Thứ ba, 27/02/2024

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Thủ tướng gặp mặt các nhà đầu tư, nhà tài trợ, đề nghị cùng Việt Nam đoàn kết, hành động

T.H
- 11:03, 27/01/2024

(DNTO) - Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn các cơ quan hợp tác phát triển, các tổ chức quốc tế, các hiệp hội, doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam tiếp tục cùng nhau đoàn kết, làm việc với tinh thần lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ

Thủ tướng Phạm Minh Chính và đại diện các nhà tài trợ, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Ảnh: VGP

Thủ tướng Phạm Minh Chính và đại diện các nhà tài trợ, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Ảnh: VGP

Tối 26/1, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự cuộc gặp mặt đại diện các nhà tài trợ, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam do Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức, nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, năm 2023 vừa đi qua với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng cũng gặt hái được nhiều thành quả đáng khích lệ. Năm 2024, dự báo tiếp tục có nhiều khó khăn, thách thức hơn là thuận lợi. Tuy nhiên, Bộ trưởng tin tưởng, cùng nỗ lực của Việt Nam và với sự hợp tác chặt chẽ, hiệu quả của các cơ quan ngoại giao, các đối tác phát triển, các tổ chức quốc tế, các hiệp hội, doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, kinh tế-xã hội Việt Nam trong năm 2024 sẽ tiếp tục thu được nhiều thành tựu hơn nữa; nền kinh tế Việt Nam thẳng tiến trở thành một con rồng của khu vực châu Á.

Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, thế giới năm 2024 về tổng thể là hoà bình nhưng cục bộ có chiến tranh; tổng thể hoà hoãn nhưng cục bộ có căng thẳng; tổng thể thì ổn định nhưng cục bộ lại có xung đột; tổng thể thì nhiều người ấm no nhưng cục bộ thì không ít người đói nghèo, gặp chiến tranh, bị hy sinh, mất mát do thiên tai, dịch bệnh.

Trong đường lối phát triển đất nước, Việt Nam dựa vào 3 trụ cột là xây dựng nền dân chủ xã hội chủ nghĩa, Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Xuyên suốt quá trình này, Việt Nam không hy sinh tiến bộ và công bằng xã hội để chạy theo tăng trưởng kinh tế đơn thuần; lấy người dân là trung tâm, chủ thể, mục tiêu, động lực, nguồn lực của sự phát triển.

Thực hiện đường lối này, những năm qua, mặc dù chịu khó khăn do đại dịch Covid-19 và ảnh hưởng tình hình thế giới, song Việt Nam vẫn bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn; bội chi ngân sách, nợ công, nợ Chính phủ, nợ nước ngoài trong vòng kiểm soát; độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ được bảo đảm; trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công cuộc phòng, chống tham nhũng được đẩy mạnh; quốc phòng, an ninh được giữ vững, đối ngoại là một điểm sáng của năm 2023.

Tin khác

Thời sự - Chính trị
Ngành gạo Việt Nam có thêm cơ hội xuất khẩu sang Indonesia khi nước này tăng hạn ngạch nhập khẩu gạo do thị trường thiếu hụt gạo nghiêm trọng.
7 giờ
Thời sự - Chính trị
Rất nhiều nước đang cạnh tranh để thu hút các tập đoàn bán dẫn đến với mình. Việt Nam với những lợi thế sẵn có cần nhanh chóng triển khai các chiến lược để thu hút và giữ chân họ.
1 ngày
Thời sự - Chính trị
Báo điện tử VTC News đổi tên miền website từ địa chỉ vtc.vn sang vtcnews.vn từ 0g ngày 25/2.
1 ngày
Thời sự - Chính trị
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công an xem xét thí điểm việc cấp thị thực cửa khẩu trên cơ sở xét duyệt nhân sự tại chỗ cho khách du lịch quốc tế khi nhập cảnh, cư trú và du lịch tại Việt Nam; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong quý 2/2024.
3 ngày
Tài chính - Thị Trường
Cuộc trỗi dậy nhanh đến chóng mặt của thương mại điện tử ngành “thời trang nhanh”, như Shein và Temu, đang đè nặng áp lực lên ngành vận tải hàng không.
4 ngày
Thời sự - Chính trị
Hydrogen là nguồn năng lượng sạch được ưu tiên phát triển nhưng lại là lĩnh vực mới, cần rất nhiều cơ chế, chính sách mới.
5 ngày
Thời sự - Chính trị
Trung Quốc đang đối mặt với vấn đề béo phì và thuốc giảm cân trở thành một mặt hàng “nóng”.
6 ngày
Thời sự - Chính trị
Trung Quốc đang tìm kiếm nguồn cung nguyên liệu ở gần, thay thế cho châu Âu, trong bối cảnh chi phí vận tải cao và xu hướng cọ sát thương mại với các nền kinh tế lớn khó có thể hạ nhiệt ngay.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Lương hưu từ chính phủ chỉ phủ 30% dân số lao động trong một số quốc gia Đông Nam Á.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Với 422.000 tỷ đồng đầu tư cho các công trình giao thông trọng điểm, Thủ tướng Phạm Minh Chính Thủ nhấn mạnh, nếu giải ngân được sẽ góp phần thúc đẩy tăng trưởng, tạo việc làm, sinh kế cho người dân, tạo không gian phát triển mới cho các địa phương, vùng miền và cả nước.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Sụt giảm trong chi tiêu tiêu dùng và kinh doanh đã kìm hãm Nhật Bản, khiến nền kinh tế nước này liên tiếp đi xuống trong hai quý vừa qua.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Động lực cũ (sản xuất công nông nghiệp, dịch vụ, vốn FDI, xuất nhập khẩu…) và những động lực mới (kinh tế số, kinh tế xanh…) sẽ giúp Việt Nam có thể chống đỡ tốt với những con gió ngược.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Là một biểu tượng ẩm thực của vùng đất Sen hồng Đồng Tháp, Nem Cô Hoàn đã trở thành một phần không thể tách rời bởi hương vị đặc trưng của vùng quê sông nước này. Dù trong những bữa ăn hàng ngày hay khi Xuân về, mâm cơm đoàn viên của mỗi gia đình đều không thể thiếu hương vị đậm đà của nem chua, sắc vàng rực rỡ của chả hoa, hay vị thơm nồng của bì mắm.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Hơn một thập kỷ chờ đợi, tuyến đường sắt đô thị số 1, TP.HCM sẽ chính thức khởi hành trong năm 2024. Đây là dấu ấn đáng nhớ của thành phố mang tên Bác vì lần đầu tiên có một tuyến tàu chạy xuyên lòng đất, qua các vị trí trung tâm. 
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Cái tên “Hương Xưa” không chỉ gợi lên nỗi niềm về một thời xa cũ, mà còn hàm ý cam kết về việc giữ nguyên hương vị của ngày xưa. Thương hiệu bột trộn sẵn Mikko Hương Xưa đã chứng minh được điều này, đặc biệt là với bột bánh xèo.
2 tuần