Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Việt Nam: Top 4 lãnh đạo trẻ tuổi 'đáng học hỏi' trong lĩnh vực Blockchain

Phương Nguyễn
- 09:45, 17/02/2022

(DNTO) - Năm 2021 có thể được xem là một năm thảm hoạ với nhiều ngành kinh tế khác nhau. Tuy nhiên nó lại là năm bùng nổ của lĩnh vực Blockchain.

Việt Nam đang là một điểm sáng của giới Blockchain toàn cầu. Nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã và đang tạo được chỗ đứng trên thị trường quốc tế.  

chi-so-chap-nhan-tien-dien-tu-blockchain

Cùng Doanh Nhân Trẻ điểm qua một vài gương mặt tiêu biểu đi đầu trong lĩnh vực Blockchain tại Việt Nam. Đây là 4 gương mặt gây ấn tượng và tạo nhiều thành công vươn tầm thế giới cho startup Việt Nam. Đưa tên tuổi của đất nước được phổ biến rộng rãi trong lĩnh vực FinTech, Blockchain hay thị trường kỹ thuật số...

Huy Nguyễn - Co-Founder & CTO KardiaChain

Huy Nguyễn tốt nghiệp loại ưu ngành Kỹ thuật điện - điện tử và Khoa học máy tính tại đại học UC Berkeley (Mỹ).

Huy Nguyễn CoFounder & CTO KardiaChain

Huy Nguyễn CoFounder & CTO KardiaChain

Anh từng quản lý cấp cao tại Google và đảm nhiệm vai trò chủ nhiệm khoa Blockchain, đại học trực tuyến Funix. Vào năm 2018, anh về nước và đồng sáng lập KardiaChain Foundation - nền tảng Blockchain hàng đầu tại Việt Nam.

Theo Huy Nguyễn, công nghệ blockchain ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đang trong thời kỳ "thai nghén". Vì vậy, việc làm chủ công nghệ trong giai đoạn sơ khai là cực kỳ quan trọng.

Anh nhận định thêm: Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng nhất cho Blockchain vì bốn lý do: Cơ sở hạ tầng số hóa chưa đầy đủ và thống nhất nên blockchain không phải cạnh tranh khốc liệt; Tỷ lệ dân số trẻ, tầng lớp trung lưu tăng - đây là nhóm sẵn sàng tiếp cận công nghệ mới; Chính phủ ủng hộ khởi nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ 4.0 và Hành lang pháp lý cho fintech đang dần hoàn thiện - động lực lớn cho người làm Blockchain"

Hồ Quốc Đạt - Co-founder & CTO VietMoney

Viet Money là hệ thống chuỗi cửa hàng cầm đồ đầu tiên kinh doanh theo mô hình “Cửa hàng tài chính tiện lợi” và dịch vụ tài chính online.

Hồ Quốc Đạt - CoFounder & CTO của VietMoney

Hồ Quốc Đạt - CoFounder & CTO của VietMoney

VietMoney cung cấp các dịch vụ về tài chính cá nhân theo quy chuẩn chất lượng. Nó hoạt động của một Ngân hàng bán lẻ, được triển khai đồng thời tại các cửa hàng bao gồm: Chuỗi cầm đồ - Hệ thống mua bán hàng hóa - Tín dụng tiểu thương - Thanh toán dịch vụ.

Dưới sự dẫn dắt của Hồ Quốc Đạt, VietMoney là chuỗi hệ thống cầm đồ và cung cấp dịch vụ tài chính lớn nhất Việt Nam. Với hơn 26 cửa hàng sau 5 năm thành lập, gọi vốn thành công Series A vào quý I/2020.

Nguyễn Quốc Việt - CTO Fado Việt Nam

Nguyễn Quốc Việt - Từng làm việc cho nhiều công ty công nghệ quốc tế về bảo mật, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thương mại điện tử và Blockchain.

Nguyen-Quoc-Viet-CTO-Fado-8947-1620132154
"Về mặt kỹ thuật, độ khó của blockchain đứng top đầu công nghệ vì liên quan đến nhiều thứ, từ hệ thống, bảo mật, mã hóa... Để dùng được Blockchain, doanh nghiệp cần phải có chuyên gia".

Nguyễn Quốc Việt - CTO của Fado.vn Fado.vn là sàn thương mại điện tử xuyên biên giới hàng đầu Việt Nam. Hay nói theo kiểu dễ hiểu hơn thì Fado.vn là trang mua hộ hàng Amazon về Việt Nam.

