Thứ bảy, 23/09/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Tỉ phú Việt Nam có thêm 500 triệu USD trong tháng 3 khi VN-Index lập kỷ lục

Vân Trà
- 11:09, 03/04/2021

(DNTO) - 6 tỉ phú Việt Nam đã chứng kiến tổng tài sản của họ tăng thêm 500 triệu USD khi VN-Index đã lên cao kỷ lục trong ngày 1/4.

6 tỉ phú Việt Nam. Ảnh: T.L

6 tỉ phú Việt Nam. Ảnh: T.L

Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch của tập đoàn Vingroup đã có thêm 342 triệu USD trong tài sản của mình, tương đương 45 lên 8,4 tỉ USD. Trong khi đó cổ phiếu VIC của Vingroup kết thúc phiên ngày 1/4 tăng 7 phiên liên tiếp, và có thêm 15% giá trị tính từ ngày 23/3.

Cổ phiếu Vingroup đã đóng góp chính vào đà tăng 25 điểm của VN-Index trong phiên 1/4, đưa chỉ số này lên cao kỷ lục 1.216 điểm.

Tiếp theo ông Phạm Nhật Vượng là bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO của Vietjet, với tài sản tăng thêm là 65 triệu USD tương đương 2,5% lên 2,7 tỉ USD.

Ở vị trí thứ 3 là ông Trần Đình Long, Chủ tịch của tập đoàn sản xuất thép Hòa Phát đã có thêm 85 triệu USD, bằng 3,75%, lên 2,4 tỉ USD.

Tài sản ròng của các tỉ phú Việt Nam.

Tài sản ròng của các tỉ phú Việt Nam.

Trong khi đó Chủ tịch ngân hàng tư nhân lớn nhất Việt Nam Techcombank Hồ Hùng Anh đã có thêm 7 triệu USD, đưa tổng tài sản tăng len 1,6 tỉ USD.

Tài sản của ông Trần Bá Dương, Chủ tịch của Trường Hải (Thaco) giữ nguyên không thay đổi tại 1,6 tỉ USD, khi cổ phiếu của Thaco chưa được niêm yết.

Cuối cùng Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Masan Group mất 3 triệu USD, tương đương 0,22%, đưa tài sản xuống còn 1,2 tỉ USD. Mã cổ phiếu MSN là mã bluechip duy nhất có sắc đỏ trong phiên 1/4, giảm 0,2%.

Tin khác

Thời sự - Chính trị
Hồ Ngọc Hà được công nhận danh xưng Friend of House của thương hiệu thời trang danh tiếng toàn cầu, một lần nữa khẳng định vị thế của mình.
1 ngày
Thời sự - Chính trị
Giá cả dao động đã mang lại rất nhiều lợi ích cho người tiêu dùng cũng như doanh nghiệp, nhưng nó vẫn là một chủ đề gây tranh cãi. Đặc biệt là khi vẫn tồn tại một "vết nhơ" trong ngành bán vé sự kiện.
2 ngày
Thời sự - Chính trị
Theo các chuyên gia, khi chuyển sang điện xanh, việc tăng giá điện sẽ không tránh khỏi. Người dân, doanh nghiệp phải sớm có phương án sử dụng hợp lý và sẵn sàng chấp nhận. Cơ quan quản lý phải phải xem xét lộ trình để tránh gây xáo trộn trong đời sống kinh tế - xã hội.
2 ngày
Thời sự - Chính trị
Bà Lê Hồng Thủy Tiên, Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPP Group) cho rằng, không phải doanh nghiệp Việt muốn chậm lớn, có rất nhiều doanh nghiệp chân chính muốn lớn và trưởng thành một cách bài bản nhưng bị vướng cơ chế, thiếu các chính sách mang tính chiến lược, bền vững.
3 ngày
Thời sự - Chính trị
Lượng hóa các động lực tăng trưởng mới, TS. Cấn Văn Lực cho rằng, dù khơi thông các nguồn lực, giải ngân hết 95% vốn đầu tư công, dự báo kinh tế năm nay cao nhất đạt 6%, tức không đạt mục tiêu 6,5%.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Đi lên từ con số 0, chỉ sau một đêm Quang Hà đã vụt sáng thành sao khi được ghi nhận với bản hit Ngỡ.
3 ngày
Thời sự - Chính trị
Theo PGS.TS Trần Đình Thiên, quá trình phát triển kinh tế của Việt Nam thường chứa đựng “nghịch lý”: Doanh nghiệp Việt giỏi chống chịu, "sống dai" nhưng chậm lớn; nền kinh tế “khát vốn” nhưng lại khó hấp thụ vốn; tăng trưởng GDP cao nhưng lạm phát thấp; lạm phát thấp nhưng lãi suất cao...
3 ngày
Thời sự - Chính trị
Các chuyên gia nhận định, CASA cải thiện phản ánh từ việc chính sách tiền tệ nới lỏng đang phát huy tác dụng. Tài khoản thanh toán "rủng rỉnh" hơn so với trước đây và tính thanh khoản của nền kinh tế dần hồi phục. Tỷ lệ CASA có thể đã tạo đáy, liệu sẽ "lội ngược dòng" trở lại thời hoàng kim thời gian tới?
4 ngày
Thời sự - Chính trị
Theo chuyên gia, nhiều nhà đầu tư lo ngại việc Bộ Công thương giao Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tính toán khung giá điện khó đảm bảo tính khách quan.
5 ngày
Thời sự - Chính trị
Thủ tướng yêu cầu tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC tại các chung cư, nhà ở nhiều căn hộ, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao... có nguy cơ cháy, nổ cao để đánh giá thực trạng, có ngay các giải pháp hạn chế xảy ra cháy, nổ...
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Chiều 12/9, tại Thanh Hóa, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Hội khoá VI, triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tinh thần là hài hòa lợi ích Nhà nước, nhân dân và doanh nghiệp, hài hòa lợi ích, rủi ro chia sẻ; không nói không, không nói khó, không nói có mà không làm cho doanh nghiệp.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới thân nhân, gia đình người bị nạn
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Tổng thống Mỹ, Joe Biden, ăn mừng mối quan hệ ngoại giao mới với Việt Nam bằng một loạt thỏa thuận hợp tác củng cố chuỗi cung ứng.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Theo Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên, xuất khẩu Việt Nam sẽ có thêm những cơ hội phát triển mới sau chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kỳ. Doanh nghiệp Việt Nam cần nâng cao năng lực tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ tại thị trường này.
1 tuần