thị trường bất ngờ bật tăng gần 35 điểm trong phiên giao dịch chiều nay, ngày 14/11. Nhóm chứng khoán bất ngờ tăng mạnh với đồng loạt cổ phiếu tím sàn.
2 tuần
Thời sự - Chính trị
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung đã đạt được thỏa thuận chi tiết về gói đầu tư 350 tỷ USD của Seoul vào Washington, mở đường cho việc giảm thuế quan đối với hàng hóa Hàn Quốc.
3 tuần
Văn hoá - Xã hội
Ai cũng biết sản xuất, buôn bán hàng giả là hành vi vi phạm pháp luật và đi ngược lại với các nguyên tắc đạo đức của doanh nhân. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn doanh nhân: "Làm giàu không chỉ vì mình mà còn vì dân, vì nước".
3 tuần
Thời sự - Chính trị
Trong Dự thảo Báo cáo Tổng kết 40 năm Đổi mới đang được lấy ý kiến Nhân dân, cụm từ “kinh tế tư nhân” (KTTN) được nhắc đến 12 lần. Con số này không chỉ là một thống kê tần suất. Nó là sự kết tinh của một cuộc cách mạng sâu sắc về tư duy lý luận, một hành trình 40 năm đầy thăng trầm của khu vực kinh tế này, và với hy vọng lớn hơn trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
1 tháng
Thời sự - Chính trị
Việc rút lui này đang định hình lại dòng chảy đầu tư và thương mại toàn cầu, với những tác động rõ rệt đến nhiều ngành công nghiệp, từ công nghệ cao đến sản xuất truyền thống, trong đó Việt Nam nổi lên như một mắt xích thay thế chiến lược.
1 tháng
Thời sự - Chính trị
"Tổ Quốc trong tim: The Concert Film" ra rạp từ hôm nay, 17/10 với các suất chiếu giới hạn với giá vé cố định 65.000 đồng. Toàn bộ lợi nhuận bán vé sẽ được chuyển tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
1 tháng
Thời sự - Chính trị
Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XIV của Đảng, với việc khẳng định “kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng nhất”, không chỉ là một sự thay đổi câu chữ mà là bước tiến đột phá trong tư duy, hứa hẹn mở ra một chương mới cho sự phát triển của đất nước trong kỷ nguyên vươn mình.
1 tháng
Xem thêm