Fado cung cấp cho người tiêu dùng sự lựa chọn thông thái.

Tại Fado khách hàng sẽ có được lựa chọn không giới hạn về số lượng, chủng loại, mẫu mã sản phẩm từ khắp nơi trên thế giới.

Không những thế, Fado còn giúp khách hàng tiếp cận hơn 3 tỷ sản phẩm chính hãng. Từ khắp nơi trên thế giới đặc biệt là từ Amazon Mỹ, Đức, Nhật.

Vào năm 2020, Việt cùng đồng đội triển khai dự án ứng dụng blockchain cho Fado.vn. Cải tiến này giúp các thông tin giao dịch, trao đổi được minh bạch, đảm bảo tối đa quyền lợi người mua và nghĩa vụ người bán.

Hiện Fado.vn có hơn 5 tỷ sản phẩm và thuộc Top 5 sàn thương mại điện tử có lượng truy cập lớn nhất Việt Nam.

Nguyễn Thế Vinh - Co-CEO & Co-founder Coin98 Finance

Nguyễn Thế Vinh - Người đồng sáng lập kiêm CEO của nền tảng hệ sinh thái DeFi Coin98. Finance Coin98 là một hệ sinh thái DeFi với mục đích giúp người dùng tiếp cận với DeFi một cách dễ dàng.

vinhnt-1620131232-4894-1620132-1271-9241-1620142149

Để phục vụ cho mục tiêu đó, Coin98 đã phát triển một bộ sản phẩm phục vụ đầy đủ nhu cầu của người dùng, từ giao dịch, lưu trữ đến quản lí tài sản, cho vay, tiết kiệm,...

Đặc biệt, bộ sản phẩm của Coin98 cung cấp trên Multi-chain, đem lại trải nghiệm DeFi thông minh vượt trội, người dùng không cần phải thực hiện quá nhiều bước hay hiểu biết sâu về Blockchain.

Các sản phẩm của Coin98 bao gồm: 

  • Coin98 Exchange Coin98 Exchange là sản phẩm chính của Coin98, đây là một sàn giao dịch cross-chain phi tập trung. Hỗ trợ giao dịch các loại tài sản Crypto trên nhiều blockchain như Ethereum, BSC, Solana, Tron,... 
  • Coin98 Wallet Coin98 Wallet là ví tiền điện tử non-custodial được sử dụng để lưu trữ, quản lý, giao dịch, hoán đổi tài sản kỹ thuật số đa chuỗi, đa nguồn.

Và nhiều sản phẩm đa dạng khác xoay quanh hỗ trợ người dùng về hệ sinh thái ứng dụng blockchain. Có thể kể đến như vay và cho vay, nền tảng IDO, về thị trường giao dịch NFT,...

Tin khác

Chuyển đổi số
Ngày 12/5, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Qualcomm Technologies, Inc. công bố hợp tác phát triển các giải pháp hạ tầng 5G sử dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.
1 tháng
Tấm gương
Amazon Global Selling Việt Nam tham gia Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam (VIETNAM EXPO 2022), diễn ra từ ngày 13 - 16/4/2022 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội. Hội chợ vinh danh các sản phẩm Made-in-Vietnam thành công chinh phục thương mại quốc tế với Amazon.
2 tháng
Tấm gương
"Khi nói tới thành công của các doanh nghiệp, startup, mọi người thường nghĩ tới các CEO tài năng. Tuy nhiên phía sau thành công đó, CTO và những người làm công nghệ nói chung luôn là những chiến binh thầm lặng".
2 tháng
Tấm gương
Sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI nhằm chống lại các hành vi đánh cắp dữ liệu cá nhân. Phần mềm diệt virus Bkav 2022 là sản phẩm mới nhất của tập đoàn công nghệ Bkav được chính thức ra mắt vào ngày 23/3 vừa qua.
2 tháng
Tấm gương
"Chuyển đổi số là cuộc cách mạng toàn dân và toàn diện", đó là lời của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng. Thanh niên chính là những nhân tố quan trọng và là người làm tốt nhất. Thanh niên Việt hãy cầm lấy ngọn cờ chuyển đổi số, biến Việt Nam thành quốc gia số thịnh vượng.
2 tháng