Chủ nhật, 02/04/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Trung Quốc kêu gọi Việt Nam đưa nhiều sản phẩm sang nước này chào bán, đặc biệt là xe điện

Huyền Trang
- 15:34, 21/02/2023

(DNTO) - Tổng Thư ký Hội chợ Trung Quốc- ASEAN mong muốn các cơ quan Việt Nam khuyến khích doanh nghiệp mang sản phẩm sang trưng bày tại các hội chợ, khu triển lãm của Trung Quốc.

Việt Nam dự kiến có hơn 200 gian hàng tham dự Hội chợ Thương mại Trung Quốc - ASEAN năm nay. Ảnh: T.L.

Việt Nam dự kiến có hơn 200 gian hàng tham dự Hội chợ Thương mại Trung Quốc - ASEAN năm nay. Ảnh: T.L.

Sau 3 năm không tổ chức trực tiếp do ảnh hưởng bởi dịch, Hội chợ Trung Quốc- ASEAN 2023 sẽ chính thức quay trở lại tại thành phố Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc, từ ngày 16-19/9. Đây được xem là cơ hội cho hàng hóa nước ta để tiến sâu hơn vào thị trường tỷ dân này.

Trong buổi làm việc cùng phía Việt Nam hôm nay, 21/2, bà Vi Triều Huy, Cục trưởng, Tổng Thư ký Hội chợ Trung Quốc – ASEAN, mong muốn Việt Nam tiếp tục tham gia kỳ hội chợ năm nay. Hội chợ năm nay cũng sẽ tái khởi động Diễn đàn kinh tế cấp Bộ trưởng khu vực ASEAN.

“Việt Nam hiện đã nghiên cứu và phát triển dòng xe điện, chúng tôi mong muốn Việt Nam đưa sản phẩm này tham gia hội chợ cùng nhiều sản phẩm, doanh nghiệp có uy tín khác”, bà Vi Triều Huy đề xuất.

Đặc biệt, Ban Tổ chức hội chợ đã hoàn thành xây dựng mô hình hội chợ online để doanh nghiệp có thể tham gia 365 ngày/năm. Vì vậy, bà Huy đề xuất phía Việt Nam sớm xây dựng gian hàng trên nền tảng hội chợ này để doanh nghiệp tham gia thường xuyên, liên tục.

Năm ngoái, Hội chợ Trung Quốc- ASEAN năm 2022 đã chứng kiến hợp đồng đầu tư kỷ lục, với 267 dự án hợp tác được ký kết, với tổng giá trị đầu tư khoảng 57 tỷ USD. Hội chợ năm trước thu hút 1.653 nhà triển lãm từ 40 quốc gia và khu vực tham dự theo hình thức trực tuyến và trực tiếp. 

Trước những trao đổi của phía nước bạn, ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương), cho biết sẽ đề xuất Chính phủ tham dự hội chợ năm nay và Việt Nam cũng tiếp tục tham dự Diễn đàn kinh tế cấp Bộ trưởng .

Tham gia hội chợ năm nay, Việt Nam dự kiến có hơn 200 gian hàng - số lượng gian hàng lớn nhất từ trước tới nay. Sơn La - “Thành phố đẹp” của Việt Nam dự kiến được lựa chọn tham gia hội chợ.

Ông Phú cũng đề nghị Ban tổ chức hỗ trợ và bố trí cho Việt Nam tổ chức giao dịch thương mại và xúc tiến đầu tư cùng 1 địa điểm, để tạo thuận lợi kết nối với doanh nghiệp quốc tế.

