Thứ bảy, 23/09/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Amazon lên kế hoạch sa thải hơn 10.000 nhân viên

Duy Vũ
- 22:48, 15/11/2022

(DNTO) - Theo báo cáo từ tờ The New York Times, Amazon đang có kế hoạch cắt giảm khoảng 10.000 nhân viên công ty và nhân viên công nghệ.

 

Andy Jassy, người đảm nhận vị trí CEO Amazon từ tháng 7/2021. Ảnh: CNBC

Andy Jassy, người đảm nhận vị trí CEO Amazon từ tháng 7/2021. Ảnh: CNBC

Theo báo cáo, đợt cắt giảm nhân sự này có thể sẽ là lớn nhất trong lịch sử công ty và sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới những việc liên quan tới thiết bị, bộ phận bán lẻ cũng như nguồn nhân lực của Amazon. Tuy nhiên, mức cắt giảm này chiếm chưa đầy 1% tổng số nhân viên của tập đoàn.

Theo Amazon, vào cuối năm 2019 họ có 798.000 nhân viên. Con số đó đã trở thành 1,6 triệu, cả nhân viên làm toàn thời gian và bán thời gian tính tới ngày 31/12/2021, tăng 102%. Theo tờ New York Times, số lượng nhân viên bị cắt giảm vẫn còn và có thể sẽ thay đổi.

Mùa mua sắm cuối năm rất quan trọng đối với Amazon và như thường lệ, công ty đã tăng số lượng nhân viên lên để có thể đáp ứng nhu cầu. Nhưng Andy Jassy, người đảm nhận vị trí CEO Amazon từ tháng 7/2021, đã cắt giảm chi phí khi công ty phải đối mặt với doanh số bán hàng chậm, cũng như nền kinh tế toàn cầu đang có nhiều biến động.

Công ty đã công bố kế hoạch ngừng tuyển dụng các vị trí trong những hoạt động kinh doanh của mình. Những tháng gần đây, Amazon đã đóng cửa dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa, ngừng sản xuất máy chiếu gọi điện video cho trẻ em, đóng cửa gần như tất cả các trung tâm chăm sóc khách hàng tại Mỹ, loại bỏ robot giao hàng lưu động…  

Trước đó, Meta đã thông báo rằng họ sẽ sa thải hơn 13% nhân sự của công ty, tương đương với hơn 11.000 người. Twitter cũng đã sa thải khoảng một nửa nhân sự công ty, sau khi thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD của tỷ phú Elon Musk hoàn thành.

Tin khác

Chuyển đổi số
Công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) hiện diện ngày càng rõ hơn tại các doanh nghiệp Việt Nam và chứng minh việc có thể thay thế con người trong nhiều công đoạn.
8 giờ
Công nghệ Số hóa
OpenAI mới đây đã cho ra mắt phiên bản thứ ba của Dall-E, phiên bản mới nhất cho phép người dùng tạo ra hình ảnh từ các câu lệnh. Ngoài ra, Dall-E 3 có tích hợp chatbot AI cực kỳ nổi tiếng đó là ChatGPT.
15 giờ
Xu thế
Việt Nam đang ứng dụng dữ liệu lớn và phân tích dữ liệu như Hoa Kỳ, Úc, Mexico… để chống các gian lận trong ngành thuế, cũng như thúc đẩy ngành tài chính minh bạch hơn.
1 ngày
Công nghệ Số hóa
Sàn giao dịch điện tử FTX, đã kiện bố mẹ của người sáng lập Sam Bankman-Fried, cho rằng vị Giáo sư của Stanford - ông Joseph Bankman và bà Barbara Fried, đã biển thủ và tiếp tay cho các sai phạm.
2 ngày
Start-up
Số lượng các nhà đầu tư thiên thần ở Đông Nam Á tạm dừng đầu tư đang tăng lên, dấy lên lo ngại về dòng vốn rải vào các thị trường mới nổi như Việt Nam sẽ tiếp tục èo uột.
4 ngày
Công nghệ Số hóa
Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu của Ireland (DPC), đã phạt TikTok 345 triệu euro (368 triệu USD) vì vi phạm quyền riêng tư của trẻ em trong độ tuổi từ 13 đến 17 khi xử lý dữ liệu của họ.
6 ngày
Xu thế
Các nghị sĩ, chuyên gia cho rằng việc hoàn thiện, ban hành chính sách mới liên quan đến công nghệ, khởi nghiệp cần được đẩy nhanh.
6 ngày
Chuyển đổi số
Theo các chuyên gia, dữ liệu là trái tim của nền kinh tế số nhưng lại đang phân tán ở nhiều cơ quan, dẫn đến địa phương rất muốn phát triển kinh tế số nhưng không có dữ liệu.
1 tuần
Công nghệ Số hóa
TSMC, nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới, đang thực hiện một nỗ lực chưa từng có trong lĩnh vực sản xuất chip ở nước ngoài. Ngoài ra hãng đang ngày càng có cái nhìn tích cực về Nhật Bản như một cơ sở sản xuất, cũng như những vấn đề còn tồn tại tại nhà máy mới ở Arizona.
1 tuần
Start-up
TS Phạm Hồng Quất cho biết, hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam ngày càng phát triển không chỉ là nơi thu hút nhà đầu tư quốc tế, mà còn trở thành nguồn cung cấp nhân lực cho startup dồi dào cho những xứ sở công nghệ như Hoa Kỳ.
1 tuần
Công nghệ Số hóa
Qualcomm cho biết đã ký một thỏa thuận với Apple nhằm cung cấp chip 5G cho nhà sản xuất iPhone cho tới ít nhất là năm 2026, vào thời điểm mà "nhà Táo" phải đối mặt với những thách thức ngày càng tăng tại Trung Quốc, cũng như để củng cố chuỗi cung ứng của mình tại những nơi khác.
1 tuần
Công nghệ Số hóa
Theo tờ Wall Street Journal, Meta đang phát triển thêm một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) mới với những hứa hẹn sẽ mạnh mẽ như mô hình AI tiên tiến nhất của OpenAI.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Làn sóng "di cư" của các nhà cung ứng thiết bị điện tử ra ngoài Trung Quốc đang mang lại những cơ hội quý báu cho các quốc gia như Việt Nam và Ấn Độ.
1 tuần
Công nghệ Số hóa
Cổ phiếu của Apple đã giảm 2,9% vào ngày 7/9, sau khi có thông tin cho rằng Trung Quốc đã lên kế hoạch mở rộng lệnh cấm iPhone đối với các cơ quan và công ty được chính phủ hậu thuẫn.
2 tuần
Công nghệ Số hóa
“Gánh nặng” từ mối quan hệ Mỹ-Trung ngày càng căng thẳng đã buộc Apple tìm đến những quốc gia khác cho chuỗi cung ứng của họ. Tuy nhiên, điều này có thể đẩy chi phí sang người tiêu dùng.
2 tuần