Thứ năm, 01/06/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Tạo 'bệ phóng' cho doanh nghiệp sẵn sàng bứt phá

Hồng Gấm
- 13:22, 03/06/2022

(DNTO) - Chủ tịch HĐQT Alphanam Group cho rằng, lúc này, bài toán về sự liên kết, hợp tác trong cộng đồng doanh nghiệp là rất cần thiết, để cùng phát triển, tiến ra thế giới một cách tự tin nhờ những kiến thức, nguồn lực, sự sáng tạo… được chia sẻ lẫn nhau. "Gió sẽ góp thành bão, tạo ra từng điểm GDP cho nền kinh tế".

Ông Nguyễn Tuấn Hải, Chủ tịch Tập đoàn Alphanam, đồng thời cũng là thành viên Câu Lạc bộ Sao Đỏ đã có buổi chia sẻ  giờ tâm huyết với mục tiêu kết nối doanh nghiệp Việt. Ảnh: PV.

Ông Nguyễn Tuấn Hải, Chủ tịch Tập đoàn Alphanam, đồng thời cũng là thành viên Câu Lạc bộ Sao Đỏ đã có buổi chia sẻ giờ tâm huyết với mục tiêu kết nối doanh nghiệp Việt. Ảnh: PV.

Được tín nhiệm làm Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HanoiBA) khoá VIII nhiệm kì 2021 - 2024, trong vai trò mới, để hỗ trợ cộng đồng doanh nhân dễ dàng gặp gỡ - trao đổi tri thức, kinh nghiệm, chuỗi chương trình "CEO Exchange", "Cà phê sáng" đã được vị "thủ lĩnh" HanoiBA tổ chức và mời đến dàn CEO "khủng" để hỗ trợ, dẫn dắt không chỉ với mục tiêu "win - win" mà là "win - win - win" mang đến thắng lợi cho doanh nghiệp, đối tác và cho cả xã hội.

"Để cùng phát triển, có nhiều hoạt động hướng đến cộng đồng hơn, thời gian tới, tôi mong muốn hỗ trợ doanh nghiệp hội viên ở nhiều lĩnh vực hơn nữa, theo đuổi một đường lối phát triển bền vững, có chiều sâu trong từng ngành dọc của tổ chức”, ông Trần Đăng Nam chia sẻ. 

Trong khuôn khổ hoạt động phối hợp với Câu lạc bộ Sao Đỏ, Cafe Sáng cùng HanoiBA số 2, ngày 3/6 được tổ chức tại Tập đoàn Alphanam với chủ đề: "Gặp gỡ, gắn kết- tiến tới cơ hội giao thương, kinh doanh" cùng khách mời đặc biệt là ông Nguyễn Tuấn Hải, Chủ tịch Tập đoàn Alphanam, đồng thời cũng là thành viên Câu lạc bộ Sao Đỏ. 

Chia sẻ chân tình, sâu sắc về phát triển đội ngũ và doanh nghiệp trong bối cảnh mới, cũng như những kinh nghiệm kết nối giao thương với các doanh nghiệp lớn, ông Nguyễn Tuấn Hải cho hay, việc ứng biến của một nhà lãnh đạo doanh nghiệp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. "Tuổi trẻ thì sự ứng biến sẽ nhanh, mạnh quyết liệt. Đến tuổi trung niên sẽ điềm tĩnh hơn. Người ta sẽ nhìn lại tình huống tương tự đã xảy ra để có cách đối xử thách thức mới...

Điều quan trọng, phải chủ động làm thể nào vượt qua được những thách thức, vượt qua những rào cản, thậm chí vượt qua những thực trạng để chúng ta vươn lên, đòi hỏi cần phải có bản lĩnh, ý chí và đặc biệt phải có môi trường để phát triển", ông Hải nói.

