Thứ năm, 22/05/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

S&P 500 giảm trong phiên giao dịch đầy biến động, VN-Index tiệm cận mức kháng cự 1.084 điểm?

Vân Trà
- 07:25, 22/12/2020

(DNTO) - Chỉ số S&P 500 giảm trong một phiên giao dịch đầy biến động ngày 21/12 (giờ Mỹ), với sự lạc quan về gói hỗ trợ Covid-19 tại Mỹ và sự lo ngại về chủng Covid-19 mới tại Anh. Trong nước, VN-Index được dự báo có thể tiệm cận mức kháng cự 1.084 điểm.

S&P 500 giảm trong phiên giao dịch đầy biến động hôm nay. Ảnh: T.L

S&P 500 giảm trong phiên giao dịch đầy biến động hôm nay. Ảnh: T.L

S&P 500 giảm 0,4%, tương đương 14,49 điểm, chốt phiên tại 3.694,92 điểm sau khi đã có lúc mất gần 2% tại những thời điểm thấp trong phiên.

Trong khi đó Dow Jones có lúc mất 400 điểm, tuy nhiên đã được vực dậy bởi cổ phiếu Nike và ngân hàng. Dow Jones tăng 0,1%, tương đương 37,40 điểm, chốt phiên tại 30.216,45 điểm.

Cổ phiếu Nike bật tăng mạnh gần 5% lên mức kỷ lục sau khi công ty này có báo cáo lợi nhuận quý đầy khả quan.

Cổ phiếu ngân hàng cũng kéo nhau đi lên với JPMorgan và Goldman Sachs lên cao 3,8% và 6,1% tương ứng. Lý do là Cục dự trữ liên bang Mỹ thông báo sẽ cho phép các ngân hàng tiếp tục chương trình mua lại cổ phiếu trong quý 1 năm 2021.

Các cổ phiếu liên quan đến du lịch giảm mạnh, sau khi có tin chủng Covid-19 mới xuất hiện tại Anh đã khiến quốc gia này phải phong tỏa mạnh mẽ hơn.

Cổ phiếu các hãng hàng không và hãng tàu đều giảm với Norwegian mất 1,6% giá trị, và Royal Caribbean giảm 0,7%. Hãng hàng không American chốt phiên mất 2,5% giá trị sau khi đã có lúc giảm sâu tới 5%.

American Airlines giảm 2,5%. Đã có hơn 10 quốc gia ngừng các phương tiện giao thông tới Anh, cũng như cấm các chuyến bay hoặc tàu từ Anh đến quốc gia mình.

Cổ phiếu Tesla giảm hơn 6% khi mã này được thêm vào chỉ số S&P 500, chiếm tỉ trọng 1,69% trong chỉ số này và có dung lượng lớn thứ năm tại đây. Cổ phiếu Tesla giảm ngay sau khi có tin Apple đang có kế hoạch sản xuất xe hơi chạy điện.

Tin nên đọc

Tại thị trường trong nước, giới chuyên gia nhận định, thị trường có thể tiếp tục duy trì đà tăng và có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh trong phiên hôm nay 22/12, khi VN-Index tiệm cận mức kháng cự 1.084 điểm.

Bên cạnh đó, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và dòng tiền tiếp tục gia tăng cho thấy rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp.

Chỉ báo tâm lý ngắn hạn vẫn duy trì ở mức tích cực cho thấy chiến lược chủ yếu vẫn là nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Tin khác

Văn hoá - Xã hội
Phát biểu tại buổi họp báo ngày 20/5, ông Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, Giải đi bộ - chạy bộ “Tự hào Thành phố tôi yêu” Cúp Agribank 2025 sẽ chính thức xuất phát vào ngày 15/6/2025 tại TP. Hồ Chí Minh với khoảng 6.000 VĐV tham gia.
1 ngày
Thời sự - Chính trị
Lịch sử xã hội loài người cứ tiến lên theo quy luật của nó với những nấc thang phát triển xã hội sau cao hơn xã hội trước và cuối cùng nhất định tiến tới chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa cộng sản.
1 ngày
Thời sự - Chính trị
Năm trong số sáu nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á đã báo cáo tăng trưởng Quý 1/2025 với kết quả đáng thất vọng, cho thấy động lực phát triển kinh tế trong vùng đang dần phai nhạt ngay cả trước khi các mức thuế quan của Mỹ đi vào hiệu lực.
2 ngày
Thời sự - Chính trị
Đây là nội dung đáng chú ý tại Nghị quyết 198/2025/QH15 về một số cơ chế, chính sách đặc biệt phát triển kinh tế tư nhân được Quốc hội khóa XV, kỳ họp thứ 9 thông qua ngày 17/5.
2 ngày
Thời sự - Chính trị
Quốc hội bước sang tuần làm việc thứ ba tại Kỳ họp thứ 9 với việc xem xét hàng loạt dự án luật và các vấn đề quan trọng, trong đó có 2 dự án đường bộ cao tốc và việc rút ngắn nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV.
2 ngày
Thời sự - Chính trị
Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Sáng 18/5, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt và triển khai Nghị quyết 66 và Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân và đổi mới công tác xây dựng & thi hành pháp luật trong kỷ nguyên mới.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Để thể chế hóa đầy đủ Nghị quyết 68-NQ/TW, cần tập trung sửa đổi cơ bản hệ thống pháp luật, gồm sửa luật thuộc thẩm quyền Quốc hội và sửa các văn bản dưới luật thuộc thẩm quyền Chính phủ, bộ, ngành.
5 ngày
Thời sự - Chính trị
Quốc hội xem xét, quyết định việc kéo dài thời gian thực hiện miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp quy định tại Nghị quyết số 55 đến hết ngày 31/12/2030 theo Tờ trình của Chính phủ.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Trong một tuyên bố chung, các quan chức hai bên cho biết họ sẽ giảm thuế quan, với bình luận: "...nhận ra tầm quan trọng của mối quan hệ kinh tế và thương mại bền vững, lâu dài và cùng có lợi".
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Động lực mới cho phát triển kinh tế được đăng bởi Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN).
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Thường trực Chính phủ yêu cầu tháo gỡ, tạo động lực mới, giải phóng nguồn lực, sức sản xuất của khu vực kinh tế tư nhân; thực hiện được mục tiêu đến năm 2030 có 2 triệu doanh nghiệp và có ít nhất 20 tập đoàn lớn tham gia chuỗi giá trị toàn cầu đa quốc gia.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Xuất khẩu từ Trung Quốc đã tăng 8,1% vào tháng 4 so với cùng kỳ năm ngoái, vượt xa ước tính tăng 1,9%. Số liệu này cũng cho thấy lượng hàng xuất khẩu của Trung Quốc sang Hoa Kỳ đã giảm hơn 21%, trong khi lượng hàng nhập khẩu giảm gần 14%.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa khuấy động dư luận với đề xuất áp mức thuế 80% lên hàng hóa Trung Quốc, được đưa ra qua mạng xã hội Truth Social. Tuyên bố này xuất hiện vào thời điểm nhạy cảm, ngay trước thềm cuộc hội đàm thương mại cấp cao Mỹ - Trung dự kiến diễn ra tại Geneva, Thụy Sĩ, nơi Bộ trưởng Tài chính Scott Bessent sẽ đóng vai trò chủ chốt.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Từ ngày 10/5, mỗi kWh điện có giá hơn 2.204 đồng theo quyết định của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).
1 tuần
Xem thêm