Chủ nhật, 21/06/2026

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

The Only: Chương trình quy tụ các Quán quân, Á quân

Giáng Ngọc
- 17:28, 05/03/2022

(DNTO) - Tiếp nối sự thành công của The Cover Show – Sắc màu thời gian, Lê Trần Media tiếp tục cho ra đời chương trình âm nhạc mang tên The Only – 1 không 2, một format chưa từng có tại thị trường âm nhạc Việt Nam.

Đây là chương trình âm nhạc  quy tụ những giọng ca khủng hàng đầu Việt Nam, họ là những Quán quân, Á quân tại các cuộc thi âm nhạc. Đến với The Only, họ mang trong mình tâm thế là để tỏa sáng, để cháy hết mình với âm nhạc.

Chương trình gồm 12 tập "ra trận" và các tập đồng hành. Mỗi tập sẽ có 2 nhạc sĩ, mỗi nhạc sĩ sáng tác riêng ca khúc hoàn toàn mới của chính mình. Mỗi nhạc sĩ sẽ được chứng kiến sự ra đời của đứa con tinh thần qua 3 màu sắc khác nhau: 1 nguyên bản (theo nhạc phổ) và 2 phiên bản khác từ các nhóm nhạc (mỗi nhóm bao gồm 1 producer, 1 hòa âm, hoặc chỉ là 1 solo với band nhạc). Và mỗi vòng sẽ có 6 tiết mục với 6 màu sắc hoàn toàn đặc biệt. 

Nhạc sĩ Hoài An và ca sĩ Huyền Cadie tham gia chương trình The Only. Ảnh: PV

Nhạc sĩ Hoài An và ca sĩ Huyền Cadie tham gia chương trình The Only. Ảnh: PV

The Only quy tụ những nhạc sĩ hàng đầu Việt Nam gồm 8 nhạc sĩ: Bảo Chấn, Minh Nhiên, Võ Hoài Phúc, Hoài An, Nguyễn Minh Cường, Nguyễn Hồng Thuận, Hamlet Trương và Đỗ Hiếu. Chương trình hứa hẹn đem lại những điều thú vị và bất ngờ mà khán giả không thể nào đoán trước được.

Đây cũng là lần đầu tiên, thị trường âm nhạc sẽ đón nhận cùng lúc 3 phiên bản chính danh khác nhau, cho một sáng tác mới, trên cùng một sân khấu mang tên The Only.  

Theo tác giả J Trần - người viết formart chương trình, vì đây là cuộc đua đường dài để các ca sĩ vẫn có cơ hội “lội ngược dòng”, nên không loại các ca sĩ, mà điểm được chấm sẽ cộng dồn từ đầu đến tập Chung kết, ai có tổng số điểm cao nhất sẽ dành chiến thắng chung cuộc. Ca sĩ và team producer hát theo hình thức bốc thăm nhạc sĩ, vì con đường trở thành diva bắt buộc họ phải trải qua đa dạng các dòng nhạc, các thể loại khác nhau.

Các ca sĩ tham gia chương trình mùa đầu tiên. Ảnh: PV

Các ca sĩ tham gia chương trình mùa đầu tiên. Ảnh: PV

Tập 17 sẽ là Gala chung cuộc, trải qua 16 tập đồng hành cùng chương trình, đây là tập cuối cùng khép lại chặng đường The Only mùa đầu tiên. 

Huấn luyện viên diva Mỹ Linh và nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong sẽ  tham gia hội đồng nghệ thuật bảo vệ ca sĩ, team producer mà mình dày công đầu tư và huấn luyện trước những nhận xét “bất công” của thành phần ban giám khảo, cũng như các nhạc sĩ của chương trình. 

Các nhạc sĩ cùng các ca sĩ tại buổi ra mắt chương trình The Only. Ảnh: PV

Các nhạc sĩ cùng các ca sĩ tại buổi ra mắt chương trình The Only. Ảnh: PV

Về cách thức chấm điểm, 30% tổng điểm đến từ khán giả tại trường quay, 70% còn lại từ giám khảo khách mời và nhạc sĩ tác giả. Trên thang điểm 100 giám khảo sẽ chấm 50% cho phần hoà âm phối khí, 50% cho phần trình diễn của ca sĩ...

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường lần đầu tiên có mặt cùng ê kíp Lê Trần Media. Ảnh: PV

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường lần đầu tiên có mặt cùng ê kíp Lê Trần Media. Ảnh: PV


Tổng giải thưởng dành cho chương trình lên đến 2 tỷ đồng. Ca sĩ nhất tuần và team producer có ca sĩ chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng trị giá 30 triệu đồng. Quán quân Diva sẽ nhận được 300.000.000 đồng cùng với MV và hợp đồng sản xuất âm nhạc 2 năm. Quán quân team producer cũng sẽ nhận được giải thưởng tương tự quán quân Diva.

Tập đầu tiên chương trình lên sóng vào thứ Tư ngày 9/3/2022 lúc 20h30 trên VTV3, app VTV Go và công chiếu trên kênh Youtube Lê Trần Production.

