Thứ sáu, 03/02/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Apple cắt giảm 40% lương của CEO Tim Cook

Duy Vũ
- 22:48, 14/01/2023

(DNTO) - CEO của Apple, Tim Cook sẽ bị cắt giảm tới 40% thu nhập xuống còn 49 triệu USD vào năm 2023, theo một báo cáo gửi lên Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC).

 

Tim Cook - CEO của Apple. Ảnh: CNBC

Tim Cook - CEO của Apple. Ảnh: CNBC

Apple cho biết, Cook đã chủ động đề xuất thay đổi này, và đã được Ủy ban lương thưởng thuộc hội đồng quản trị của Apple chấp thuận. Ủy ban này cũng đã giảm thiểu lượng cổ phiếu hạn chế mà vị CEO này sẽ nhận được nếu ông nghỉ hưu trước năm 2026.

Trong năm 2022, Cook đã kiếm được 83 triệu USD tiền thưởng cổ phiếu, 12 triệu USD tiền thưởng thêm và 3 triệu USD tiền lương. Ông cũng đã nhận được những phúc lợi khác như an ninh, máy bay riêng và hơn 46.000 USD tiền mặt để nghỉ dưỡng

Trong cuộc bỏ phiếu của “nhà Táo” vào năm ngoái, chỉ có 64% cổ đông chấp thuận gói chi trả cho Cook, giảm xuống so với 95% vào năm 2020.

Thế nhưng, hội đồng quản trị của Apple vẫn ca ngợi Cook và cho biết họ tin tưởng vào những quyết định cho chiến lược dài hạn của CEO.

“Cân nhắc tới quy mô, phạm vi và hiệu suất của Apple, Ủy ban lương thưởng dự kiến mức lương thưởng hàng năm của ông Cook sẽ nằm trong khoảng từ 80-90% so với nhóm hành chính trong những năm tới”,  Ủy ban cho biết.

Phần lớn thu nhập của Cook là tới từ cổ phiếu hạn chế. Apple cho biết kể từ khi ông lên vị trí CEO, cổ phiếu của Apple đã tăng 1,212%

Apple đã công bố một khoản trợ cấp bằng cổ phiếu cho CEO Tim Cook vào tháng 9/2020 và kéo dài cho tới năm 2025. Khi được chấp thuận, khoản trợ cấp này sẽ mang lại cho ông 1 triệu cổ phiếu trị giá 114 triệu USD nếu Apple đạt được tất cả mục tiêu của mình.

Khoản trợ cấp trước đây của Cook từ năm 2011 trị giá hơn 900 triệu USD theo giá cổ phiếu của tháng Apple vào tháng 9/2020.

Vào năm 2015, CEO của Apple chia sẻ ông sẽ quyên góp tài sản của mình để làm từ thiện.

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 2/2, Công ty TNHH SCF Machining Corporation Vietnam đã khai trương nhà máy tại khu công nghiệp Quế Võ 3, xã Quế Tân, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.
11 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 31/1/2023, Trung ương Hội và lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh thành Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ đã có cuộc gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023 ấm cúng, chân tình tại huyện Bến Lức, Long An.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 31/01, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ Long An đã trao tặng 100 suất quà, tổng trị giá 200 triệu đồng cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại tỉnh Long An. Đây là hoạt động nhằm hỗ trợ, chia sẻ những mất mát, nỗi đau của các nạn nhân chất độc da cam/dioxin.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Nhiều doanh nghiệp Việt chậm chễ trong hoàn thành nghĩa vụ đền bù khi xảy ra tranh chấp có thể làm giảm uy tín của chúng ta với đối tác EU.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Thăm và chúc tết cán bộ nhân viên Tổng công ty Thương mại Sài Gòn TNHH MTV (Satra), Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi bày tỏ: “Lãnh đạo thành phố mong các đồng chí cùng chung sức đồng lòng, trăn trở, có sáng kiến để xây dựng Satra ngày càng lớn mạnh, góp phần phát triển kinh tế thành phố”.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
“Mọi việc với tôi đều là tự nỗ lực phấn đấu, đi lên bằng chính đôi chân của mình”, doanh nhân Louis Nguyễn, CEO của ACFC, một “ngôi sao đỏ” vừa nhận Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022, chia sẻ.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Sự thống trị của 4 ‘ông lớn’ Shopee, Lazada, Tiki, Sendo và tay chơi mới nổi là TikTok Shop khiến các startup càng khó thâm nhập thị trường B2C với mô hình thương mại điện tử truyền thống.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Điều gì làm nên giá trị món bánh mì Việt trên thế giới? Chúng tôi tìm đến “Vua bánh mì” Kao Siêu Lực với ý nghĩ, chỉ có ông mới là người đủ tư cách và đẳng cấp để giải đáp tất cả các vấn đề liên quan bánh mì Việt.
4 ngày
Bất động sản
Dù kết quả kinh doanh quý cuối năm giảm sâu so với cùng kỳ nhưng hai doanh nghiệp bất động sản Phát Đạt và Nhà Khang Điền, những doanh nghiệp sớm công bố kết quả kinh doanh quý 4, vẫn kịp chốt năm 2022 với con số lợi nhuận sau thuế lần lượt là 1.168 và 1.081 tỷ đồng.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Áp dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất, cùng sự nhanh nhạy đổi mới để thích ứng với thời cuộc, tạo ra những sản phẩm tốt nhất đáp ứng nhu cầu thị trường… Thành công hôm nay của Minh Long I được ông Lý Ngọc Minh - Chủ tịch Hội đồng Thành viên, gói gọn trong triết lý: Tinh hoa và Minh bạch.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Giữ gìn và phát triển thương hiệu là câu chuyện dài, chắc chắn nhiều sóng gió với mỗi doanh nghiệp, có thể là vinh nhưng cũng khó tránh bại.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
"Nhật có rượu Sake, Hàn Quốc có rượu Sochu..., kỳ vọng của tôi là cứ nói đến bia thủ công của Việt Nam thì người ta sẽ nhớ ngay đến IBIERO dù bất cứ nơi đâu", ông Đỗ Giang Vinh, Founder iberio chia sẻ.
6 ngày
Văn hoá - Xã hội
Song hành cùng thành công trên sân cỏ, những ngôi sao 9X như: Lương Xuân Trường, Nguyễn Văn Toàn, Bùi Tiến Dũng, Đoàn Văn Hậu hay Nguyễn Hoàng Đức dấn thân vào kinh doanh, họ có hàng loạt thành công nhưng cũng lắm thất bại nhớ đời…
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
“Không có thước phim hay cuốn sách nào chuyển tải đủ những gì tôi đã trải qua. Nhưng tin chắc rằng mọi người sẽ thấy con đường tôi đang đi sẽ là xu thế tất yếu của thế giới”- "người đàn bà sữa" bộc bạch.
1 tuần
Công nghệ Số hóa
Những đơn hàng triệu đô cùng mạng lưới đối tác dày đặc hôm nay của Faslink chắc chắn không phải là kết quả của sự may mắn hay một phép màu nào.
1 tuần