Thứ hai, 20/07/2026

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Tập đoàn TTC đồng hành cùng Chương trình 'ATM Hiến máu cứu người'

Trần Linh - Tiến Dũng
- 14:00, 04/10/2021

(DNTO) - Sáng nay, 4/10, Chương trình "ATM Hiến máu cứu người" tiếp tục được triển khai tại Tập đoàn TTC với hơn 250 tình nguyện viên tham gia hiến máu. Chương trình còn đón tiếp lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và các lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn TTC.

Sáng 4/10, tại Tập đoàn TTC, trong khuôn khổ chương trình “ATM Hiến máu cứu người”, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP.HCM tổ chức chương trình hiến máu với sự tham gia của hơn 250 tình nguyện viên là lãnh đạo, cán bộ nhân viên, người lao động thuộc Tập đoàn TTC.

Quá trình hiến máu được ban tổ chức thực hiện nghiêm ngặt, tuân thủ các quy định về giãn cách, nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.

Quá trình hiến máu được ban tổ chức thực hiện nghiêm ngặt, tuân thủ các quy định về giãn cách, nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.

Bên cạnh đội ngũ cán bộ nhân viên tại khu vực TP.HCM, TTC còn phát động và kêu gọi các tổ chức khác như Cơ quan đại diện phía Nam - Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tân Bình, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận 5, các đối tác… Tham gia chương trình có bà Huỳnh Bích Ngọc - Phó chủ tịch Thường trực Tập đoàn TTC, ông Vũ Thanh Lưu - Phó chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng nhiều lãnh đạo cấp cao của tập đoàn.

Quá trình hiến máu được ban tổ chức thực hiện nghiêm ngặt, tuân thủ các quy định về giãn cách, nguyên tắc 5K của Bộ Y tế nhằm tránh lây nhiễm dịch Covid-19.

Ngay từ sớm, các tình nguyện viên hiến máu đều được test nhanh Covid-19 tại khu vực riêng trước khi vào khu vực hiến máu. Sau đó, họ được đội ngũ y tế của Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP.HCM khám sức khỏe sàng lọc tiêu chuẩn và xác định lượng máu có thể hiến tặng.

Phó chủ tịch Thường trực Tập đoàn TTC - bà Huỳnh Bích Ngọc (bìa phải) tham gia hiến máu.

Phó chủ tịch Thường trực Tập đoàn TTC - bà Huỳnh Bích Ngọc (bìa phải) tham gia hiến máu.

Trực tiếp tham gia hiến máu, bà Huỳnh Bích Ngọc - Phó chủ tịch Thường trực Tập đoàn TTC chia sẻ, tại TTC, bên cạnh sản xuất kinh doanh, tập đoàn rất quan tâm và đề cao các hoạt động xã hội, do đó, khi Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát động Chương trình "ATM Hiến máu cứu người", đội ngũ nhân sự của TTC rất hưởng ứng và nhiệt tình tham gia.

“Tôi cho rằng hoạt động này có ý nghĩa rất đặc biệt, chứa đựng tính nhân văn sâu sắc, vô cùng kịp thời, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh vẫn còn nhiều thách thức như hiện nay, cần lắm những giọt máu đào từ các tình nguyện viên”, bà khẳng định thêm.

Ông Vũ Thanh Lưu, Phó chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam gửi lời cám ơn Hội DNTVN với chương trình hiến máu rất ý nghĩa.

Ông Vũ Thanh Lưu, Phó chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam gửi lời cám ơn Hội DNTVN với chương trình hiến máu rất ý nghĩa.

Tham gia hiến máu ủng hộ chương trình, ông Vũ Thanh Lưu, Phó chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: “Thay mặt Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tôi xin cám ơn Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã có sáng kiến tổ chức Chương trình "ATM Hiến máu cứu người". Việc làm này rất cần thiết trong giai đoạn hiện nay, khi lượng máu thành phố đang rất thiếu để phục vụ công tác khám chữa bệnh. Nếu nói có đủ để phục vụ cho nhu cầu máu của thành phố thì chưa vì nhu cầu cần máu là rất cao. Tuy nhiên, chương trình của hội được tổ chức rất kịp thời. Rất hoan nghênh phương pháp và cách làm của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam. Hôm nay tôi cũng tham gia hiến máu cùng với mọi người để góp một phần sức của mình phục vụ cho nhu cầu máu của thành phố”.

