Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Thứ ba, 25/01/2022

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Dầu WTI và Brent giảm tuần thứ 5 liên tiếp

Duy Vũ
- 12:26, 27/11/2021

(DNTO) - Giá dầu thô có phiên giảm sâu nhất trong năm tại ngày 27/11, xuống thấp nhất trong hơn 2 tháng qua khi chủng mới Covid-19 xuất hiện gây lo sợ với việc nhu cầu giảm trong khi nguồn cung tăng cao.

Dầu WTI và Brent giảm tuần thứ 5 liên tiếp. Ảnh: CNBC.

Dầu WTI và Brent giảm tuần thứ 5 liên tiếp. Ảnh: CNBC.

Giá dầu thô giảm đi cùng với đà bán tháo cổ phiếu trên thị trường, khi chỉ số Dow Jones mất hơn 900 điểm. Hôm qua, 26/11, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo về chủng Covid-19 mới xuất hiện tại Nam Phi có thể có sức kháng cự mạnh hơn đối với vaccine ngừa Covid-19.

Giá dầu WTI mất 13,06% giá trị, tương đương 10,24 USD, xuống còn 68,15 USD /thùng, mất mốc 70 USD. Đây là mức giảm sâu nhất kể từ tháng 4/2020. Dầu WTI cũng đóng cửa thấp hơn giá bình quân 200 phiên (chỉ dấu chính về kỹ thuật) lần đầu tiên kể từ tháng 11/2020. Trong khi đó giá dầu Brent hợp đồng tương lai lao dốc 11,55% xuống còn 72,72 USD/thùng.

Cả hai loại dầu đều có tuần thứ năm liên tiếp giảm giá, và là chuỗi giảm giá dài nhất kể từ tháng 3/2020.

“Có vẻ như chủng mới Covid-19 được phát hiện tại Nam Phi đã gây rung động các thị trường. Ngay lập tức Đức đã hạn chế di chuyển từ một số quốc gia có liên quan đến chủng Covid-19 mới”, John Kilduff thuộc Again Capital nói.

Hôm thứ Ba vừa qua (23/11), chính quyền Tổng thống Biden công bố kế hoạch xả 50 triệu thùng dầu thô từ kho dự trữ chiến lược ra thị trường với mục đích làm giảm giá dầu. Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Anh cũng công bố sẽ có các hành động tương tự.

Tin khác

Nhiều cổ phiếu lao dốc chạm giá sàn khiến VN-Index rớt mạnh mất gần 30 điểm. Thị trường bước vào nhịp điều chỉnh trước khi vào kỳ nghỉ Tết.
Người tiêu dùng Trung Quốc đang chi nhiều hơn cho hàng xa xỉ tại quê nhà, ngay cả khi họ không dễ dàng di chuyển do các hạn chế liên quan đến chống dịch, theo báo cáo hàng năm về ngành hàng xa xỉ của công ty tư vấn Bain & Company.
Tuần này, Wall Street sẽ chứng kiến đợt báo cáo kết quả kinh doanh quý của các ông lớn. Đây sẽ là đòn bẩy tiềm năng cho thị trường chứng khoán nói chung, khi các nhà đầu tư nhìn nhận về tăng trưởng lợi nhuận của các tập đoàn lớn nhất thế giới.
Chỉ còn 8 ngày nữa là tới giao thừa, các cửa hàng kinh doanh hoa tươi đã sắp ngừng nhận đơn hàng. Theo một số đơn vị, năm nay đào huyền, tuyết mai, thanh liễu là loại hoa được người tiêu dùng tại TP.HCM rất ưa chuộng.
Cổ phiếu của nhà phát triển bất động sản Trung Quốc đang chìm ngập trong nợ nần Evergrande đã bật tăng 12% trong phiên giao dịch sáng nay, 24/1, sau khi có thông tin cho thấy chính quyền tỉnh Quảng Đông chuẩn bị công bố kế hoạch tái cơ cấu nợ của Evergrande trong tháng 3 này.