Tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, hiệu quả trong công tác Hội Doanh nhân trẻ
(DNTO) - Chiều ngày 14/7/2026, trong khuôn khổ Chương trình Tập huấn công tác Hội DNT toàn quốc năm 2026, các đại biểu đã tham gia chuyên đề thứ 3 với chủ đề “Tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, hiệu quả trong công tác Hội Doanh nhân trẻ” do anh Cao Thế Anh, Ủy viên UBTW Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông ALO trình bày.

Tại chương trình, anh Cao Thế Anh đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn về quy trình tổ chức sự kiện trong hoạt động Hội. Sự kiện cần được xác định là công cụ quan trọng để kết nối hội viên, lan tỏa giá trị của tổ chức và góp phần xây dựng thương hiệu Hội.
Diễn giả cho rằng, để tổ chức một sự kiện thành công, cần bắt đầu từ việc xác định rõ mục tiêu, đối tượng tham dự và thông điệp muốn truyền tải. Trên cơ sở đó xây dựng ý tưởng chương trình, kịch bản tổng thể và bộ máy vận hành với sự phân công nhiệm vụ rõ ràng giữa các bộ phận.

Bên cạnh đó, diễn giả cũng chia sẻ về vai trò của truyền thông trong việc nâng cao hiệu quả và sức lan tỏa của sự kiện. Công tác truyền thông cần được triển khai xuyên suốt theo ba giai đoạn trước, trong và sau sự kiện nhằm thu hút sự quan tâm, gia tăng tương tác và tiếp tục lan tỏa các giá trị, kết quả đạt được sau chương trình.

Thông qua các mô hình sự kiện, phương pháp phân loại chương trình theo mục tiêu, quy mô và đối tượng tham gia, cùng nhiều ví dụ thực tế, diễn giả đã mang đến những kinh nghiệm thực tiễn trong việc tạo dựng trải nghiệm, gia tăng kết nối và nâng cao giá trị cho hội viên.
Đặc biệt, anh Cao Thế Anh giới thiệu mô hình quản trị sự kiện theo nguyên tắc 5M gồm: Mission (Mục tiêu); Message (Thông điệp); Member (Đối tượng); Money (Nguồn lực/Tài chính); Media (Tổ chức/Truyền thông), giúp các cán bộ VP Hội có thêm công cụ thực tiễn để kiểm soát việc vận hành từ khâu chuẩn bị đến khi kết thúc sự kiện.

Chuyên đề “Tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, hiệu quả trong công tác Hội” cũng là nội dung khép lại Tập huấn công tác Hội DNT toàn quốc năm 2026 sau gần 02 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và hiệu quả.
Phát biểu tổng kết chương trình, anh Vũ Hồng Quân, Phó Chủ tịch Hội DNT Việt Nam khẳng định, thông qua các chuyên đề chuyên sâu, những chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn và các hoạt động thảo luận, chương trình tập huấn đã trang bị cho đội ngũ cán bộ Văn phòng Hội các tỉnh, thành phố và đơn vị trực thuộc kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm hữu ích trong công tác tham mưu, tổ chức và vận hành hoạt động Hội.
Trung ương Hội tin tưởng rằng những kiến thức, kinh nghiệm được tiếp thu tại chương trình sẽ được vận dụng hiệu quả tại các địa phương, góp phần xây dựng hệ thống Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam ngày càng chuyên nghiệp, thực chất, đồng thời tạo ra nhiều giá trị hơn cho doanh nghiệp Hội viên.
Một số hình ảnh tại chương trình







