Chủ nhật, 29/01/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

WhatsApp rò rỉ gần 490 triệu dữ liệu người dùng

Na Anh
- 14:37, 28/11/2022

(DNTO) - Mới đây, một tài khoản đã đăng bài trên diễn đàn hacker nổi tiếng và tuyên bố đang rao bán dữ liệu thông tin của hơn 487 triệu người dùng WhatsApp. Phương tiện điều tra an ninh kỹ thuật số Cybernews đã lấy mẫu từ người bán và xác nhận rằng dữ liệu được bán thực sự đến từ người dùng WhatsApp.

Bài đăng rao bán dữ liệu của gần 500 triệu người dùng WhatsApp.

Bài đăng rao bán dữ liệu của gần 500 triệu người dùng WhatsApp.

Về chi tiết của những dữ liệu bị rò rỉ, có hơn 32 triệu hồ sơ được cho là của người dùng ở Mỹ và 11 triệu từ người dùng ở Anh. Các quốc gia bị ảnh hưởng khác gồm: Ai Cập (45 triệu), Ý (35 triệu), Ả Rập Xê-út (29 triệu), Pháp (20 triệu), Thổ Nhĩ Kỳ (20 triệu) và Nga (10 triệu). Tương đương với 25% trong tổng số 2 tỉ người dùng hoạt động hàng tháng của WhatsApp có thể đang gặp rủi ro.

Dữ liệu là số điện thoại của những người dùng WhatsApp và giá bán chính xác dữ liệu này chưa được tiết lộ.

WhatsApp là một phần mềm giao tiếp, nhắn tin thuộc sở hữu của Meta, được thành lập vào năm 2009 và được Meta (trước đây gọi là Facebook), mua lại với giá 19 tỷ USD vào năm 2014.

Theo Cybernews, kết quả điều tra xác nhận mẫu dữ liệu từ người bán cho thấy mẫu bao gồm số điện thoại của gần 1.100 người dùng ở Vương quốc Anh và hơn 800 người dùng ở Hoa Kỳ.

Sự cố rò rỉ dữ liệu của WhatsApp lần này tiếp tục làm giảm niềm tin của không ít khách hàng về khả năng bảo mật thông tin trực tuyến của Meta.

Ngoài WhatsApp, Meta còn nhiều lần chịu ảnh hưởng nặng nề của các sự cố rò rỉ thông tin trên facebook.

Trong tháng 3 và tháng 10 năm 2018, Facebook đã 2 lần gặp phải tình trạng bị đánh cắp thông tin người dùng.

Vào tháng 4 năm 2021, một hacker khác đã đánh cắp dữ liệu cá nhân của khoảng 533 triệu người dùng Facebook, lần này số điện thoại của Zuckerberg nằm trong số đó. Những người dùng này liên quan đến 106 quốc gia, ID Facebook, tên đầy đủ, địa điểm, ngày sinh, hồ sơ cá nhân và địa chỉ email của người dùng và các thông tin khác đã bị rò rỉ.

Tin khác

Xu thế
Dùng công nghệ dữ liệu lớn (Big Data) để đánh giá rủi ro hay sử dụng máy bay không người lái (Drone) để xác định mức độ thiệt hại tài sản… là cách nhiều công ty bảo hiểm truyền thống đang làm để cạnh tranh trong tình hình mới.
1 ngày
Start-up
Nền tảng học tập toàn cầu BrightCHAMPS vừa thông báo trao quyền chọn cổ phiếu trị giá 1 triệu USD cho 400 đối tác là giáo viên xuất sắc tại 25 quốc gia, trong đó có Việt Nam.
2 ngày
Start-up
Các công ty logistics đang trở lại thị trường sau giai đoạn đại dịch, với sự phát triển bền vững cùng tốc độ tăng trưởng kép từ 12%-15%, tạo nên sức hấp dẫn với các nhà đầu tư mạo hiểm.
4 ngày
Công nghệ Số hóa
Những đơn hàng triệu đô cùng mạng lưới đối tác dày đặc hôm nay của Faslink chắc chắn không phải là kết quả của sự may mắn hay một phép màu nào.
5 ngày
Công nghệ Số hóa
Một nhóm các nhà lãnh đạo của công ty tư vấn quản trị toàn cầu McKinsey, chuyên nghiên cứu chiến lược cho các tập đoàn, chính phủ và các tổ chức đa quốc gia, đã có những nhận định mang tính dự đoán về công nghệ vào năm 2023 được đăng trên tạp chí Harvard Bussiness Review.
6 ngày
Công nghệ Số hóa
Từ việc cập nhật giáo dục nhân viên và triển khai các giao thức xác thực mạnh mẽ hơn đến giám sát tài khoản công ty và áp dụng mô hình không tin cậy, các công ty có thể chuẩn bị tốt hơn các biện pháp phòng thủ trước các cuộc tấn công được tăng cường bởi chatbot.
1 tuần
Start-up
Mặc dù hoạt động ở giai đoạn đầu vẫn diễn ra mạnh mẽ, nhưng tổng giá trị đầu tư đã giảm đáng kể vào năm 2022 do dòng vốn rót vào startup ở giai đoạn cuối sụt giảm mạnh, theo quỹ Nextrans.
1 tuần
Công nghệ Số hóa
Sàn giao dịch điện tử FTX ngày 17/1 cho biết khoảng 415 triệu USD tiền điện tử đã biến mất do tấn công mạng.
1 tuần
Start-up
Sunhouse, Hòa Bình… và nhiều doanh nghiệp khác đang mở ra những “vùng đất” sáng tạo và kêu gọi startup nhập cuộc, để cùng canh tác và hưởng lợi.
1 tuần
Công nghệ Số hóa
Trong tuần qua, Meta đã đệ đơn khiếu nại Voyager Labs, cáo buộc rằng công ty này đã tạo tài khoản Facebook giả nhằm thu thập thông tin từ những người dùng trên nền tảng này và sử dụng cho mục đích riêng của mình.
1 tuần
Xu thế
Theo chuyên gia, tương lai trở thành các ngân hàng số của các các công ty fintech là không thể bàn cãi. Do đó cần sớm xây dựng khung pháp lý để giúp lĩnh vực này phát triển.
1 tuần
Vườn ươm doanh nghiệp
Nhiều địa phương như Huế, Đà Nẵng… đã nhận ra rằng, việc tích cực đón nhận các giải pháp sáng tạo từ công ty khởi nghiệp sẽ giúp họ bứt phá.
2 tuần
Công nghệ Số hóa
Theo một báo cáo từ Bloomberg, Apple có thể sẽ cho ra mắt mẫu Macbook Pro với màn hình cảm ứng vào năm 2025.
2 tuần
Công nghệ Số hóa
Nhà sản xuất màn hình BOE Technology Group của Trung Quốc, nhà cung cấp của cả Apple và Samsung, đang lên kế hoạch đầu tư 400 triệu USD xây dựng 2 nhà máy ở Việt Nam.
2 tuần
Chuyển đổi số
Khi doanh nghiệp, người dân tích cực đưa mọi dữ liệu lên mạng thì nhu cầu về các không gian lưu trữ dữ liệu trở nên cấp thiết. Các doanh nghiệp nội và ngoại vì thế đều đang cạnh tranh gay gắt trên đường đua xây dựng trung tâm dữ liệu để đón đầu nhu cầu này.
2 tuần