Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Dân Trung Quốc chi hơn 73 tỷ USD vào hàng xa xỉ năm 2021

Duy Vũ
- 15:36, 24/01/2022

(DNTO) - Người tiêu dùng Trung Quốc đang chi nhiều hơn cho hàng xa xỉ tại quê nhà, ngay cả khi họ không dễ dàng di chuyển do các hạn chế liên quan đến chống dịch, theo báo cáo hàng năm về ngành hàng xa xỉ của công ty tư vấn Bain & Company.

Dân Trung Quốc chi hơn 73 tỉ USD vào hàng xa xỉ năm 2021. Ảnh: CNBC.

Dân Trung Quốc chi hơn 73 tỉ USD vào hàng xa xỉ năm 2021. Ảnh: CNBC.

Doanh số hàng xa xỉ tại Trung Quốc đã tăng 36% lên 471 tỷ nhân dân tệ (73,59 tỷ USD) trong năm 2021 so với năm 2020, theo Bain. Con số này còn cao hơn gấp 2 lần so với doanh số 234 tỷ nhân dân tệ được chi tiêu vào năm 2019 tại Trung Quốc, thời điểm trước khi đại dịch xảy ra.

Tăng trưởng doanh số của hàng xa xỉ diễn ra trong khi doanh số bán lẻ nói chung tại Trung Quốc bắt đầu sụt giảm kể từ khi đại dịch bùng phát năm 2020. Dữ liệu của Bain & Company cũng phản ánh tăng trưởng của thị trường nội địa Trung Quốc như là một điểm dến của các thương hiệu quốc tế.

Trong khi đó, thị trường Trung Quốc tăng 21% trong năm 2021 so với mức 20% vào năm 2020, tính theo thị phần hàng xa xỉ toàn cầu, cũng theo Bain.

“Chúng tôi nhìn nhận sự tăng trưởng này vẫn sẽ tiếp tục và sẽ đưa Trung Quốc trở thành thị trường hàng xa xỉ lớn nhất thế giới vào năm 2025”, báo cáo cho biết.

“Trung Quốc vẫn giữ nguyên thế mạnh là có cơ sở khách hàng tốt nhất thế giới do có tầng lớp trung lưu ngày càng đông hơn”, báo cáo nêu.

Đồ da chứng kiến tăng trưởng doanh số lên đến 60% và là mảng tăng trưởng tốt nhất, tiếp theo là tăng trưởng 40% từ mảng quần áo và lối sống, theo báo cáo.

Tin khác

Tài chính - Thị Trường
Tiền đồng đã giảm 1,5% từ đầu năm đến nay, tuy nhiên theo các chuyên gia mức giảm này nằm trong vùng chấp nhận được. Và về dài hạn, nhiều yếu tố tích cực cũng sẽ hỗ trợ VND.
4 giờ
Tài chính - Thị Trường
Chính phủ trình Quốc hội kéo dài thời hạn áp dụng toàn bộ quy định của Nghị quyết số 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng đến ngày 31/12/2023; tiếp tục duy trì các chính sách hiệu quả của nghị quyết nhằm đẩy nhanh việc xử lý nợ xấu, tránh những tranh chấp phát sinh trong thực tiễn.
7 giờ
Tài chính - Thị Trường
Mặc dù được đánh giá có khả năng phục hồi tốt, tuy nhiên để lấy lại độ "hot' như trước đây, cổ phiếu nhóm chứng khoán sẽ cần thêm nhiều thời gian.
14 giờ
Tài chính - Thị Trường
Cục Quản lý dược, Bộ Y tế vừa có văn bản đình chỉ lưu hành, thu hồi sản phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng “Sữa rửa tay sạch khuẩn Dr.Clean Hương dâu”.
1 ngày
Tài chính - Thị Trường
Hiện nay, một số ngân hàng đã rục rịch tăng lãi suất cho vay khiến nhiều ý kiến cho rằng, việc yêu cầu giảm lãi suất chỉ là "trên giấy". Lo ngại sự phục hồi kinh tế bị đứt gãy, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đề nghị Chính phủ báo cáo rõ hơn về việc triển khai yêu cầu tại Nghị quyết số 43.
1 ngày