Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Thứ ba, 25/01/2022

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Tạm ngưng mua bán trực tiếp tại chợ đầu mối Hóc Môn từ 0g ngày 28/6

Nguyên Hùng
- 13:06, 27/06/2021

(DNTO) - UBND huyện Hóc Môn, TP.HCM mới có văn bản khẩn đề nghị tạm dừng hoạt động tập kết, giao hàng trực tiếp tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn.

Cụ thể, thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 kể từ 0g ngày 28/6 đến 0g ngày 4/7 tạm dừng hoạt động tập kết, giao hàng trực tiếp tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn.

Ghi nhận, riêng tại chợ đầu mối Hóc Môn đã xuất hiện 19 trường hợp mắc Covid-19, cùng nhiều ca bệnh có liên quan đến các chợ khác. Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, cùng với việc tạm dừng mua bán trực tiếp tại chợ đầu mối Hóc Môn, chính quyền địa phương đã đề nghị Công ty Quản lý kinh doanh chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn nhanh chóng hoàn tất các phương án phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Lấy mẫu xét nghiệm cho nhân viên ở chợ Đầu mối Hóc Môn. Ảnh: HCDC.

Lấy mẫu xét nghiệm cho nhân viên ở chợ Đầu mối Hóc Môn. Ảnh: HCDC.

Cụ thể, Công ty Quản lý kinh doanh chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn thông tin và hướng dẫn tiểu thương thay đổi hình thức vận chuyển, giao nhận hàng trực tuyến, giao tận nơi cho khách mà không thực hiện trực tiếp tại chợ đầu mối Hóc Môn, đảm bảo hàng hoá đến tay người tiêu dùng.

Các hoạt động phải được tiến hành ngay như: Tiến hành phun tiêu độc, khử trùng toàn bộ khu vực chợ và xác định vị trí mặt bằng thuận lợi ngoài khu vực chợ để hỗ trợ các phương tiện vận tải ở xa tập kết tạm hàng hóa vào sáng 28/6.

Đến hôm nay, TP.HCM ghi nhận có nhiều ca mắc Covid-19 tại chợ đầu mối và chợ truyền thống quy mô lớn như chợ đầu mối Hóc Môn, chợ đầu mối Bình Điền, chợ Sơn Kỳ và chợ Kim Biên.

Tin khác

Nhiều cổ phiếu lao dốc chạm giá sàn khiến VN-Index rớt mạnh mất gần 30 điểm. Thị trường bước vào nhịp điều chỉnh trước khi vào kỳ nghỉ Tết.
Người tiêu dùng Trung Quốc đang chi nhiều hơn cho hàng xa xỉ tại quê nhà, ngay cả khi họ không dễ dàng di chuyển do các hạn chế liên quan đến chống dịch, theo báo cáo hàng năm về ngành hàng xa xỉ của công ty tư vấn Bain & Company.
Tuần này, Wall Street sẽ chứng kiến đợt báo cáo kết quả kinh doanh quý của các ông lớn. Đây sẽ là đòn bẩy tiềm năng cho thị trường chứng khoán nói chung, khi các nhà đầu tư nhìn nhận về tăng trưởng lợi nhuận của các tập đoàn lớn nhất thế giới.
Chỉ còn 8 ngày nữa là tới giao thừa, các cửa hàng kinh doanh hoa tươi đã sắp ngừng nhận đơn hàng. Theo một số đơn vị, năm nay đào huyền, tuyết mai, thanh liễu là loại hoa được người tiêu dùng tại TP.HCM rất ưa chuộng.
Cổ phiếu của nhà phát triển bất động sản Trung Quốc đang chìm ngập trong nợ nần Evergrande đã bật tăng 12% trong phiên giao dịch sáng nay, 24/1, sau khi có thông tin cho thấy chính quyền tỉnh Quảng Đông chuẩn bị công bố kế hoạch tái cơ cấu nợ của Evergrande trong tháng 3 này.