"Đợt dịch vừa qua là dịp để chúng ta đánh giá lại và có chiến lược mới. Nhìn ở góc độ nào đó thì đây là giai đoạn để mình có những sáng tạo phù hợp với bối cảnh chung".

 
Tôi vốn không màu mè, hô khẩu hiệu suông. Triết lý của Alphanam là nói ít làm nhiều, nói thật làm thật, đã hứa là làm".

Ông Nguyễn Tuấn Hải, Chủ tịch HĐQT Alphanam Group

Một điều ông Nguyễn Tuấn Hải rút ra từ đại dịch là không phải chỉ những lúc bị dồn vào chân tường mới ứng phó, mà đôi khi ngay cả lúc "bình thường mới" cũng phải tạo những tình huống "có biến" để thúc đẩy sự đổi mới, vận hành của doanh nghiệp.

Điều này cũng phù hợp với quan điểm của Chủ tịch Alphanam, bởi ông cho rằng cấp độ ứng biến cao nhất của một doanh nghiệp không phải là chỉ để thích ứng hay vươn lên mà đỉnh cao phải là ứng biến một cách chủ động để phát triển bền vững hơn.

Ông Hải cho rằng, một điều mà chúng ta đều nhận thấy, đó là việc đánh giá lại tiềm năng của thị trường nội địa. Một thị trường tốt như thế, tại sao chúng ta không tập trung khai thác và tạo ra các sản phẩm mang thương hiệu Việt thực sự chất lượng?", ông Hải đặt câu hỏi. 

Ông Hải nhấn mạnh nỗi trăn trở: "Muốn đi nhanh hơn thì cần hội nhập". Do đó, cần tăng dần các tỷ lệ nội địa hoá trong sản phẩm lên, tập trung vào những yếu tố như thiết kế, tính năng phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng Việt… Không chỉ trong các sản phẩm truyền thống là điện công nghiệp mà các sản phẩm như sơn Kansai Alphanam, thang máy FujiAlpha, thiết bị vệ sinh cao cấp TOTO Nhật Bản rồi bất động sản, dịch vụ khách sạn… của Tập đoàn Alphanam cũng tuân thủ theo định hướng này.

"Chúng ta đừng chỉ lệ thuộc vào tiêu chí tỷ lệ nội địa hoá trong một sản phẩm. Một sản phẩm doanh nghiệp Việt tự sản xuất 100% nhưng chất lượng không đủ tốt, người tiêu dùng lãng quên thì cũng đâu còn giá trị. Tận dụng những công nghệ nước ngoài, sử dụng trí tuệ nhân loại là chúng ta đang được đứng trên vai người khổng lồ. Có rất nhiều bài học thành công của các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc… họ đã lớn mạnh từ cách làm ấy", ông Hải chia sẻ.

Triết lý đó cũng được Alphanam đưa vào câu chuyện kinh doanh của mình. Dù có nhiều dòng sản phẩm khác nhau, nhưng điều cốt lõi mà chúng tôi luôn tâm niệm là: “Lợi nhuận của Alphanam là sự đánh giá của khách hàng dành cho những nỗ lực tạo ra sản phẩm của Alphanam”.

 
"Alphanam được như hôm nay cũng là nhờ tư duy dám làm, dám tìm tòi những hướng đi còn chưa được khai phá trên thương trường. Khởi nghiệp thì thời nào cũng thế, bạn cần phải nhìn rộng ra, tư duy nhiều hơn để tìm ra hướng đi cho doanh nghiệp, quan trọng là tự đặt mục tiêu để phấn đấu qua từng thời kỳ"

Ông Nguyễn Tuấn Hải, Chủ tịch HĐQT Alphanam Group

Xuyên suốt chương trình, Chủ tịch Alphanam nhiều lần nhấn mạnh đến tính thay đổi liên tục của các kế hoạch đổi mới. Ông cho rằng thay đổi là một phần tất yếu: "Những thay đổi xảy ra liên tục, đó là một phần của kế hoạch. Kế hoạch là phải có chỗ để thay đổi phù hợp với hiện trạng mới".

