Chủ nhật, 07/06/2026

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Thủ tướng New Zealand dẫn đầu phái đoàn thương mại đến thăm Việt Nam nhằm kết nối các tiềm năng hợp tác 

Hoa Đinh
- 16:04, 16/11/2022

(DNTO) - Từ ngày 14 - 17/11, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern dẫn đầu phái đoàn thương mại đã đến thăm và làm việc tại Việt Nam với mục tiêu giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ của New Zealand, giúp tăng cường kết nối và tìm hiểu các cơ hội hợp tác thương mại mới tại đây.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cùng ông Damien O’Connor - Bộ trưởng Thương mại và Tăng trưởng Xuất khẩu tham dự buổi phát động chiến dịch Move Check của công ty sữa Fonterra.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cùng ông Damien O’Connor - Bộ trưởng Thương mại và Tăng trưởng Xuất khẩu tham dự buổi phát động chiến dịch Move Check của công ty sữa Fonterra.

Thủ tướng Arden đã bắt đầu chuyến thăm Việt Nam tại thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh sẽ là điểm đến tiếp theo. Tháp tùng Thủ tướng Ardern có Bộ trưởng Thương mại và Tăng trưởng Xuất khẩu New Zealand, ông Damien O’Connor, cùng phái đoàn bao gồm các nhà lãnh đạo doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thực phẩm và đồ uống, hàng không, công nghệ, dịch vụ và phát triển bền vững. Phái đoàn đại diện cho cam kết của New Zealand trong việc hợp tác, đổi mới và tăng trưởng bền vững ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Phái đoàn bắt đầu ngày làm việc đầu tiên ở Hà Nội với buổi giới thiệu về lợi ích của các sản phẩm sữa New Zealand đối với sức khỏe người tiêu dùng. Sữa và các sản phẩm từ sữa là mặt hàng xuất khẩu lớn nhất của New Zealand sang thị trường Việt Nam, chiếm gần một nửa tổng kim ngạch xuất khẩu của New Zealand vào Việt Nam tính đến tháng 6/2022.

Lãnh đạo WinMart chào đón phái đoàn các doanh nghiệp New Zealand tới thăm không gian trưng bày các sản phẩm thực phẩm & đồ uống cao cấp của New Zealand.

Lãnh đạo WinMart chào đón phái đoàn các doanh nghiệp New Zealand tới thăm không gian trưng bày các sản phẩm thực phẩm & đồ uống cao cấp của New Zealand.

Cũng trong chuyến công du này, Thủ tướng Jacinda Arden và Bộ Trưởng Damien O’Connor đã đến thăm một số doanh nghiệp New Zealand đang hoạt động tại Việt Nam để tìm hiểu những nỗ lực của họ nhằm đưa các sản phẩm bền vững đến với người tiêu dùng Việt Nam và tham gia lễ cắt băng khai trương cửa hàng thương hiệu Ecostore đầu tiên tại Việt Nam. Sau đó, Thủ tướng cũng tham dự sự kiện ra mắt các sản phẩm thực phẩm và đồ uống New Zealand. Tại đây, các doanh nghiệp đã giới thiệu các sản phẩm mới dành cho thị trường Việt Nam, trước sự chứng kiến của các cơ quan truyền thông hàng đầu và đông đảo những cá nhân có sức ảnh hưởng trong nước.

Cũng trong dịp này, Thủ tướng Arden và phái đoàn doanh nghiệp chứng kiến hai lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác. Biên bản đầu tiên được ký kết giữa thương hiệu thiết kế dây chuyền sản xuất sữa Waikato Milking System và công ty TH Milk, theo đó Waikato Milking System đồng ý bán các hệ thống công nghệ cao về vắt sữa cho TH Milk. Giá trị của thỏa thuận dự kiến lên tới 7 triệu đô-la New Zealand (NZD).

Thủ tướng Arden chứng kiến lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa thương hiệu thiết kế dây chuyền sản xuất sữa Waikato Milking System và công ty TH Milk

Thủ tướng Arden chứng kiến lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa thương hiệu thiết kế dây chuyền sản xuất sữa Waikato Milking System và công ty TH Milk

Vào ngày 17/11, Thủ tướng Arden và phái đoàn doanh nghiệp sẽ kết thúc chuyến công du bằng việc chứng kiến lễ ký kết thứ hai, giữa Tiki - nền tảng thương mại điện tử hàng đầu của Việt Nam và Cơ quan Thương mại và Phát triển Doanh nghiệp New Zealand tại Việt Nam (NZTE). Thỏa thuận sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp New Zealand đẩy mạnh kênh bán hàng, quảng bá và tiếp cận với hàng triệu khách hàng trên nền tảng Tiki. Đồng thời, NZTE sẽ chia sẻ kiến thức và cơ hội để thúc đẩy sự phát triển của Tiki và các thương hiệu New Zealand hiện diện trên nền tảng này.

Nhân dịp này, NZTE cũng chính thức khởi động Tuần lễ New Zealand trên nền tảng Tiki, với sự góp mặt của nhiều thương hiệu New Zealand được ưa chuộng nhất. Tìm hiểu thêm thông tin về các sản phẩm hợp tác giữa New Zealand và Tiki tại: https://tiki.vn/di-cho-online/chuong-trinh/deal-ngon-new-zealand.

