Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Tập đoàn Sun Group: Thương hiệu mạnh Việt Nam với nỗ lực số hoá

Phương Nguyễn
- 10:09, 20/02/2022

(DNTO) - Thời gian qua, có thể nói các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản gặp rất nhiều khó khăn bởi sự bùng nổ của đại dịch Covid-19. Chuyển đổi số dần trở thành lựa chọn và là hướng đi duy nhất để duy trì sự phát triển được nhiều nhà quản lý chú trọng quan tâm.

Lễ công bố vận hành chính thức Hệ thống ERP - SAP S/4HANA của Tập đoàn Sun Group

Lễ công bố vận hành chính thức Hệ thống ERP - SAP S/4HANA của Tập đoàn Sun Group

Đại dịch Covid-19 đã đặt ra nhiều thách thức cho doanh nghiệp, để có thể thích ứng với thực tại, biến nguy thành cơ. Chuyển đổi số trở thành lựa chọn và là hướng đi duy nhất để các doanh nghiệp duy trì sự phát triển.

Nhận thức được vấn đề đó, rất nhiều doanh nghiệp đã nỗ lực thực hiện chuyển đổi số và tạo ra giá trị cốt lõi bền vững cho doanh nghiệp của mình nhằm chuẩn bị đón đầu xu hướng thị trường.

Sun Group với nỗ lực số hóa trong bộ máy quản trị

Sun Group là một trong số những doanh nghiệp tiêu biểu đi đầu trong tốc độ chuyển đổi số hóa.

Sun Group tự hào nhiều lần nằm trong danh sách top 10 thương hiệu mạnh Việt Nam trong những năm gần đây. 

Năm 2020, Sun Group đã đưa hệ thống ERP SAP S/4HANA - giải pháp hoạch định nguồn lực DN thế hệ mới hàng đầu thế giới hiện nay vào vận hành.

Năm 2021, Sun Group tiếp tục củng cố chất lượng nguồn nhân lực của doanh nghiệp bằng cách đưa hệ thống quản trị nhân sự SAP SuccessFactors vào vận hành.

Hành động củng cố chất lượng nguồn lực bằng vận hành SAP SuccessFactors tiếp tục củng cố vị thế của Sun Group là một trong những tập đoàn có môi trường làm việc tốt nhất châu Á.

Chuyển đổi số - Xu hướng tất yếu của ngành bất động sản (BĐS)

Chuyên gia tư vấn kiến trúc hệ thống của SAP châu Á - Thái Bình Dương cho rằng doanh nghiệp BĐS có 5 ưu tiên chiến lược về quản trị doanh nghiệp bao gồm Quản trị thông tin, tri thức của tổ chức trên một nền tảng số; Số hóa toàn bộ quá trình quản trị dự án nhằm cung cấp dữ liệu xuyên suốt; Liên kết dữ liệu và hợp nhất thông tin giữa các đơn vị thành viên; Đảm bảo cam kết với khách hàng và Số hóa quản trị chuỗi cung ứng.

Chuyên gia này cũng chia sẻ: "SAP giải quyết toàn bộ các thách thức từ tầm nhìn chiến lược, đến quản trị vận hành trên một nền tảng duy nhất được gọi là The Intelligence Enterprise. Thông qua nền tảng này, doanh nghiệp BĐS có thể kiểm soát được 2 trọng số lớn nhất của quá trình chuyển đổi số đó là Quản trị vận hành tối ưu (Optimize) và Nâng cao năng lực cạnh tranh bằng đa dạng hóa và linh hoạt sản phẩm (Transform)."

Anthony Couse - Giám đốc khu vực châu Á Thái Bình Dương của JLL - Tập đoàn BĐS hàng đầu tại Mỹ

Anthony Couse - Giám đốc khu vực châu Á Thái Bình Dương của JLL - Tập đoàn BĐS hàng đầu tại Mỹ

Có thể thấy, chuyển đổi số mang lại nhiều lợi ích cho các DN BĐS, tuy nhiên, hành trình chuyển đổi số là một hành trình gian nan và nhiều thách thức, đòi hỏi mỗi DN cần có đối tác triển khai uy tín. Minh chứng tiêu biểu là tập đoàn SunGroup cùng đối tác đồng hành là CMC Ciber, thành viên của CMC Corp - Tập đoàn CNTT & Viễn thông hàng đầu Việt Nam. Đây chính là đơn vị thực hiện thành công kế hoạch chuyển đổi số quy mô mở rộng của Sun Group.

Với kinh nghiệm hợp tác cùng những tập đoàn hàng đầu Việt Nam, CMC Ciber đã tổ chức nhiều hội thảo đưa ra lộ trình ứng dụng công nghệ để chuyển đổi hoạt động sản xuất, kinh doanh giúp các DN tổ chức, đặc biệt là trong lĩnh vực BĐS có thể chủ động giải quyết các tồn tại và bứt phá mạnh mẽ trong đại dịch như SunGroup.

Tin khác

Chuyển đổi số
Ngày 12/5, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Qualcomm Technologies, Inc. công bố hợp tác phát triển các giải pháp hạ tầng 5G sử dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.
1 tháng
Tấm gương
Amazon Global Selling Việt Nam tham gia Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam (VIETNAM EXPO 2022), diễn ra từ ngày 13 - 16/4/2022 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội. Hội chợ vinh danh các sản phẩm Made-in-Vietnam thành công chinh phục thương mại quốc tế với Amazon.
2 tháng
Tấm gương
"Khi nói tới thành công của các doanh nghiệp, startup, mọi người thường nghĩ tới các CEO tài năng. Tuy nhiên phía sau thành công đó, CTO và những người làm công nghệ nói chung luôn là những chiến binh thầm lặng".
2 tháng
Tấm gương
Sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI nhằm chống lại các hành vi đánh cắp dữ liệu cá nhân. Phần mềm diệt virus Bkav 2022 là sản phẩm mới nhất của tập đoàn công nghệ Bkav được chính thức ra mắt vào ngày 23/3 vừa qua.
2 tháng
Tấm gương
"Chuyển đổi số là cuộc cách mạng toàn dân và toàn diện", đó là lời của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng. Thanh niên chính là những nhân tố quan trọng và là người làm tốt nhất. Thanh niên Việt hãy cầm lấy ngọn cờ chuyển đổi số, biến Việt Nam thành quốc gia số thịnh vượng.
2 tháng