Ông cũng cho rằng, "ngọn lửa" của người lãnh đạo không tự nhiên mà có, tinh thần đào tạo là giá trị cốt lõi. Nói cách khác, quá trình nghiên cứu cách làm, hay động lực của người khác, doanh nghiệp khác sẽ giúp xây dựng nguồn năng lượng sáng tạo, tư duy đổi mới cho doanh nghiệp mình.

"Tôi mong muốn Alphanam sẽ giúp các hội viên Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội kết nối nhiều hơn nữa để hợp tác cùng nhau phát triển. Chúng tôi muốn tạo ra một nền tảng vững chắc từ sự hợp tác của các doanh nghiệp Sao Đỏ để các thế hệ đi sau được thừa hưởng và có điểm tựa đưa các doanh nghiệp tiến xa hơn nữa.

Tôi vốn không màu mè, hô khẩu hiệu suông. Triết lý của Alphanam là nói ít làm nhiều, nói thật làm thật, đã hứa là làm”, ông Hải chia sẻ.

Theo đó, các đại diện doanh nghiệp đã giới thiệu về các lĩnh vực hoạt động, thế mạnh cũng như nhu cầu đầu tư...

Các đại diện doanh nghiệp giới thiệu về các lĩnh vực hoạt động, thế mạnh cũng như nhu cầu đầu tư, mong muốn kết nối giao thương, cùng tìm cơ hội.. Ảnh: PV.

Các đại diện doanh nghiệp giới thiệu về các lĩnh vực hoạt động, thế mạnh cũng như nhu cầu đầu tư, mong muốn kết nối giao thương, cùng tìm cơ hội.. Ảnh: PV.

Ông Hải thông tin, với các lĩnh vực mũi nhọn là bất động sản, sản xuất công nghiệp, khách sạn - du lịch và giáo dục đang được triển khai tại 16 tỉnh, thành trên cả nước, Tập đoàn Alphanam bày tỏ mong muốn đầu tư ở các nhóm sản phẩm.

Cụ thể: Về du lịch cần vị trí tốt để đầu tư xây dựng khách sạn tầm cỡ quốc tế, du lịch sinh thái kết hợp trồng trọt, du lịch trải nghiệm gắn với cảnh quan thiên nhiên; về khu đô thị, bất động sản, công nghiệp và logictics..

"Trong giai đoạn hiện nay, sự hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt là tất yếu. Trước hết, sự hợp tác này sẽ giúp lan toả tinh thần “người Việt dùng hàng Việt” một cách thiết thực, và sau đó là để cùng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, điểm mạnh và sự sáng tạo của mỗi bên, qua đó đưa thương hiệu Việt Nam vươn tầm quốc tế. Đây cũng là tinh thần mà các doanh nhân Câu lạc bộ Sao Đỏ muốn hướng đến...", ông Hải bày tỏ.

Một số hình ảnh tại chương trình Gặp gỡ- Gắn kết tiến tới cơ hội giao thương cùng HanoiBA số 2 – 2022:

IMG_0405
Ông Hồ Hoàng Hải, Phó Chủ tịch HANOIBA, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Phú Thành bày tỏ mong muốn tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa cho sự phát triển của phong trào Doanh nhân trẻ.

Ông Hồ Hoàng Hải, Phó Chủ tịch HANOIBA, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Phú Thành bày tỏ mong muốn tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa cho sự phát triển của phong trào Doanh nhân trẻ.

