Thứ bảy, 15/11/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

SATRA hỗ trợ hơn 1,8 tỷ đồng cho ngư dân và lực lượng chấp pháp trên biển

T.Tr.
- 08:00, 27/11/2023

(DNTO) - Trong năm 2022 – 2023, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn TNHH Một Thành viên (SATRA) đã đóng góp, hỗ trợ quà tặng chăm lo cho cán bộ, chiến sĩ, người dân trên các đảo thông qua các chương trình đồng hành cùng ngư dân bám biển quê hương, đồng hành cùng bộ đội các vùng biên giới hải đảo; đóng góp kinh phí xây dựng Khuôn viên Văn hóa tại Vùng 2 Hải quân… với tổng kinh phí hơn 1,8 tỷ đồng.

Vừa qua, tại Hội trường Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, Lễ tổng kết Chương trình “SATRA vì biển đảo quê hương” năm 2022-2023 và phát động chương trình năm 2023-2024 đã diễn ra trong không khí sôi nổi, ấm áp.

Tham dự chương trình có bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”; Chuẩn Đô đốc Nguyễn Anh Tuấn, Tư lệnh Vùng 2 Hải quân; Đại tá Vũ Anh Tuấn, Chính ủy Bộ Tư lệnh cùng các đồng chí thủ trưởng phòng/ban các đơn vị Lữ đoàn 167, 125, 171, 681, Chi đội kiểm ngư số 2, Trung tâm Huấn luyện… cùng 150 cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân; bà Dương Thị Huyền Trâm, Ủy viên Thường trực - Trưởng ban Phong trào Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng thành viên SATRA cùng các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng thành viên, Ban Tổng Giám đốc và 200 cán bộ chủ chốt Tổng Công ty và cơ sở; cùng các khách mời là doanh chủ, thương nhân, đối tác của SATRA.

Các đại biểu đã đến dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các anh hùng liệt sĩ tại Khuôn viên văn hóa Vùng 2 Hải quân. Ảnh: SATRA

Các đại biểu đã đến dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các anh hùng liệt sĩ tại Khuôn viên văn hóa Vùng 2 Hải quân. Ảnh: SATRA

Với phương châm liên tục đổi mới phương thức hoạt động, lan tỏa ngày một sâu rộng hiệu ứng của chương trình “SATRA vì biển đảo quê hương” đến với nhiều vùng miền, địa phương, qua đó tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên, người lao động, đối tác, khách hàng… của SATRA, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân kết hợp Ban Tuyên giáo Đảng ủy SATRA đã tổ chức nhiều cuộc tuyên truyền về tình hình thời sự biển Đông; quan điểm chủ trương của Đảng, Nhà nước trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo và giải quyết tranh chấp trên biển cho hơn 1.700 lượt người lao động.

Trong năm 2022 – 2023, các đơn vị thành viên khối sản xuất của SATRA như Công ty cổ phần VISSAN, Công ty cổ phần APT, Công ty COFIDEC... đã tiếp tục tổ chức hiệu quả chương trình “Giờ lao động vì Trường Sa thân yêu”, qua đó khẳng định đây là một trong những hoạt động để người lao động thể hiện trách nhiệm, cùng nhau góp sức ủng hộ Quỹ “SATRA vì biển đảo quê hương”. Các đơn vị này đã dành tặng kinh phí tương đương với số sản phẩm, lợi nhuận làm ra gửi tặng đến các cán bộ, chiến sĩ và ngư dân đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới biển đảo của Tổ quốc.

“Giờ lao động vì Trường Sa thân yêu” diễn ra tại Công ty Cổ phần Kinh tế Duyên hải (Cofidec). Ảnh: SATRA

“Giờ lao động vì Trường Sa thân yêu” diễn ra tại Công ty Cổ phần Kinh tế Duyên hải (Cofidec). Ảnh: SATRA

Song song đó, SATRA cũng thể hiện tình cảm, trách nhiệm của người lao động SATRA trong việc tham gia bảo vệ chủ quyền biên giới, biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc thông qua việc tặng quà chăm lo cho cán bộ, chiến sĩ, người dân trên các đảo trong những chuyến đi Trường Sa, Nhà giàn DK1, các đảo thuộc vùng 5 Hải quân do Thành ủy TPHCM tổ chức; thăm, tặng quà bộ đội Hải quân cùng các lực lượng chấp pháp trên biển và hỗ trợ ngư dân bám biển bảo vệ quê hương tại các tỉnh miền Trung, Nam bộ; đóng góp kinh phí xây dựng Khuôn viên Văn hóa tại Vùng 2 Hải quân… Tổng kinh phí hơn 1,8 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước hoan nghênh và cảm ơn chương trình “SATRA vì biển đảo quê hương” đã có thời gian dài gắn bó, đồng hành cùng Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu" trong việc đóng góp kinh phí chăm lo cho con em đồng bào dân tộc thiểu số, con em của lực lượng Hải quân và ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích học tập xuất sắc.

