Thứ năm, 01/06/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Apple lên kế hoạch sản xuất Macbook tại Thái Lan

Duy Vũ
- 21:45, 13/04/2023

(DNTO) - Apple đang đàm phán với các nhà cung cấp nhằm sản xuất MacBook tại Thái Lan, khi công ty tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất của mình ra bên ngoài Trung Quốc.

 

Apple lên kế hoạch sản xuất Macbook tại Thái Lan. Ảnh: Reuters

Apple lên kế hoạch sản xuất Macbook tại Thái Lan. Ảnh: Reuters

Theo các nguồn tin, các nhà cung cấp tham gia cuộc đàm phán đã có khu phức hợp sản xuất ở Thái Lan cho các khách hàng, và họ đang thảo luận về khả năng lắp ráp cũng như sản xuất các linh kiện, module cho Macbook.

Cũng theo báo cáo, Apple cũng đã sản xuất hàng loạt những chiếc Apple Watch tại Thái Lan trong hơn một năm.

Trước đó, gã khổng lồ công nghệ đã lên kế hoạch sản xuất Macbook tại Việt Nam trong nửa đầu năm nay. Đây là lần đầu tiên một sản phẩm hàng đầu của Apple được sản xuất bên ngoài Trung Quốc.

Theo danh sách những nhà cung cấp mới nhất của Apple, hiện có ít nhất 18 nhà cung cấp đang hoạt động tại Thái Lan, bao gồm: Compal Electronics, Sony Group Corp và Western Digital Corp.

Gã khổng lồ công nghệ cùng với những nhà cung cấp đã chuyển hoạt động sản xuất ra ngoài Trung Quốc, khi các biện pháp hạn chế đầy nghiêm ngặt do Covid-19 tại đây đã làm gián đoạn việc sản xuất iPhone tại nhà máy lớn nhất của Foxconn vào năm ngoái.

Apple cũng đang tìm cách hạn chế việc ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh khi mà căng thẳng giữa Bắc Kinh và Washington vẫn đang diễn ra.

Trong những năm gần đây, Apple cũng đã dần chuyển việc sản xuất một số sản phẩm như AirPod, iPad hay Macbook sang Việt Nam. Số lượng các nhà cung cấp của Apple tại Việt Nam đã tăng từ 14 vào năm 2018 lên 25 vào năm 2021, khi mà cuộc chiến thương mại đang ngày càng gia tăng.

Tin khác

Thời sự - Chính trị
Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 18 về đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử, chống thất thu thuế, bảo đảm an ninh tiền tệ.
22 giờ
Start-up
Rất nhiều công ty Edtech (công nghệ giáo dục) của Úc, Nhật Bản, Ấn Độ… nhăm nhe bước chân vào thị trường Việt Nam, nơi có tốc độ tăng trưởng 2 con số nhưng đang hiện diện khoảng 700 giải pháp.
1 ngày
Công nghệ Số hóa
Google phải bồi thường thiệt hại lên tới 32,5 triệu USD, vì vi phạm bằng sáng chế của nhà sản xuất loa thông minh Sonos.
2 ngày
Vườn ươm doanh nghiệp
Lê Mỹ Quỳnh, cô gái Gen Z nổi tiếng với “bộ sưu tập lỗ hổng” cũng từng hoài nghi về chính mình khi theo đuổi ngành bảo mật thông tin.
4 ngày
Tài chính - Thị Trường
Đang lận đận với cuộc thoái trào của tiền tệ mã hóa, nhưng NVIDIA vẫn thắng lớn, nhờ đặt cược khôn ngoan vào công nghệ trí thông minh nhân tạo.
5 ngày
Công nghệ Số hóa
Tập đoàn Apple vừa ký một thỏa thuận trị giá hàng tỷ USD với công ty sản xuất chip Broadcom để phát triển những linh kiện thu phát sóng viễn thông 5G.
6 ngày
Tài chính - Thị Trường
Cuộc cạnh tranh cho thị trường thanh toán điện tử quốc tế đang "nóng" lên nhanh chóng. Với ba đối thủ đến từ ba đối trọng Mỹ-đồng minh phương Tây, Trung Quốc và cuối cùng là Ấn Độ. Tính chất của cuộc đua này khá phức tạp, nhưng hứa hẹn một tương lai rất khả quan cho ngành tài chính thế giới.
6 ngày
Chuyển đổi số
Các dịch vụ thanh toán điện tử đã biến đổi bộ mặt ngành tài chính của nhiều quốc gia. Nhưng nay cuộc cạnh tranh giữa các dịch vụ thanh toán đang trở thành một cuộc chiến tầm cỡ quốc tế.
1 tuần
Chuyển đổi số
Thị trường dữ liệu Việt Nam dự kiến đạt hơn 1,8 tỷ USD vào năm 2023. Khi có thêm nhiều cơ sở dữ liệu quốc gia được xây dựng và khai thác sẽ mở ra cơ hội cho cả Chính phủ và doanh nghiệp, người dân tiếp cận với nguồn tài nguyên mới.
1 tuần
Vườn ươm doanh nghiệp
Nhiều startup, nhà đầu tư ngoại đã lựa chọn Việt Nam là điểm dừng chân lý tưởng để mở rộng hoạt động.
1 tuần
Công nghệ Số hóa
Meta đã bị cơ quan quản lý quyền riêng tư của Liên minh châu Âu phạt 1,2 tỷ euro (1,3 tỷ USD), vì chuyển dữ liệu của người dùng EU sang Mỹ. Ngoài ra, Meta có thời hạn 5 tháng để dừng chuyển dữ liệu người dùng tới Mỹ.
1 tuần
Chuyển đổi số
Kể từ 22/5, tất cả thẻ quốc tế American Express đã có thể thanh toán tại các đơn vị chấp nhận thẻ của Sacombank. 
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Cơ quan quản lý mạng Trung Quốc cảnh báo hiểm họa an ninh từ chip bán dẫn sản xuất bởi Micron, một hãng công nghệ Mỹ. Động thái này được đánh giá là một “đòn trả đũa” cho Hội nghị G7 vừa qua.
1 tuần
Công nghệ Số hóa
Ngày 21/2, Meta cho biết nền tảng mạng xã hội Instagram đã gặp sự cố kỹ thuật làm gián đoạn ảnh hưởng tới hàng người dùng. Tuy nhiên sự cố đã được nhanh chóng khắc phục.
1 tuần
Start-up
So với những ngành khác, startup nông nghiệp Việt Nam dường như vẫn khá mờ nhạt, thiếu vắng các thương vụ đầu tư lớn.
1 tuần