Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Thứ ba, 25/01/2022

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Bitcoin chính thức rơi vào vùng giá xuống

Duy Vũ
- 10:30, 27/11/2021

(DNTO) - Giá Bitcoin giảm sâu cùng các loại tài sản khác trong phiên giao dịch ngày 27/11, xuống thấp nhất 3 tuần và chính thức rơi vào vùng giá xuống.

Bitcoin chính thức rơi vào vùng giá xuống. Ảnh: CNBC.

Bitcoin chính thức rơi vào vùng giá xuống. Ảnh: CNBC.

Đồng tiền số có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới mất gần 8% giá trị trong vòng 24 giờ qua, xuống còn 54.321, theo dữ liệu từ Coinmetric. Đà xuống giá đưa Bitcoin xuống thấp nhất kể từ đầu tháng 10 vừa qua.

Giá Bitcoin đã xuống hơn 20% từ mức kỷ lục mọi thời đại, gần 69.000 USD đạt được đầu tháng này. Thị trường giá xuống được định nghĩa là giá một tài sản giảm 20% hoặc hơn so với đỉnh gần nhất.

Một số đồng tiền số khác cũng giảm trong ngày 27/11. Ether, đồng tiền có vốn hóa lớn thứ hai mất hơn 10% giá trị, xuống còn 4.059 USD, trong khi XRP giảm 9,9%, xuống còn dưới 95 cent.

Tiền số giảm giá cùng nhịp với các loại tài sản rủi ro khác với sự lo ngại về chủng mới Covid-19 vừa được phát hiện tại Nam Phi.

Thị trường chứng khoán toàn cầu cũng giảm trong phiên cuối tuần với chứng khoán châu Âu có phiên tệ nhất trong vòng hơn 1 năm qua. Các nhà đầu tư đang trên đà từ bỏ tài sản rủi ro và quay lại với trái phiếu. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm mạnh. Lợi tức trái phiếu thường đi ngược với giá trái phiếu.

Tin khác

Nhiều cổ phiếu lao dốc chạm giá sàn khiến VN-Index rớt mạnh mất gần 30 điểm. Thị trường bước vào nhịp điều chỉnh trước khi vào kỳ nghỉ Tết.
Người tiêu dùng Trung Quốc đang chi nhiều hơn cho hàng xa xỉ tại quê nhà, ngay cả khi họ không dễ dàng di chuyển do các hạn chế liên quan đến chống dịch, theo báo cáo hàng năm về ngành hàng xa xỉ của công ty tư vấn Bain & Company.
Tuần này, Wall Street sẽ chứng kiến đợt báo cáo kết quả kinh doanh quý của các ông lớn. Đây sẽ là đòn bẩy tiềm năng cho thị trường chứng khoán nói chung, khi các nhà đầu tư nhìn nhận về tăng trưởng lợi nhuận của các tập đoàn lớn nhất thế giới.
Chỉ còn 8 ngày nữa là tới giao thừa, các cửa hàng kinh doanh hoa tươi đã sắp ngừng nhận đơn hàng. Theo một số đơn vị, năm nay đào huyền, tuyết mai, thanh liễu là loại hoa được người tiêu dùng tại TP.HCM rất ưa chuộng.
Cổ phiếu của nhà phát triển bất động sản Trung Quốc đang chìm ngập trong nợ nần Evergrande đã bật tăng 12% trong phiên giao dịch sáng nay, 24/1, sau khi có thông tin cho thấy chính quyền tỉnh Quảng Đông chuẩn bị công bố kế hoạch tái cơ cấu nợ của Evergrande trong tháng 3 này.