Tin khác

Xu thế
Khi Google tung ra tính năng AI giúp tóm tắt nội dung ngay trên trang kết quả tìm kiếm, lượng truy cập đến các trang tin báo chí sụt giảm mạnh. Một cuộc tranh chấp sống còn đã bùng nổ giữa công nghệ và giới báo chí.
1 ngày
Góc Nhìn
VTVgo Plus cán mốc 1 triệu lượt mua gói cho thấy công chúng Việt Nam không quay lưng với nội dung chính thống, mà chỉ đòi hỏi báo chí phải được thiết kế như một sản phẩm số đúng nghĩa: tiện lợi hơn, có bản sắc hơn và thấu hiểu người dùng hơn.
1 ngày
Góc Nhìn
Trong bối cảnh người đọc hiện đang sử dụng mạng xã hội và các nền tảng video nhiều hơn các phương tiện truyền thông truyền thống để tiếp cận thông tin, công chúng cần làm gì để bảo vệ mình? 
3 ngày
Tài chính - Thị Trường
World Cup lớn nhất lịch sử hứa hẹn cú hích kinh tế chưa từng có cho Bắc Mỹ, nhưng sau tuần khai mạc, ngành du lịch các thành phố đăng cai đang phát hiện rằng "bữa tiệc" này có thể chỉ dành cho FIFA.
3 ngày
Bất động sản
Trong số các loại dữ liệu nền tảng, dữ liệu đất đai là một trong những nguồn lực quan trọng nhất bởi gắn trực tiếp với quy hoạch, đầu tư, tín dụng, bất động sản và quản lý tài sản quốc gia.
4 ngày
Góc Nhìn
World Cup hiện đại không chỉ đơn thuần là những trận cầu hấp dẫn; mà giờ đây đã trở thành một ngành công nghiệp dịch vụ khổng lồ vận hành quanh trái bóng.
5 ngày
Tài chính - Thị Trường
Kinh tế vĩ mô Việt Nam khép lại nửa đầu năm 2026 với những mảng màu tương phản sâu sắc. Trong khi chỉ số sản xuất công nghiệp và dòng vốn đăng ký của doanh nghiệp bứt phá lên mức cao nhất trong nhiều năm, sức ép lạm phát lại đang phình to.
5 ngày
Góc Nhìn
Vốn đầu tư nước ngoài thế hệ mới không thể chỉ hiện diện ở Việt Nam bằng nhà máy, đơn hàng và lao động giá rẻ. Điều Việt Nam cần là những dòng vốn biết cắm rễ bằng công nghệ, trung tâm R&D, chuỗi cung ứng nội địa, nhân lực chất lượng cao và giá trị gia tăng ở lại trong nước.
1 tuần
Góc Nhìn
Mấy ngày qua, cụm từ được nhắc tới nhiều nhất có lẽ là "sở hữu kỳ nghỉ", "hợp đồng nghỉ dưỡng”… là tên gọi nôm na của một loại kinh doanh thiếu minh bạch nhắm vào đối tượng người cao tuổi mới vừa được phanh phui. Cuộc chiến chống lừa đảo này, tất nhiên là phần việc của các cơ quan chức năng. Phần việc của chúng ta là hãy xem đằng sau nó là câu chuyện gì? 
1 tuần
Câu Chuyện Doanh Nhân
Hình ảnh những thanh niên mặc áo hoodie tạo ra các ứng dụng mạng xã hội giải trí đang lùi dần vào dĩ vãng. Thung lũng Silicon giờ đây chứng kiến sự trỗi dậy của một thế hệ tỷ phú mới, những người nắm giữ các hợp đồng an ninh quốc gia nhạy cảm và định hình tương lai của trí tuệ nhân tạo toàn cầu.
1 tuần
Góc Nhìn
Trước đây,  cô đơn được xem là một trạng thái cảm xúc tự nhiên của con người. Nhưng ngày nay, nhiều nghiên cứu cho thấy cô đơn trong thời đại số đã trở thành vấn đề kinh tế - xã hội phức tạp.
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
Thị trường năng lượng thế giới đang trải qua giai đoạn biến động mạnh do sự xung đột giữa lượng dự trữ chạm đáy và các quyết sách điều tiết nguồn cung mới. Những diễn biến này trực tiếp đẩy các doanh nghiệp sản xuất và logistics trong nước vào một cuộc chiến quản trị chi phí đầy cam go.
1 tuần
Góc Nhìn
115 năm sau ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, câu hỏi lớn của dân tộc đã chuyển từ giành độc lập sang kiến tạo thịnh vượng. Trong hành trình ấy, doanh nhân trẻ phải là lực lượng xung kích của một Việt Nam tự cường, đổi mới và phát triển nhanh, bền vững.
2 tuần
Sự Kiện
Cỗ máy áp thuế của Mỹ vừa kích hoạt một mặt trận mới khi vũ khí hóa các tiêu chuẩn lao động thành rào cản thương mại. Sự chuyển hướng từ các biện pháp khẩn cấp sang Điều 301 đang báo hiệu một chu kỳ đứt gãy mới, buộc các nhà sản xuất phải viết lại quy trình quản trị rủi ro.
2 tuần
Góc Nhìn
Sửa Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa không nên là việc cộng thêm vài ưu đãi vào một văn bản cũ. Đây phải là dịp trả lời thẳng: sau hơn 8 năm có luật, doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) đã mạnh lên bao nhiêu?
2 tuần
Xem thêm