Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

90% doanh nghiệp ở Vĩnh Long hoạt động trở lại

Chanh Tuy
- 19:30, 10/10/2021

(DNTO) - Đến nay, khi dịch bệnh Covid-19 cơ bản đã được kiểm soát, Vĩnh Long có gần 90% doanh nghiệp trở lại hoạt động.

Dịch bệnh Covid-19 ở Vĩnh Long trong thời gian qua đã làm cho khoảng 80% doanh nghiệp phải ngưng hoạt động. Số doanh nghiệp còn lại hoạt động cầm chừng theo phương án “3 tại chỗ” nhưng gặp rất nhiều khó khăn.

Để giảm bớt khó khăn cho các doanh nghiệp, tỉnh Vĩnh Long triển khai nhanh Nghị quyết 68/NQ-CP về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Qua đó, tỉnh đã hỗ trợ người lao động, giảm, gia hạn tiền nộp thuế, tiền thuê đất, giảm tiền điện, tiền nước cho các doanh nghiệp với tổng số tiền gần 600 tỷ đồng.

Các doanh nghiệp đi vào hoạt động vào thời điểm hiện nay phải có phương án

Các doanh nghiệp đi vào hoạt động vào thời điểm hiện nay phải có phương án "3 tại chỗ".

Đến nay, dịch bệnh ở Vĩnh Long cơ bản đã được kiểm soát, đã có gần 90% các doanh nghiệp trong khu công nghiệp trở lại hoạt động theo phương áp “2 tại chỗ một vùng xanh”. Để đảm bảo an toàn cho các doanh nghiệp trở lại hoạt động vào thời điểm này, tỉnh đã chỉ đạo Ban quản lý các khu công nghiệp và ngành y tế địa phương xây dựng phương án sản xuất an toàn trong bối cảnh hiện nay.

Ông Lữ Quang Ngời, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết, để khôi phục sản xuất, tỉnh cần tập trung vào 3 trụ cột chính: Cần triển khai tốt các chính sách hỗ trợ của Trung ương, cũng như các chính sách hỗ trợ của địa phương; xây dựng các chính sách điều hành của địa phương phù hợp với điều kiện thực tế hiện nay; chủ động xây dựng các kịch bản để ứng phó với dịch bệnh, kiểm soát được tình hình dịch ở trên địa bàn nhằm hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp trong quá trình phục hồi sản xuất./.

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trong một thế giới hậu đại dịch, Nadiah Wan đã thúc đẩy sự phát triển của ngành y tế mở rộng tại TMC Life Sciences, trung tâm khoa học đời sống của Malaysia, biến nơi đây thành nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu trong khu vực.
7 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
“Xây dựng và bảo hộ nhãn hiệu nhằm phát triển thương hiệu nông sản Việt Nam, việc này, không chỉ một mình ngành nông nghiệp có thể làm được, mà cần sự vào cuộc của tất cả các Bộ ngành, địa phương, doanh nghiệp và chính nhận thức của người nông dân”, ông Nguyễn Quốc Toản, Cục chế biến nông sản nhấn mạnh.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trước thềm Chung kết Miss World Vietnam 2022, BTC cũng đã hé lộ về lịch trình đầy hấp dẫn nhưng không kém phần ý nghĩa của Đoàn Miss World trong các hoạt động đồng hành của vòng Chung kết Miss World Vietnam 2022.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Sau "đỉnh cao" trong xuất khẩu, Minh Long trở lại thị trường trong nước, chinh phục "điểm đỉnh" lần thứ 2 trên sân nhà. "Chúng tôi không đưa ra kỳ vọng cao xa, nhưng chúng tôi lại làm điều người khác không làm được", Chủ tịch HĐTV Công Ty Minh Long I, doanh nhân Lý Ngọc Minh chia sẻ.
1 ngày
Tài chính - Thị Trường
Được thúc đẩy mạnh mẽ bởi đại dịch, khi các địa phương bị phong tỏa, hoạt động giao thương hạn chế, một số cư dân tại khu dân cư tận dụng mạng xã hội để tạo ra cộng đồng khách hàng mua sắm trực tuyến thân thiết và trở thành thương nhân, tiếp tục kinh doanh thành công dù đã bước qua đại dịch.
1 ngày