Thứ bảy, 23/09/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

130 doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh quảng bá sản phẩm sang Vân Nam, Trung Quốc

Sông Hương
- 07:30, 13/12/2020

(DNTO) - Các doanh nghiệp Việt Nam thuộc nhiều ngành hàng đã tham dự và quảng bá sản phẩm trong Hội chợ Trung Quốc – Nam Á thường xuyên 2020, tổ chức trực tiếp và trực tuyến ngày 12/12.

Nếu phát triển đường xuất khẩu chính ngạch, nhiều sản phẩm Việt Nam sẽ có cơ hội cạnh tranh tại thị trường Trung Quốc. Ảnh: I.T.

Nếu phát triển đường xuất khẩu chính ngạch, nhiều sản phẩm Việt Nam sẽ có cơ hội cạnh tranh tại thị trường Trung Quốc. Ảnh: I.T.

Hội chợ Trung Quốc – Nam Á thường xuyên 2020 diễn ra từ ngày 12-18/12, trực tiếp tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc và trực tuyến dành cho đối tác nước ngoài.

130 doanh nghiệp Việt Nam thuộc các ngành hàng nông - thủy sản, thực phẩm chế biến, đồ gỗ, đồ gia dụng, hàng tiêu dùng... đã tham gia Hội chợ theo hình thức trực tuyến, nhằm quảng bá hình ảnh thương hiệu, sản phẩm và xuất khẩu các mặt hàng có thế mạnh của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc.

Bộ Công thương nhận định, với thị trường trên 1,3 tỷ dân, nếu xây dựng được các kênh xuất khẩu chính ngạch ổn định, Trung Quốc có thể trở thành thị trường xuất khẩu chiến lược lớn nhất của nước ta. Đồng thời Việt Nam với vai trò là cầu nối và cửa ngõ xuất - nhập khẩu của ASEAN và Trung Quốc, giao thương giữa Việt Nam và thị trường này sẽ phát triển nhanh và bền vững.

Hội chợ Trung Quốc – Nam Á thường xuyên 2020 là sự kiện có ý nghĩa kinh tế chính trị quan trọng nhất vùng Tây Nam Trung Quốc được Chính phủ Trung Quốc chú trọng đầu tư. Đến nay, Hội chợ đã được tổ chức được 5 kỳ, Việt Nam đều thể hiện sự quan tâm, tổ chức đoàn doanh nghiệp cùng tham dự.

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan Việt Nam, trong 10 tháng đầu năm 2020, kim ngạch thương mại Việt Nam với Trung Quốc vẫn đạt tăng trưởng dương (119,1 tỷ USD; tăng 6,1% so với cùng kỳ 2019).

Riêng thương mại giữa Việt Nam với tỉnh Vân Nam vẫn tiếp tục xu thế tăng trưởng tích cực trong 10 tháng đầu năm, tăng 14,7% so với cùng kỳ 2019.

Trung Quốc tiếp tục là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam. Ngược lại, Việt Nam cũng là đối tác thương mại lớn thứ 7 của Trung Quốc.

Tin khác

Thời sự - Chính trị
Hồ Ngọc Hà được công nhận danh xưng Friend of House của thương hiệu thời trang danh tiếng toàn cầu, một lần nữa khẳng định vị thế của mình.
1 ngày
Thời sự - Chính trị
Giá cả dao động đã mang lại rất nhiều lợi ích cho người tiêu dùng cũng như doanh nghiệp, nhưng nó vẫn là một chủ đề gây tranh cãi. Đặc biệt là khi vẫn tồn tại một "vết nhơ" trong ngành bán vé sự kiện.
2 ngày
Thời sự - Chính trị
Theo các chuyên gia, khi chuyển sang điện xanh, việc tăng giá điện sẽ không tránh khỏi. Người dân, doanh nghiệp phải sớm có phương án sử dụng hợp lý và sẵn sàng chấp nhận. Cơ quan quản lý phải phải xem xét lộ trình để tránh gây xáo trộn trong đời sống kinh tế - xã hội.
2 ngày
Thời sự - Chính trị
Bà Lê Hồng Thủy Tiên, Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPP Group) cho rằng, không phải doanh nghiệp Việt muốn chậm lớn, có rất nhiều doanh nghiệp chân chính muốn lớn và trưởng thành một cách bài bản nhưng bị vướng cơ chế, thiếu các chính sách mang tính chiến lược, bền vững.
3 ngày
Thời sự - Chính trị
Lượng hóa các động lực tăng trưởng mới, TS. Cấn Văn Lực cho rằng, dù khơi thông các nguồn lực, giải ngân hết 95% vốn đầu tư công, dự báo kinh tế năm nay cao nhất đạt 6%, tức không đạt mục tiêu 6,5%.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Đi lên từ con số 0, chỉ sau một đêm Quang Hà đã vụt sáng thành sao khi được ghi nhận với bản hit Ngỡ.
3 ngày
Thời sự - Chính trị
Theo PGS.TS Trần Đình Thiên, quá trình phát triển kinh tế của Việt Nam thường chứa đựng “nghịch lý”: Doanh nghiệp Việt giỏi chống chịu, "sống dai" nhưng chậm lớn; nền kinh tế “khát vốn” nhưng lại khó hấp thụ vốn; tăng trưởng GDP cao nhưng lạm phát thấp; lạm phát thấp nhưng lãi suất cao...
3 ngày
Thời sự - Chính trị
Các chuyên gia nhận định, CASA cải thiện phản ánh từ việc chính sách tiền tệ nới lỏng đang phát huy tác dụng. Tài khoản thanh toán "rủng rỉnh" hơn so với trước đây và tính thanh khoản của nền kinh tế dần hồi phục. Tỷ lệ CASA có thể đã tạo đáy, liệu sẽ "lội ngược dòng" trở lại thời hoàng kim thời gian tới?
4 ngày
Thời sự - Chính trị
Theo chuyên gia, nhiều nhà đầu tư lo ngại việc Bộ Công thương giao Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tính toán khung giá điện khó đảm bảo tính khách quan.
5 ngày
Thời sự - Chính trị
Thủ tướng yêu cầu tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC tại các chung cư, nhà ở nhiều căn hộ, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao... có nguy cơ cháy, nổ cao để đánh giá thực trạng, có ngay các giải pháp hạn chế xảy ra cháy, nổ...
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Chiều 12/9, tại Thanh Hóa, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Hội khoá VI, triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tinh thần là hài hòa lợi ích Nhà nước, nhân dân và doanh nghiệp, hài hòa lợi ích, rủi ro chia sẻ; không nói không, không nói khó, không nói có mà không làm cho doanh nghiệp.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới thân nhân, gia đình người bị nạn
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Tổng thống Mỹ, Joe Biden, ăn mừng mối quan hệ ngoại giao mới với Việt Nam bằng một loạt thỏa thuận hợp tác củng cố chuỗi cung ứng.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Theo Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên, xuất khẩu Việt Nam sẽ có thêm những cơ hội phát triển mới sau chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kỳ. Doanh nghiệp Việt Nam cần nâng cao năng lực tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ tại thị trường này.
1 tuần