Thứ ba, 27/02/2024

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

SATRA hỗ trợ hơn 1,8 tỷ đồng cho ngư dân và lực lượng chấp pháp trên biển

T.Tr.
- 08:00, 27/11/2023

(DNTO) - Trong năm 2022 – 2023, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn TNHH Một Thành viên (SATRA) đã đóng góp, hỗ trợ quà tặng chăm lo cho cán bộ, chiến sĩ, người dân trên các đảo thông qua các chương trình đồng hành cùng ngư dân bám biển quê hương, đồng hành cùng bộ đội các vùng biên giới hải đảo; đóng góp kinh phí xây dựng Khuôn viên Văn hóa tại Vùng 2 Hải quân… với tổng kinh phí hơn 1,8 tỷ đồng.

Vừa qua, tại Hội trường Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, Lễ tổng kết Chương trình “SATRA vì biển đảo quê hương” năm 2022-2023 và phát động chương trình năm 2023-2024 đã diễn ra trong không khí sôi nổi, ấm áp.

Tham dự chương trình có bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”; Chuẩn Đô đốc Nguyễn Anh Tuấn, Tư lệnh Vùng 2 Hải quân; Đại tá Vũ Anh Tuấn, Chính ủy Bộ Tư lệnh cùng các đồng chí thủ trưởng phòng/ban các đơn vị Lữ đoàn 167, 125, 171, 681, Chi đội kiểm ngư số 2, Trung tâm Huấn luyện… cùng 150 cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân; bà Dương Thị Huyền Trâm, Ủy viên Thường trực - Trưởng ban Phong trào Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng thành viên SATRA cùng các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng thành viên, Ban Tổng Giám đốc và 200 cán bộ chủ chốt Tổng Công ty và cơ sở; cùng các khách mời là doanh chủ, thương nhân, đối tác của SATRA.

Các đại biểu đã đến dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các anh hùng liệt sĩ tại Khuôn viên văn hóa Vùng 2 Hải quân. Ảnh: SATRA

Các đại biểu đã đến dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các anh hùng liệt sĩ tại Khuôn viên văn hóa Vùng 2 Hải quân. Ảnh: SATRA

Với phương châm liên tục đổi mới phương thức hoạt động, lan tỏa ngày một sâu rộng hiệu ứng của chương trình “SATRA vì biển đảo quê hương” đến với nhiều vùng miền, địa phương, qua đó tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên, người lao động, đối tác, khách hàng… của SATRA, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân kết hợp Ban Tuyên giáo Đảng ủy SATRA đã tổ chức nhiều cuộc tuyên truyền về tình hình thời sự biển Đông; quan điểm chủ trương của Đảng, Nhà nước trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo và giải quyết tranh chấp trên biển cho hơn 1.700 lượt người lao động.

Trong năm 2022 – 2023, các đơn vị thành viên khối sản xuất của SATRA như Công ty cổ phần VISSAN, Công ty cổ phần APT, Công ty COFIDEC... đã tiếp tục tổ chức hiệu quả chương trình “Giờ lao động vì Trường Sa thân yêu”, qua đó khẳng định đây là một trong những hoạt động để người lao động thể hiện trách nhiệm, cùng nhau góp sức ủng hộ Quỹ “SATRA vì biển đảo quê hương”. Các đơn vị này đã dành tặng kinh phí tương đương với số sản phẩm, lợi nhuận làm ra gửi tặng đến các cán bộ, chiến sĩ và ngư dân đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới biển đảo của Tổ quốc.

“Giờ lao động vì Trường Sa thân yêu” diễn ra tại Công ty Cổ phần Kinh tế Duyên hải (Cofidec). Ảnh: SATRA

“Giờ lao động vì Trường Sa thân yêu” diễn ra tại Công ty Cổ phần Kinh tế Duyên hải (Cofidec). Ảnh: SATRA

Song song đó, SATRA cũng thể hiện tình cảm, trách nhiệm của người lao động SATRA trong việc tham gia bảo vệ chủ quyền biên giới, biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc thông qua việc tặng quà chăm lo cho cán bộ, chiến sĩ, người dân trên các đảo trong những chuyến đi Trường Sa, Nhà giàn DK1, các đảo thuộc vùng 5 Hải quân do Thành ủy TPHCM tổ chức; thăm, tặng quà bộ đội Hải quân cùng các lực lượng chấp pháp trên biển và hỗ trợ ngư dân bám biển bảo vệ quê hương tại các tỉnh miền Trung, Nam bộ; đóng góp kinh phí xây dựng Khuôn viên Văn hóa tại Vùng 2 Hải quân… Tổng kinh phí hơn 1,8 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước hoan nghênh và cảm ơn chương trình “SATRA vì biển đảo quê hương” đã có thời gian dài gắn bó, đồng hành cùng Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu" trong việc đóng góp kinh phí chăm lo cho con em đồng bào dân tộc thiểu số, con em của lực lượng Hải quân và ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích học tập xuất sắc.

Cũng tại buổi lễ, Đại tá Vũ Anh Tuấn, Chính ủy Vùng 2 Hải quân đánh giá cao kết quả công tác phối hợp giữa Đảng ủy Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân và Đảng ủy SATRA trong công tác thông tin tuyên truyền về biên giới, biển đảo; đồng thời cảm ơn sự quan tâm và tình cảm của tập thể SATRA trong thời gian qua đã có nhiều hoạt động thiết thực trong việc kết nối, giao lưu, chia sẻ, đóng góp kinh phí góp phần cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ và là nguồn cổ vũ, động viên rất lớn cho bộ đội Hải quân.

Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng thành viên SATRA Nguyễn Hữu Nghĩa Phát động Chương trình “SATRA vì biển đảo quê hương” năm 2023-2024. Ảnh: SATRA

Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng thành viên SATRA Nguyễn Hữu Nghĩa Phát động Chương trình “SATRA vì biển đảo quê hương” năm 2023-2024. Ảnh: SATRA

Phát động Chương trình “SATRA vì biển đảo quê hương” năm 2023-2024, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng thành viên SATRA Nguyễn Hữu Nghĩa đã trân trọng ghi nhận, bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ vật chất và tinh thần từ các cấp ủy, Ban điều hành các doanh nghiệp thành viên, các doanh chủ, thương nhân, các đối tác và người lao động SATRA. Những nghĩa cử này đã giúp Ban Tổ chức chương trình có thể tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho ngư dân và các lực lượng bảo vệ chủ quyền Tổ quốc. Tiếp tục phối hợp giữa Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, Đảng ủy SATRA và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh Đại học Quốc gia TPCHM tổ chức các hoạt động tuyên truyền cho người lao động SATRA về tình hình thời sự; quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước ta trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo và giải quyết tranh chấp trên biển.

Sau lời phát động của đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa đã có 8 thương nhân Chợ đầu mối Nông thủy hải sản Bình Điền hưởng ứng và đóng góp số tiền 180 triệu đồng; Ngân hàng Agribank Chi nhánh 4 đóng góp số tiền 50.000.000 đồng.

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tại phiên họp thứ ba của Tổ công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) của Thủ tướng Chính phủ và Hội đồng tư vấn (HĐTV) cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã kiến nghị một số nội dung liên quan đến: lãi suất, thuế, thủ tục hải quan, nông nghiệp...
5 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Cơ chế điều chỉnh biên giới carbon (CBAM) của Liên minh châu Âu (EU), dự kiến có hiệu lực vào năm 2026, sẽ áp phí nhập khẩu đối với các sản phẩm như thép, xi măng và điện, dựa trên lượng khí thải CO2 trong quá trình sản xuất chúng.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Câu lạc bộ Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Doanh nhân trẻ Việt Nam (VINATIPC), vừa ký kết hợp tác với Global Trade Organization USA (GTOU) để thực hiện dự án Thương hiệu Việt – Kết nối toàn cầu và kết nối giao thương B2B.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trung ương Đoàn vừa khởi động Tháng Thanh niên năm 2024 với chủ đề “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”; Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Giáp Thìn 2024 tại Nghệ An. Lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tham dự sự kiện, thực hiện hoạt động an sinh xã hội tại Chương trình.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Nếu năm 2021, đơn vị này đã lỗ khoảng 9 triệu đồng, thì năm 2022 khoản lợi nhuận mang về cũng chỉ hơn 25 triệu đồng.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Các nhà bán lẻ không bỏ qua cơ hội để lấy tiền nhiều hơn từ ví người tiêu dùng ở cả thành thị cho đến nông thôn.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trong năm 2023, VinFast - thương hiệu xe điện Việt Nam, đã gây tiếng vang mạnh mẽ trên thị trường trong và ngoài nước. Đồng thời, hãng cũng chứng tỏ vai trò tiên phong trong việc phát triển kinh tế xanh và thực hiện tầm nhìn chiến lược để vượt qua giai đoạn thử thách.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Sáng 22/2, tại Long An, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tỉnh phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh và Trường Cao đẳng Long An, tổ chức Lễ ký kết kế hoạch phối hợp tổ chức “Ngày hội việc làm tỉnh Long An năm 2024”.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Giải thưởng nhằm tôn vinh những thành viên đã có đóng góp quan trọng trong lĩnh vực chuyên môn của mình và thể hiện vai trò lãnh đạo đặc biệt trong mạng lưới Eisenhower Fellowship toàn cầu.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
“Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt của ngành chuyển phát nhanh, Bảo Tín đã quyết tâm gieo chữ tín để vươn xa. Dù đối mặt với nhiều khó khăn từ việc xây dựng thương hiệu đến mở rộng thị trường, Bảo Tín vẫn không ngừng nỗ lực, mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng và tin cậy nhất”, CEO Nguyễn Xuân Thạch cho hay.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn - Chủ tịch Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ, vừa ký quyết định phê duyệt thành viên các Ban công tác của Hội đồng, trong đó Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tham gia làm thành viên của 2/4 Ban công tác của Hội đồng.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Indonesia (IIMS) 2024, VinFast mang tới phiên bản tay lái nghịch của dàn SUV điện đầy đủ từ phân khúc A-E, với tâm điểm là các mẫu xe VF 5, VF e34, VF 6 và VF 7 sẽ sớm được ra mắt tại thị trường Indonesia.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Năm 2024, yêu cầu phát triển bền vững đang đặt các doanh nghiệp trước lựa chọn sống còn: hoặc là thay đổi theo hướng xanh hơn, hoặc là phải rời khỏi thị trường.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Muji là câu trả lời cho những ai đang chán chường bởi thị trường tiêu dùng đầy sự lãng phí và thiết kế bát nháo. Triết lý thiết kế sản phẩm của Muji là một chủ đề rất thú vị.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Sẽ có một trung tâm dành riêng cho người cao tuổi theo mô hình dưỡng lão bán trú, mà ở đó được hiểu như ngôi nhà thứ hai của những người đồng niên. Họ không chỉ được hưởng thụ những khoảnh khắc ấm áp, chân tình bên nhau, quanh những câu chuyện cùng thế hệ, mà con cháu của họ có thể hoàn toàn yên tâm với mọi dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ sức khỏe thể chất và tinh thần cho ông bà, cha mẹ mình ở đây.
1 tuần