Thứ tư, 11/03/2026
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Thủ tướng New Zealand dẫn đầu phái đoàn thương mại đến thăm Việt Nam nhằm kết nối các tiềm năng hợp tác 

Hoa Đinh
- 16:04, 16/11/2022

(DNTO) - Từ ngày 14 - 17/11, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern dẫn đầu phái đoàn thương mại đã đến thăm và làm việc tại Việt Nam với mục tiêu giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ của New Zealand, giúp tăng cường kết nối và tìm hiểu các cơ hội hợp tác thương mại mới tại đây.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cùng ông Damien O’Connor - Bộ trưởng Thương mại và Tăng trưởng Xuất khẩu tham dự buổi phát động chiến dịch Move Check của công ty sữa Fonterra.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cùng ông Damien O’Connor - Bộ trưởng Thương mại và Tăng trưởng Xuất khẩu tham dự buổi phát động chiến dịch Move Check của công ty sữa Fonterra.

Thủ tướng Arden đã bắt đầu chuyến thăm Việt Nam tại thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh sẽ là điểm đến tiếp theo. Tháp tùng Thủ tướng Ardern có Bộ trưởng Thương mại và Tăng trưởng Xuất khẩu New Zealand, ông Damien O’Connor, cùng phái đoàn bao gồm các nhà lãnh đạo doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thực phẩm và đồ uống, hàng không, công nghệ, dịch vụ và phát triển bền vững. Phái đoàn đại diện cho cam kết của New Zealand trong việc hợp tác, đổi mới và tăng trưởng bền vững ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Phái đoàn bắt đầu ngày làm việc đầu tiên ở Hà Nội với buổi giới thiệu về lợi ích của các sản phẩm sữa New Zealand đối với sức khỏe người tiêu dùng. Sữa và các sản phẩm từ sữa là mặt hàng xuất khẩu lớn nhất của New Zealand sang thị trường Việt Nam, chiếm gần một nửa tổng kim ngạch xuất khẩu của New Zealand vào Việt Nam tính đến tháng 6/2022.

Lãnh đạo WinMart chào đón phái đoàn các doanh nghiệp New Zealand tới thăm không gian trưng bày các sản phẩm thực phẩm & đồ uống cao cấp của New Zealand.

Lãnh đạo WinMart chào đón phái đoàn các doanh nghiệp New Zealand tới thăm không gian trưng bày các sản phẩm thực phẩm & đồ uống cao cấp của New Zealand.

Cũng trong chuyến công du này, Thủ tướng Jacinda Arden và Bộ Trưởng Damien O’Connor đã đến thăm một số doanh nghiệp New Zealand đang hoạt động tại Việt Nam để tìm hiểu những nỗ lực của họ nhằm đưa các sản phẩm bền vững đến với người tiêu dùng Việt Nam và tham gia lễ cắt băng khai trương cửa hàng thương hiệu Ecostore đầu tiên tại Việt Nam. Sau đó, Thủ tướng cũng tham dự sự kiện ra mắt các sản phẩm thực phẩm và đồ uống New Zealand. Tại đây, các doanh nghiệp đã giới thiệu các sản phẩm mới dành cho thị trường Việt Nam, trước sự chứng kiến của các cơ quan truyền thông hàng đầu và đông đảo những cá nhân có sức ảnh hưởng trong nước.

Cũng trong dịp này, Thủ tướng Arden và phái đoàn doanh nghiệp chứng kiến hai lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác. Biên bản đầu tiên được ký kết giữa thương hiệu thiết kế dây chuyền sản xuất sữa Waikato Milking System và công ty TH Milk, theo đó Waikato Milking System đồng ý bán các hệ thống công nghệ cao về vắt sữa cho TH Milk. Giá trị của thỏa thuận dự kiến lên tới 7 triệu đô-la New Zealand (NZD).

Thủ tướng Arden chứng kiến lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa thương hiệu thiết kế dây chuyền sản xuất sữa Waikato Milking System và công ty TH Milk

Thủ tướng Arden chứng kiến lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa thương hiệu thiết kế dây chuyền sản xuất sữa Waikato Milking System và công ty TH Milk

Vào ngày 17/11, Thủ tướng Arden và phái đoàn doanh nghiệp sẽ kết thúc chuyến công du bằng việc chứng kiến lễ ký kết thứ hai, giữa Tiki - nền tảng thương mại điện tử hàng đầu của Việt Nam và Cơ quan Thương mại và Phát triển Doanh nghiệp New Zealand tại Việt Nam (NZTE). Thỏa thuận sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp New Zealand đẩy mạnh kênh bán hàng, quảng bá và tiếp cận với hàng triệu khách hàng trên nền tảng Tiki. Đồng thời, NZTE sẽ chia sẻ kiến thức và cơ hội để thúc đẩy sự phát triển của Tiki và các thương hiệu New Zealand hiện diện trên nền tảng này.

Nhân dịp này, NZTE cũng chính thức khởi động Tuần lễ New Zealand trên nền tảng Tiki, với sự góp mặt của nhiều thương hiệu New Zealand được ưa chuộng nhất. Tìm hiểu thêm thông tin về các sản phẩm hợp tác giữa New Zealand và Tiki tại: https://tiki.vn/di-cho-online/chuong-trinh/deal-ngon-new-zealand.