New Zealand Trade and Enterprise (NZTE) là Cơ quan Thương mại và Phát triển Doanh nghiệp của chính phủ New Zealand. NZTE hỗ trợ các nhà xuất khẩu thuộc mọi quy mô đưa ra những quyết định kinh doanh tối ưu và kết nối với các đối tác, các nhà đầu tư phù hợp nhất. NZTE cũng kết nối các doanh nghiệp và nhà đầu tư quốc tế với các cơ hội tăng trưởng giá trị cao tại New Zealand.

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Sau khi Luật Thương mại điện tử chính thức có hiệu lực, đến 1/1/2027, các nền tảng phải hoàn tất việc xác thực điện tử danh tính toàn bộ người bán và người livestream.
12 giờ
Sự Kiện
Ngày 6/6, Công ty Cổ phần Tập đoàn VNG (UPCoM: VNZ) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026, thông qua những mục tiêu và kế hoạch kinh doanh quan trọng của VNG trong năm.
1 ngày
Sự Kiện
Chính phủ xác định thanh toán không dùng tiền mặt không chỉ là công cụ tiện ích mà còn là động lực thúc đẩy tài chính số phát triển.
1 ngày
Sự Kiện
Cỗ máy áp thuế của Mỹ vừa kích hoạt một mặt trận mới khi vũ khí hóa các tiêu chuẩn lao động thành rào cản thương mại. Sự chuyển hướng từ các biện pháp khẩn cấp sang Điều 301 đang báo hiệu một chu kỳ đứt gãy mới, buộc các nhà sản xuất phải viết lại quy trình quản trị rủi ro.
2 ngày
Sự Kiện
Theo số liệu do Cục Thống kê, Bộ Tài chính mới công bố, tính chung 5 tháng đầu năm 2026, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa đạt 445,12 tỷ USD, tăng 25,0% so với cùng kỳ năm trước.
3 ngày
Sự Kiện
Tháng 6/2026 ghi nhận nhiều chính sách quan trọng bắt đầu đi vào cuộc sống, tác động trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng, giao thông và các dịch vụ thiết yếu. Đáng chú ý là việc triển khai xăng sinh học E10 trên toàn quốc, bổ sung đối tượng không chịu thuế VAT, siết quản lý thuê bao viễn thông bằng sinh trắc học và đẩy mạnh số hóa thủ tục hành chính.
5 ngày
Sự Kiện
TP.HCM quyết định đẩy nhanh tiến độ lập và phê duyệt Quy hoạch tổng thể thành phố, rút ngắn thời gian hoàn thành thêm một tháng so với kế hoạch ban đầu.
5 ngày
Sự Kiện
UBND TP.HCM vừa có báo cáo gửi Bộ Xây dựng về nhu cầu bố trí vốn ngân sách Trung ương phục vụ công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam đoạn đi qua địa bàn thành phố.
5 ngày
Sự Kiện
Từ ngày 1/6, thời gian thực hiện thủ tục hành chính cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định xe cơ giới, kiểm định khí thải xe mô tô, xe gắn máy được rút ngắn một nửa thời gian.
6 ngày
Sống Khỏe
Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6), sáng 30/05, Hội Bảo trợ người khuyết tật, bệnh nhân nghèo và quyền trẻ em tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp với CLB Thầy thuốc họ Ngô, CLB Doanh nhân Khánh Hòa - Sài Gòn và đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.
1 tuần
Sự Kiện
Việt Nam đang đẩy mạnh nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm để vận hành tòa án chuyên biệt trong Trung tâm Tài chính quốc tế mới thành lập.
1 tuần
Sự Kiện
Việt Nam có hơn 180 doanh nghiệp tham gia hội chợ THAIFEX – Anuga Asia 2026, trong đó có Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu (AIG).
1 tuần
Sự Kiện
Triển lãm quốc tế ngành sữa và sản phẩm sữa lần thứ 5 năm 2026 với chủ đề “Chuỗi giá trị ngành sữa: Đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững” quy tụ nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế.
1 tuần
Trung ương hội
Ngày 29/5, tại Hà Nội, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tham dự chương trình hoạt động hưởng ứng Ngày Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo năm 2026 với chủ đề “Khơi dậy và kết nối các nguồn lực thúc đẩy đổi mới sáng tạo. Chương trình cho Trung tâm Đổi mới sáng tạo công nghệ cao (HTIC) - trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức.
1 tuần
Sự Kiện
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đang lấy ý kiến dư luận về dự thảo Thông tư quy định khung chương trình bồi dưỡng năng lực thực hành nghề cho giáo viên, giảng viên giáo dục nghề nghiệp (GDNN). Đây là bước đi chiến lược nhằm cụ thể hóa Luật Giáo dục và Luật GDNN, giúp chuẩn hóa đội ngũ nhà giáo trước làn sóng chuyển đổi số và xu thế gắn liền đào tạo với thực tiễn sản xuất, kinh doanh.
1 tuần
Xem thêm