Cũng tại buổi lễ, Đại tá Vũ Anh Tuấn, Chính ủy Vùng 2 Hải quân đánh giá cao kết quả công tác phối hợp giữa Đảng ủy Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân và Đảng ủy SATRA trong công tác thông tin tuyên truyền về biên giới, biển đảo; đồng thời cảm ơn sự quan tâm và tình cảm của tập thể SATRA trong thời gian qua đã có nhiều hoạt động thiết thực trong việc kết nối, giao lưu, chia sẻ, đóng góp kinh phí góp phần cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ và là nguồn cổ vũ, động viên rất lớn cho bộ đội Hải quân.

Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng thành viên SATRA Nguyễn Hữu Nghĩa Phát động Chương trình “SATRA vì biển đảo quê hương” năm 2023-2024. Ảnh: SATRA

Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng thành viên SATRA Nguyễn Hữu Nghĩa Phát động Chương trình “SATRA vì biển đảo quê hương” năm 2023-2024. Ảnh: SATRA

Phát động Chương trình “SATRA vì biển đảo quê hương” năm 2023-2024, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng thành viên SATRA Nguyễn Hữu Nghĩa đã trân trọng ghi nhận, bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ vật chất và tinh thần từ các cấp ủy, Ban điều hành các doanh nghiệp thành viên, các doanh chủ, thương nhân, các đối tác và người lao động SATRA. Những nghĩa cử này đã giúp Ban Tổ chức chương trình có thể tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho ngư dân và các lực lượng bảo vệ chủ quyền Tổ quốc. Tiếp tục phối hợp giữa Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, Đảng ủy SATRA và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh Đại học Quốc gia TPCHM tổ chức các hoạt động tuyên truyền cho người lao động SATRA về tình hình thời sự; quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước ta trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo và giải quyết tranh chấp trên biển.

Sau lời phát động của đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa đã có 8 thương nhân Chợ đầu mối Nông thủy hải sản Bình Điền hưởng ứng và đóng góp số tiền 180 triệu đồng; Ngân hàng Agribank Chi nhánh 4 đóng góp số tiền 50.000.000 đồng.