Đồng thời, đề nghị Ban tổ chức nối lại việc tổ chức hội chợ về nông nghiệp, thuỷ sản, công nghiệp tại Việt Nam như trước khi xảy ra dịch, để giới thiệu sản phẩm của Việt Nam tới nhà nhập khẩu Trung Quốc. Sự kiện này có thể tổ chức hàng năm tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Với lòng nhiệt huyết và niềm đam mê với nông nghiệp, anh Tống Duy Khương (SN 1990) - chủ Cơ sở nấm rơm Phước Lộc thuộc ấp Thới Hòa, xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung bước đầu khởi nghiệp thành công với mô hình sản xuất nấm rơm hấp thương hiệu Phước Lộc.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tại Lễ trao giải Rồng Vàng 2023, SCG được vinh danh trong Top 50 Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FIEs) tiêu biểu tại Việt Nam và vinh dự đạt được danh hiệu “Doanh nghiệp tiên phong thực hiện ESG tại Việt Nam”.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Theo báo cáo của ADB, các nền kinh tế của các nước ASEAN phải tăng cường vị thế của mình trong các chuỗi cung ứng toàn cầu nhằm thúc đẩy khả năng chống chịu trước những thách thức mới, bao gồm các đại dịch trong tương lai, bất ổn địa chính trị và biến đổi khí hậu
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Theo số liệu của Tổng Cục Thống kê, trong quý I/2023, bình quân một tháng có gần 20,1 nghìn doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường, tức là khoảng 1.000 doanh nghiệp đăng ký 'khai tử' mỗi ngày.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn khiến nhiều doanh nghiệp không còn có những kế hoạch dài hạn hay trung hạn mà tập trung vào giải quyết khó khăn trước mắt.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội đang đồng hành, khuyến khích, cổ vũ các doanh nhân trẻ Thủ đô - những người dám đương đầu, vượt thách thức để tạo lập doanh nghiệp cho mình, đóng góp cho xã hội, giúp họ đi trên con đường khởi nghiệp, sáng tạo một cách vững tâm hơn và phát triển bền vững.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Các dự án được chọn đại diện cho các lĩnh vực như năng lượng tái tạo, vận tải điện, AFOLU (nông nghiệp, lâm nghiệp…), phi carbon hóa trong ngành xây dựng, kinh tế tuần hoàn... Các dự án này có tiềm năng mang lại lợi ích cho cộng đồng trên khắp Việt Nam.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Lấp đầy tất cả những gì xung quanh bằng màu tím: căn nhà, bàn ghế, màu sắc trang phục... ông Trần Văn Tiếp ở ấp Khánh Hòa, xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp còn dùng chính sự say mê này vào hoa kiểng, phủ lên ánh tím cho loài thực vật trong vườn.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Nhiều doanh nghiệp đã chứng minh rằng họ bước đầu có lợi thế nhờ nỗ lực triển khai ESG (phát triển bền vững dựa trên 3 tiêu chí môi trường, xã hội và quản trị).
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Vài năm trở lại đây, các thực phẩm được chế biến từ thực vật để thay thế thịt động vật đã và trở thành xu hướng ở nhiều quốc gia. Nắm bắt được nhu cầu này, Công ty Hải Thiên Minh vừa cho ra mắt sản phẩm thịt thực vật, mang đến một trải nghiệp hấp dẫn cho người tiêu dùng Việt Nam.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Theo TS Trần Thị Hồng Minh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), trong bối cảnh hiện nay, ngoài việc Chính phủ tiếp tục tháo gỡ khó khăn về tiếp cận vốn cho doanh nghiệp, sớm thực hiện các chính sách hỗ trợ lãi suất, thì bản thân các doanh nghiệp phải có biện pháp căn cơ để vượt khó.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
GS-TS Đặng Lương Mô đánh giá cao hội thảo khoa học của HSIA và DHA Invest, nhằm đánh giá thực trạng, chia sẻ, tìm kiếm tiếng nói chung trong kế hoạch xây dựng đề án đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành công nghệ vi mạch bán dẫn.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI-HCM) phối hợp cùng Công ty Cổ phần Giải pháp Dệt may Bền vững (Công ty STS) và Tengda Exhibition tổ chức Khai mạc Triển lãm Quốc tế vải cao cấp với chủ đề 'Dệt may Việt Nam: Mạnh hơn - Thông minh hơn - Xanh hơn' tại GEM Center, TP.HCM vào sáng 22/3.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Đi qua con hẻm nhuốm màu thời gian, nơi hai bên tường là không gian đầy ắp gam màu, hình khối… của các họa sĩ đường phố, rồi men theo những âm thanh trầm đục của chiếc thang máy cổ dù có đôi lúc gây cho người viết chút hoang mang, bạn sẽ gặp Tsafari nằm ở cuối dãy - khiêm nhường nhưng đầy mê hoặc.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Theo Luật sư, có người tham gia hoạt động bán hàng đa cấp nhưng nghĩ rằng đó là bán cơ hội làm giàu chứ không phải người bán sản phẩm.
1 tuần