New Zealand Trade and Enterprise (NZTE) là Cơ quan Thương mại và Phát triển Doanh nghiệp của chính phủ New Zealand. NZTE hỗ trợ các nhà xuất khẩu thuộc mọi quy mô đưa ra những quyết định kinh doanh tối ưu và kết nối với các đối tác, các nhà đầu tư phù hợp nhất. NZTE cũng kết nối các doanh nghiệp và nhà đầu tư quốc tế với các cơ hội tăng trưởng giá trị cao tại New Zealand.

Tin khác

Thời sự - Chính trị
Từ 0h ngày 11/03 (một số hệ thống áp dụng từ 23h45 đêm qua), giá xăng dầu trong nước đã được điều chỉnh tăng theo quyết định của Liên bộ Công Thương - Tài chính.
4 giờ
Thời sự - Chính trị
Sau những phiên leo dốc nghẹt thở chạm ngưỡng 120 USD/thùng, thị trường năng lượng thế giới vừa chứng kiến một cú đảo chiều ngoạn mục trong phiên giao dịch ngày 10/3/2026. Tín hiệu hạ nhiệt này không chỉ đến từ các con số kỹ thuật mà còn là kết quả của một ván bài địa chính trị đầy toan tính từ Nhà Trắng.
22 giờ
Thời sự - Chính trị
Chính sách đưa thuế nhập khẩu xăng dầu về mức 0% theo Nghị định 72/2026/NĐ-CP đang được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá là một giải pháp quan trọng nhằm giảm áp lực chi phí trong bối cảnh giá năng lượng thế giới nhiều biến động.
1 ngày
Thời sự - Chính trị
Sáng nay, lĩnh vực năng lượng và văng dầu trở thành tâm điểm nóng nhất của nền kinh tế Việt Nam khi giá dầu thô thế giới có phiên nhảy vọt "thẳng đứng", chính thức vượt ngưỡng 110 USD/thùng.
2 ngày
Thời sự - Chính trị
Sự tắc nghẽn tại eo biển Hormuz không chỉ là một sự cố hàng hải đơn thuần mà đang trở thành "cơn sang chấn" đối với thương mại toàn cầu. Khác với những cuộc khủng hoảng trước đây, biến động năm 2026 mang tính đa diện khi kết hợp giữa đứt gãy vật lý và cú sốc giá năng lượng, đặt các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam vào tình thế báo động.
2 ngày
Thời sự - Chính trị
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 18/2026/TT-BTC quy định về hồ sơ, thủ tục quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh.
3 ngày
Thời sự - Chính trị
Cú sốc cung từ Trung Đông đang đặt các ngân hàng trung ương vào thế khó, khi lộ trình cắt giảm lãi suất năm 2026 đối mặt với rủi ro lạm phát quay trở lại. Tại Việt Nam, áp lực điều hành giá xăng dầu và chi phí sản xuất đang trở thành bài toán trọng tâm để duy trì đà tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh địa chính trị bất ổn.
3 ngày
Thời sự - Chính trị
Tại Nghị quyết số 36/NQ-CP ngày 6/3/2026, Chính phủ đã đưa ra một số giải pháp cấp bách ứng phó trong xung đột tại Trung Đông đang diễn ra.
4 ngày
Thời sự - Chính trị
Chính sách thương mại của Tổng thống Donald Trump đang rơi vào một "vòng xoáy pháp lý" đầy kịch tính.
5 ngày
Thời sự - Chính trị
Quyết định hạ mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2026 xuống mức 4,5% - 5% của Bắc Kinh đánh dấu một giai đoạn mới trong tư duy điều hành kinh tế. Đây không chỉ là con số thống kê đơn thuần mà còn là sự thừa nhận về những rào cản nội tại và áp lực địa chính trị đang bủa vây nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.
5 ngày
Thời sự - Chính trị
Với kế hoạch vốn kỷ lục vượt ngưỡng 1 triệu tỷ đồng, đầu tư công đang được kỳ vọng là "trục xương sống" thúc đẩy tăng trưởng GDP năm 2026. Tuy nhiên, bức tranh giải ngân trong hai tháng đầu năm đang bộc lộ những phân hóa rõ rệt giữa các địa phương và bộ ngành.
6 ngày
Thời sự - Chính trị
Xung đột vũ trang leo thang tại khu vực Trung Đông kể từ ngày 28/02/2026 đang tạo ra một cơn sang chấn dây chuyền lên mạng lưới hàng không toàn cầu. Khi các hành lang bay huyết mạch bị cắt đứt, ngành công nghiệp không vận không chỉ đối mặt với thiệt hại trực tiếp hàng tỷ USD mà còn phải giải quyết bài toán chi phí vận hành biến động ngoài tầm kiểm soát.
6 ngày
Thời sự - Chính trị
Ngân hàng Nhà nước sẽ theo sát tình hình thế giới phức tạp hiện nay để điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt.
6 ngày
Thời sự - Chính trị
Trước diễn biến căng thẳng tại Trung Đông, Bộ Xây dựng yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam điều chỉnh lộ trình, tuyệt đối không khai thác qua các vùng trời tiềm ẩn rủi ro xung đột quân sự.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Căng thẳng quân sự leo thang giữa Israel và Iran đang gây ra những hệ lụy trực tiếp đến hoạt động xuất nhập khẩu, buộc các doanh nghiệp Việt Nam phải kích hoạt phương án ứng phó khẩn cấp.
1 tuần
Xem thêm