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Với 4.619 xe bán ra trong tháng 10/2025, VinFast VF 3 tiếp tục khẳng định vị thế số 1 tuyệt đối trên thị trường. VF 3 đang chứng minh năng lực vượt trội của một mẫu xe điện mini khi vừa đáp ứng trọn vẹn nhu cầu di chuyển linh hoạt, vừa tối ưu chi phí sở hữu và vận hành cho người dùng.
12 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Với Tiến sĩ Yannes Martinus Pasaribu, chuyến đi tới Việt Nam mới đây đã để lại những ấn tượng sâu sắc về nỗ lực của một quốc gia trong chuyển đổi xanh. Vị chuyên gia công nghệ và chính sách công nghiệp tại Viện Công nghệ Bandung (ITB) của Indonesia đặc biệt ấn tượng với tinh thần tiên phong của Vingroup và cho rằng, tập đoàn tư nhân của Việt Nam là biểu tượng của sự chuyển mình mang tầm khu vực.
12 giờ
Tiếng nói doanh nhân
Theo nhà sáng lập Công ty Ba Huân, bà Phạm Thị Huân, bà đã bán cổ phần, chỉ đóng vai trò Chủ tịch Hội đồng Danh dự và không tham gia bất kỳ công việc điều hành nào tại công ty. Tuy nhiên trong giai đoạn công ty khó khăn, bà sẵn lòng hỗ trợ công ty nhiều nhất có thể.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Chỉ còn một ngày nữa, "Hải trình quốc tế Doanh nhân Sài Gòn – Sắc màu thành công" sẽ chính thức khởi hành, đưa đoàn doanh nhân Hội Doanh nhân Sài Gòn ra khơi trên siêu du thuyền 5 sao Spectrum of the Seas – Royal Caribbean. Đây là hành trình kết nối quan trọng giữa ba nền kinh tế năng động là Việt Nam, Trung Quốc và Nhật Bản.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Các thương hiệu chủ lực của Masan Consumer hiện dẫn đầu gần 80% danh mục hàng tiêu dùng thiết yếu tại Việt Nam và có mặt trong 98% hộ gia đình người Việt (theo báo cáo Kantar 2024).
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn - TNHH Một Thành viên (SATRA) đã ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão, lũ gây ra với tổng số tiền hơn 2,8 tỷ đồng.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, kinh tế tư nhân (KTTN) được Đảng xác định là "một động lực quan trọng nhất". Để động lực này phát huy, văn hóa doanh nghiệp (VHDN) trở thành mệnh lệnh bắt buộc. Với cốt lõi là đạo đức và thượng tôn pháp luật, VHDN chính là động lực nội sinh, là "hệ điều hành" để KTTN thực thi các đột phá chiến lược quốc gia về đổi mới sáng tạo và hội nhập quốc tế.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Quyết định mua VF 6 Plus chỉ sau một lần lái thử, người dùng cho biết, VF 6 không chỉ hợp túi tiền, mà còn hợp cả lối sống – hiện đại, xanh, và đủ cảm xúc để đồng hành mỗi ngày.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
SATRA triển khai nhiều hoạt động hướng tới nền kinh tế xanh, đặc biệt tập trung “xanh hóa” ba lĩnh vực chính: quản trị - sản phẩm – cộng đồng.
2 ngày
Tiếng nói doanh nhân
20 năm trước đây, John Robert Powers Việt Nam xuất hiện tại Việt Nam. Bà Võ Thị Xuân Trang - người tiên phong mang mô hình đào tạo phong thái, nhân cách và kỹ năng sống quốc tế về Việt Nam cứ lặng thầm gieo trồng và bền bỉ, với triết lý: “Bạn có thể chuyển hóa - Chỉ cần bạn có niềm tin”, đã thay đổi mọi hoài nghi về tính thiết thực và hiệu quả của mô hình trường học này.
3 ngày
Tiếng nói doanh nhân
Trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, kinh tế tư nhân (KTTN) được Đảng xác định là "một động lực quan trọng nhất". Để động lực này phát huy, văn hóa doanh nghiệp (VHDN) trở thành mệnh lệnh bắt buộc. Với cốt lõi là đạo đức và thượng tôn pháp luật, VHDN chính là động lực nội sinh, là "hệ điều hành" để KTTN thực thi các đột phá chiến lược quốc gia về đổi mới sáng tạo và hội nhập quốc tế.
3 ngày
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Theo TS Nguyễn Thu Huệ, Phó Viện trưởng Viện Văn hoá Kinh doanh, các doanh nghiệp khi áp dụng bộ tiêu chí văn hoá kinh doanh đã ghi nhận tăng năng suất lao động từ 15–25%. Văn hoá doanh nghiệp không chỉ là giá trị tinh thần, mà là lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp Việt, là động lực để vươn ra toàn cầu.
4 ngày
Tiếng nói doanh nhân
Trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, kinh tế tư nhân (KTTN) được Đảng xác định là "một động lực quan trọng nhất". Để động lực này phát huy, văn hóa doanh nghiệp (VHDN) trở thành mệnh lệnh bắt buộc. Với cốt lõi là đạo đức và thượng tôn pháp luật, VHDN chính là động lực nội sinh, là "hệ điều hành" để KTTN thực thi các đột phá chiến lược quốc gia về đổi mới sáng tạo và hội nhập quốc tế.
4 ngày
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Nhân kỷ niệm 35 năm ngày thành lập, Công ty Yến sào Khánh Hòa đã ra mắt 5 dòng sản phẩm mới và quyết định dành hơn 100 tỉ đồng cho việc đồng tri ân khách hàng và chia sẻ trách nhiệm cùng cộng đồng
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tại TP.HCM, ngày 08/11, Nhà phát triển dự án Masterise Homes, thay mặt chủ đầu tư và các bên liên quan, đã chính thức tổ chức Lễ thông xe Đường Liên Phường, khu Đông TP.HCM. Công trình được hoàn thành và đưa vào vận hành không chỉ góp phần giảm tải cho cửa ngõ phía Đông, mà còn định hình lại mạng lưới giao thông khu vực, tạo động lực phát triển hạ tầng và diện mạo đô thị hiện đại cho thành phố.
6 ngày
Xem thêm