Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Apple, Microsoft liệu có kết quả kinh doanh khả quan?

Vân Trà
- 14:19, 24/01/2022

(DNTO) - Tuần này, Wall Street sẽ chứng kiến đợt báo cáo kết quả kinh doanh quý của các ông lớn. Đây sẽ là đòn bẩy tiềm năng cho thị trường chứng khoán nói chung, khi các nhà đầu tư nhìn nhận về tăng trưởng lợi nhuận của các tập đoàn lớn nhất thế giới.

Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Ảnh: AFP.

Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Ảnh: AFP.

Báo cáo lợi nhuận của nhóm Big Tech, bao gồm Microsoft và Apple, sẽ là tâm điểm của sự chú ý trong tuần này.

Đối với Microsoft, báo cáo sẽ diễn ra sau khi tin tức về thương vụ mua lại lớn nhất trong ngành game diễn ra trong tuần trước, khi ông lớn phần mềm này chi 69 tỷ USD tiền mặt mua lại Activision Blizzard.

Đối với kết quả kinh doanh quý, tăng trưởng trong mảng điện toán đám mây Azure sẽ thu hút nhiều sự quan tâm nhất. Mảng Azure đã tăng trưởng 50% trong quý 3 năm ngoái. Theo nhà phân tích Brent Thill thuộc Jefferies, Azure sẽ có thể có tăng trưởng khoảng 46% trong quý tài khóa thứ hai.

“Microsoft đã tăng trưởng 22% trong quý tài khóa thứ nhất. Tuy nhiên điều này sẽ khó đạt được trong quý 4 vừa qua khi doanh số đã chạm mốc 200 tỷ USD”, theo Brent Thill.

Ngoài ra, "ông lớn" Apple cũng sẽ thông báo kết quả kinh doanh quý cuối năm 2021. Theo khảo sát đối với các nhà phân tích, Apple có tăng trưởng doanh số vào khoảng 7% đối với quý kết thúc vào tháng 12 năm ngoái. Doanh số sẽ chạm mức kỷ lục mới là 119,3 tỷ USD. Tuy nhiên mức tăng trưởng này khá thấp so với mức  21% so với cùng quý năm trước và 29% tại quý kết thúc vào tháng 9/2021.

Sự đứt gãy nguồn cung vào thiếu hụt chip là các nhân tố ảnh hưởng đến doanh số các dòng sản phẩm Apple. Theo giám đốc tài chính Apple Luca Maestri, sự thiếu hụt chip và đứt gãy chuỗi cung ứng đã khiến táo khuyết bị giảm doanh số đến 6 tỷ USD trong quý kết thúc vào tháng 12 năm ngoái.

Tin khác

Tài chính - Thị Trường
Tiền đồng đã giảm 1,5% từ đầu năm đến nay, tuy nhiên theo các chuyên gia mức giảm này nằm trong vùng chấp nhận được. Và về dài hạn, nhiều yếu tố tích cực cũng sẽ hỗ trợ VND.
5 giờ
Tài chính - Thị Trường
Chính phủ trình Quốc hội kéo dài thời hạn áp dụng toàn bộ quy định của Nghị quyết số 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng đến ngày 31/12/2023; tiếp tục duy trì các chính sách hiệu quả của nghị quyết nhằm đẩy nhanh việc xử lý nợ xấu, tránh những tranh chấp phát sinh trong thực tiễn.
8 giờ
Tài chính - Thị Trường
Mặc dù được đánh giá có khả năng phục hồi tốt, tuy nhiên để lấy lại độ "hot' như trước đây, cổ phiếu nhóm chứng khoán sẽ cần thêm nhiều thời gian.
16 giờ
Tài chính - Thị Trường
Cục Quản lý dược, Bộ Y tế vừa có văn bản đình chỉ lưu hành, thu hồi sản phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng “Sữa rửa tay sạch khuẩn Dr.Clean Hương dâu”.
1 ngày
Tài chính - Thị Trường
Hiện nay, một số ngân hàng đã rục rịch tăng lãi suất cho vay khiến nhiều ý kiến cho rằng, việc yêu cầu giảm lãi suất chỉ là "trên giấy". Lo ngại sự phục hồi kinh tế bị đứt gãy, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đề nghị Chính phủ báo cáo rõ hơn về việc triển khai yêu cầu tại Nghị quyết số 43.
1 ngày