Một trong những người có nhóm máu hiếm AB (Rh-), anh Trần Tiến Công cũng góp một phần sức mình, tham gia cùng Chương trình "ATM Hiến máu cứu người": “Được biết hôm nay có chương trình hiến máu, tôi có nhóm máu hiếm nên muốn góp một phần nào đó để hỗ trợ và giúp đỡ mọi người. Tôi đã hiến máu được khoảng 5 lần rồi, lần này đi hiến trong giai đoạn dịch bệnh nên cảm giác khác hơn so với những lần trước, mình phải cẩn thận hơn khi di chuyển và tuân thủ quy định 5K".

Anh Tiến Công tham gia hiến máu tại chương trình. Được biết, anh Công sở hữu nhóm máu AB (Rh-), rất hiếm tại Việt Nam.

Anh Tiến Công tham gia hiến máu tại chương trình. Được biết, anh Công sở hữu nhóm máu AB (Rh-), rất hiếm tại Việt Nam.

Trước đó, ngày 10/9, hưởng ứng lời kêu gọi hiến máu tình nguyện của Ban Chỉ đạo Quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP.HCM triển khai Chương trình "ATM Hiến máu cứu người" với ý nghĩa “Giọt máu trao đi - Cuộc đời ở lại, yêu thương lan tỏa”. Theo đó, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam kêu gọi cộng đồng doanh nhân trẻ, các doanh nghiệp hội viên; đặc biệt là các doanh nghiệp hội viên Hội Doanh nhân trẻ có trụ sở tại TP.HCM vận động cán bộ, nhân viên, người lao động trong đơn vị đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.

z2816610833423_78b4006c600d2c0be3cee816147a8bc2

Chương trình tiếp tục được triển khai đến hết ngày 7/10/2021.

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, chứa đựng ý nghĩa nhân văn sâu sắc, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp hội viên, các tổ chức, cá nhân tham gia hiến máu tình nguyện để cứu người bệnh.

Đăng ký tham gia ATM Hiến máu cứu người TẠI ĐÂY

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tự nguyện tại TTC luôn được sự chỉ đạo sát sao và quan tâm của Ban lãnh đạo tập đoàn.

Trước đó, ngày 2/4, chương trình Hiến máu tự nguyện “Niềm vui từ lòng nhân ái” do Tập đoàn TTC phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận Tân Bình và Phòng khám DHA Healthcare tổ chức đã thu được tổng cộng 213,5 đơn vị máu đến từ hơn 150 cán bộ nhân viên tham gia. Đây là chương trình được TTC tổ chức liên tục trong 10 năm liền, không chỉ tại TP.HCM mà ở tất cả các tỉnh thành nơi có các đơn vị trực thuộc trú đóng, thể hiện trách nhiệm vì sức khỏe cộng đồng nói chung và những người bệnh cần máu nói riêng, nhằm chung tay khắc phục tình trạng thiếu máu tại các bệnh viện và cơ sở y tế. 

z2816613253524_e8bb03eb54bd959c3c448e4601553a8b

Thời gian qua, đồng hành cùng Nhà nước trong công cuộc phòng, chống dịch bệnh, với truyền thống tương thân tương ái, Tập đoàn TTC và DHA đã triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện. Tính đến cuối tháng 9/2021, TTC và DHA đã tài trợ hơn 62 tỷ đồng nhằm mang yêu thương sẻ chia đến đội ngũ y tế, lực lượng tuyến đầu cũng như bà con nhân dân các tỉnh thành đang gồng mình chiến đấu với đại dịch.

 

Clip Tập đoàn TTC đồng hành cùng Chương trình "ATM Hiến máu cứu người"