IMG_0427
IMG_0550

 

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 1/6, tại TP. Hải Phòng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hoàng Minh Cường, đã có buổi tiếp và làm việc với Liên đoàn Công nghiệp Hồng Kông (Trung Quốc). Cùng tham dự buổi làm việc còn có ông Phạm Bình Đàm, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Hồng Kông và ông Đỗ Hữu Huỳnh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng.
59 phút
Doanh nhân - Doanh nghiệp
200 doanh nghiệp Sơn Đông (Trung Quốc) và Việt Nam đã có cơ hội kết nối, hợp tác làm ăn trong khuôn khổ hội nghị xúc tiến giao thương giữa hai bên.
4 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 31/5, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hà Nam đã trao tặng 25 triệu đồng cho Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh, nhân dịp Tỉnh đoàn phối hợp với Sở LĐ-TB&XH tỉnh, tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2023, với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”.
8 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Với tư cách là hệ thống bán lẻ hiện đại có quy mô số lượng điểm bán lớn nhất trên thị trường tiêu dùng Việt Nam hiện nay, WCM tham gia diễn đàn với mục tiêu thúc đẩy tiêu thụ nông sản nội địa nói chung và Nghệ An nói riêng vào chuỗi gần 3.500 siêu thị và cửa hàng WinMart/WinMart+/WIN trên toàn quốc.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 30/5, Công ty Cổ phần Hàng Tiêu dùng Masan (HOSE: MCH, Công ty: Masan Consumer) tăng tốc chiến lược “Vòng quanh thế giới” khi chính thức giới thiệu bộ sưu tập gia vị và Phở Chin-su tại sự kiện Seoul Food 2023.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Nếu vài năm trước đây, doanh nghiệp còn mơ hồ, nghĩ về phát triển bền vững như một câu chuyện xa xôi, chỉ dành cho các "ông lớn", thì bây giờ chuyện đó đã trở nên sát sườn, doanh nghiệp sẽ thấy phát triển bền vững không phải là chi phí, là gánh nặng, mà chính là đầu tư và cơ hội cho doanh nghiệp.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Thực hiện Chương trình công tác Hội và phong trào Doanh nghiệp trẻ năm 2023, chiều 30/5, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương phối hợp với Đài truyền hình tỉnh, tổ chức đến thăm và tặng quà 2 gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Chiều 29/5, tại Thái Bình, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và các nhà tài trợ, tổ chức Lễ ra mắt Quỹ học bổng “Đồng hành cùng em - Ươm mầm tài năng”.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Thẻ tín dụng giờ đây đã trở thành “công cụ” hữu ích với nhiều người, từ thanh toán trực tiếp đến trực tuyến thẻ tín dụng đều phát huy lợi thế thanh toán nhanh gọn, tiện lợi, an toàn. Trong nhiều tình huống ngặt nghèo, thẻ tín dụng có thể trở thành giải pháp “cứu tinh” của nhiều người.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội mới nhất của Tổng cục Thống kê cho biết, bình quân một tháng có 17.600 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường, tương đương gần 600 doanh nghiệp phá sản mỗi ngày. 
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 26/5, tại Nghệ An, Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động "Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050”. Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa Carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060.  
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Sáng 29/5, Đại hội Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hòa Bình lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra thành công tốt đẹp. Ông Đỗ Duy Liên, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hòa Bình khóa VI, tái đắc cử Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh khóa V, nhiệm kỳ 2023-2028.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ông Hiếu Nguyễn - Phó tổng GĐ phát triển chiến lược IPPG đã thay mặt Tập đoàn Liên Thái Bình Dương ký kết hợp tác cùng Trường Đại học Văn Lang phát triển chương trình giáo dục Trí tuệ nhân tạo và Robot dành cho cấp cao đẳng, đại học, trên toàn quốc.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Sau 20 năm xây dựng và phát triển, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hòa Bình đã quy tụ gần 200 hội viên. Các doanh nghiệp trong Hội góp phần tạo công ăn việc làm cho 10.000 lao động tại tỉnh Hòa Bình.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Các doanh nhân kì cựu khuyến nghị doanh nghiệp nên tập trung vào những hoạt động có thế mạnh, tránh đầu tư dàn trải, luôn phải dự phòng rủi ro kể cả khi có lợi nhuận.
4 ngày