Tin khác

VYEA
Chiều 15/7/2026, tại tỉnh Gia Lai, trong khuôn khổ Hội nghị Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ III, khóa VIII, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn Sovico đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược giai đoạn 2026 - 2031, đánh dấu bước phát triển mới trong việc kết nối nguồn lực và mở rộng hệ sinh thái hỗ trợ cộng đồng doanh nhân trẻ Việt Nam.
4 ngày
VYEA
Chiều 15/7/2026, tại tỉnh Gia Lai, trong khuôn khổ Hội nghị Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ III, khóa VIII, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Công ty TNHH MTV Quản lý Khách sạn và Khu nghỉ dưỡng FLC (FLC Hotels & Resorts) đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược giai đoạn 2026 – 2031, mở ra nhiều cơ hội hợp tác nhằm gia tăng giá trị cho cộng đồng doanh nhân trẻ trên cả nước.
4 ngày
Sự Kiện
Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 86/2026/TT-BTC quy định về quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, nhằm thống nhất quy trình khai thuế, nộp thuế và trách nhiệm của người nộp thuế cũng như cơ quan hải quan.
1 tuần
Du Lịch
Đây là diễn đàn quốc tế đầu tiên về du lịch Halal do các cơ quan Chính phủ Việt Nam phối hợp tổ chức, thể hiện quyết tâm xây dựng hệ sinh thái Halal, đồng thời khai thác hiệu quả tiềm năng của một trong những thị trường du lịch tăng trưởng nhanh nhất thế giới.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 08/7/2026, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chính thức phát động Chương trình Bình chọn và trao Giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2026, khởi động hành trình tìm kiếm, bình chọn và tôn vinh những doanh nghiệp, thương hiệu tiêu biểu của Việt Nam có năng lực cạnh tranh, đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới.
1 tuần
Sự Kiện
Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 87/2026/TT-BTC, quy định chi tiết một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân và Nghị định số 253/2026/NĐ-CP của Chính phủ. Thông tư có nhiều quy định đáng chú ý liên quan đến mức thu nhập xác định người phụ thuộc, hồ sơ giảm trừ gia cảnh và cách tính thuế thu nhập cá nhân đối với chuyển nhượng chứng khoán phái sinh.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trong bối cảnh thị trường xuất khẩu ngày càng siết chặt các yêu cầu về phát triển bền vững, truy xuất nguồn gốc và giảm phát thải carbon, nông nghiệp tái sinh đang là hướng đi giúp ngành cà phê Việt Nam nâng cao khả năng cạnh tranh và tạo thêm giá trị cho người nông dân.
2 tuần
Sự Kiện
Chính phủ ban hành Nghị định số 248/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Thương mại điện tử, trong đó có nội dung đáng chú ý về quy chế hoạt động livestream bán hàng.
2 tuần
Sự Kiện
Việc Ngân hàng Thế giới (WB) chính thức nâng hạng Việt Nam vào nhóm quốc gia có thu nhập trung bình cao trong năm 2026, dựa trên con số GNI bình quân đầu người đạt 4.970 USD của năm 2025, không đơn thuần là một dấu mốc thống kê. Đây là kết quả của một quá trình tích lũy nội lực kéo dài, đánh dấu sự chuyển dịch về chất trong cấu trúc kinh tế quốc gia.
2 tuần
Tài chính - Thị Trường
Cơn khát năng lượng toàn cầu đang được xoa dịu một phần nhờ sự trở lại đột ngột của một trong những nguồn cung lớn nhất khu vực Trung Đông. Dòng chảy thương mại này không chỉ giải quyết bài toán thiếu hụt cục bộ mà còn định hình lại cấu trúc giá trị trên thị trường năng lượng quốc tế.
2 tuần
Sự Kiện
Sáng 1/7/2026, tại Bến Nhà Rồng - Khánh Hội, TP.HCM đã chính thức phát lệnh khởi công 8 công trình, dự án hạ tầng chiến lược. Sở hữu tổng mức đầu tư khổng lồ lên tới hơn 253.000 tỷ đồng, chuỗi dự án không chỉ mang ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thành phố vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, mà còn là cú hích lịch sử mở ra không gian phát triển mới cho toàn vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
2 tuần
Sự Kiện
Sự kiện “Kết nối thế hệ trẻ đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực hiệu quả năng lượng” vừa diễn ra tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, đã thu hút sự tham gia sôi nổi của các doanh nghiệp khởi nghiệp trẻ cùng đông đảo sinh viên.
2 tuần
Sự Kiện
Sáng 29/6/2026, thị trường tài chính Việt Nam đã chính thức ghi nhận một cột mốc lịch sử khi Sàn giao dịch carbon trong nước được đưa vào vận hành tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX).
3 tuần
VYEA
Hội Doanh Nhân trẻ Việt Nam được lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk trao chủ trương đầu tư, ký thỏa thuận ghi nhớ về hợp tác trong các lĩnh vực: Xúc tiến đầu tư và kết nối doanh nghiệp; phối hợp phát triển và hỗ trợ doanh nghiệp; khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; truyền thông và quảng bá hình ảnh tỉnh; tôn vinh và khen thưởng doanh nhân.
3 tuần
VYEA
Đây cũng chính là dịp để thế hệ doanh nhân trẻ tiếp nối truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", lan tỏa tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, góp phần vun đắp những giá trị nhân văn và khơi dậy khát vọng cống hiến vì sự phát triển của đất nước.
3 tuần
Xem thêm