Thứ bảy, 30/09/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

SATRA đón nhận danh hiệu 'Doanh nghiệp xanh TP.HCM năm 2023'

X. Nhi
- 17:35, 14/09/2023

(DNTO) - Với sự cân bằng giữa hoạt động sản xuất kinh doanh và bảo vệ môi trường, SATRA đã được UBND TP.HCM trao danh hiệu “Doanh nghiệp xanh TP.HCM năm 2023”.

Tối 13/9/2023, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn – TNHH Một thành viên (SATRA) cùng các đơn vị thành viên vinh dự nhận danh hiệu “Doanh nghiệp xanh TP.HCM”. Danh hiệu này do UBND TP.HCM chỉ đạo Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức.

Ông Lâm Quốc Thanh – Tổng Giám đốc SATRA nhận Giấy chứng nhận và Kỷ niệm chương ở Lễ Tôn vinh và trao danh hiệu “Doanh nghiệp xanh TP.HCM năm 2023”. Ảnh: SATRA

Ông Lâm Quốc Thanh – Tổng Giám đốc SATRA nhận Giấy chứng nhận và Kỷ niệm chương ở Lễ Tôn vinh và trao danh hiệu “Doanh nghiệp xanh TP.HCM năm 2023”. Ảnh: SATRA

Là doanh nghiệp chủ lực của TP.HCM, SATRA luôn đề cao trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường, xem đây là việc làm tất yếu. Để hướng tới sự phát triển bền vững, SATRA luôn cân bằng giữa hoạt động sản xuất kinh doanh và việc bảo vệ môi trường.

Vì thế, trong nhiều năm qua, SATRA đã đặt ra những mục tiêu và thực hiện những hành động thiết thực. Điển hình như: Sử dụng toàn bộ túi ni lông phân hủy sinh học để đựng hàng hóa cho khách mua sắm tại hệ thống bán lẻ SATRA; sử dụng túi thân thiện bằng chất liệu vải không dệt giúp giảm thiểu lượng ni lông thải ra môi trường; định hướng cho các nhà cung cấp sử dụng bao bì, nguyên liệu thân thiện với môi trường trong quá trình đàm phán; tiết giảm việc sử dụng khay xốp trong quá trình sơ chế, chế biến và kinh doanh; thực hiện báo cáo đánh giá tác động môi trường khi thực hiện các dự án đầu tư xây dựng lớn; xử lý toàn bộ nước thải phát sinh trong quá trình sản xuất, phân loại rác thải tái chế; tiết kiệm, hạn chế tối đa việc sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần,…

Khách hàng sử dụng túi thân thiện SATRA khi mua sắm ở hệ thống bán lẻ SATRA. Ảnh chụp tại Satramart – Siêu thị Sài Gòn. Ảnh: SATRA

Khách hàng sử dụng túi thân thiện SATRA khi mua sắm ở hệ thống bán lẻ SATRA. Ảnh chụp tại Satramart – Siêu thị Sài Gòn. Ảnh: SATRA

Trong lĩnh vực sản xuất chế biến, SATRA còn chú trọng nghiên cứu phát triển sản phẩm sử dụng nguyên liệu nuôi trồng thân thiện với môi trường, hạn chế tối đa tác động đến môi trường trong quá trình sản xuất. Đồng thời, SATRA cũng tìm kiếm thêm các đối tác chung tay “tăng trưởng xanh”, đưa ra thị trường những sản phẩm xanh, sạch.

Không thể thành công “chuyển đổi xanh” nếu không “chuyển đổi số”. Quá trình “chuyển đổi kép” này đã được SATRA thực hiện song song trong những năm gần đây. Các phần mềm ứng dụng quản lý vận hành, nhân sự, công việc, hàng hóa, số hóa văn bản,… đã giúp SATRA nhanh chóng đưa ra các chiến lược phù hợp, nâng cao hoạt động quản trị, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Các hoạt động trên không chỉ giúp SATRA ngày một tiến gần hơn đến sự phát triển bền vững, mà hơn tất cả là nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen của từng người lao động SATRA.

Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp không chỉ dừng lại ở việc tuân thủ các quy định pháp luật, mà còn bao gồm việc thực hiện các hoạt động nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống của cộng đồng và xã hội, bao gồm việc tạo ra những sản phẩm và dịch vụ thân thiện với môi trường, tạo ra những công việc an toàn và công bằng cho người lao động, tham gia vào các hoạt động từ thiện, cộng đồng. Thấu hiểu điều ấy, SATRA đã tổ chức nhiều chương trình, hội thi như: Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Ngày chủ nhật xanh, Chương trình sống xanh và sạch…, đặc biệt là Ngày hội tái chế với chủ đề “Sống xanh nhận nhanh quà SATRA”, từ đó tạo được sự lan tỏa không chỉ trong cán bộ nhân viên mà cả người dân tại những khu dân cư của các siêu thị khi đổi giấy, báo, sách, tập cũ, chai nhựa,… để nhận quà SATRA.

Ngày hội tái chế với chủ đề “Sống xanh nhận nhanh quà SATRA” tạo được sự lan tỏa không chỉ trong cán bộ nhân viên mà cả người dân tại những khu dân cư. Ảnh: PH

Ngày hội tái chế với chủ đề “Sống xanh nhận nhanh quà SATRA” tạo được sự lan tỏa không chỉ trong cán bộ nhân viên mà cả người dân tại những khu dân cư. Ảnh: PH

Xu hướng xanh hóa đang trở thành một trào lưu toàn cầu, khi các doanh nghiệp và tổ chức trên khắp thế giới dần nhận ra tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Các doanh nghiệp không chỉ chú trọng đến việc tăng trưởng kinh tế, mà còn đặt ra những mục tiêu và hành động thiết thực nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường. SATRA cũng không ngoại lệ. Mặc dù đã đạt được những thành tựu đáng kể và đang trên đà tiến bước, SATRA vẫn còn nhiều tham vọng cần hiện thực hóa. Vì thế, danh hiệu “Doanh nghiệp xanh TP.HCM năm 2023” không chỉ khẳng định vị thế của SATRA, mà còn là sự cam kết tăng trưởng xanh của SATRA trong tương lai.

Xu hướng xanh hóa và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp là hai khía cạnh quan trọng trong việc hình thành một doanh nghiệp bền vững. Chúng không chỉ giúp doanh nghiệp tạo ra lợi ích kinh tế, mà còn góp phần vào sự phát triển chung của xã hội, bảo vệ môi trường cho các thế hệ tương lai, đây cũng là định hướng, mục tiêu để SATRA phấn đấu hơn nữa trong hành trình đi tới của mình.

Lễ trao danh hiệu Doanh nghiệp xanh TP.HCM năm 2023 nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế TP.HCM lần thứ 4 năm 2023 với chủ đề: “Tăng trưởng xanh – Hành trình hướng tới giảm phát thải bằng không”.

Không chỉ SATRA được vinh danh, các đơn vị thành viên của Tổng Công ty cũng vinh dự nhận được danh hiệu này, bao gồm:

+ Satramart – Siêu thị Sài Gòn

+ Trung tâm Thương mại SATRA Phạm Hùng

+ Trung tâm Thương mại SATRA Củ Chi

+ Công ty Phát triển Kinh tế Duyên hải (Cofidec)

+ Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ Súc Sản (Vissan).

 

Trạm tái sinh – Máy thu hồi chai nhựa, lon nhôm tại gian hàng của SATRA. Ảnh: SATRA

Trạm tái sinh – Máy thu hồi chai nhựa, lon nhôm tại gian hàng của SATRA. Ảnh: SATRA

Tại gian hàng của SATRA ở "Triển lãm sản phẩm, dịch vụ tăng trường xanh" diễn ra từ ngày 13/9 đến 17/9/2023, với sự kết hợp giữa SATRA và Alta, khách hàng sẽ có những trải nghiệm ấn tượng với Trạm tái sinh – Máy thu hồi chai nhựa, lon nhôm để cùng chung tay giảm thiểu rác thải bằng không.

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 29/9, PwC Việt Nam phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Phuc Khang Corporation tổ chức hội thảo “Doanh nghiệp Việt Nam và cuộc cách mạng ESG” tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hội thảo tập trung thảo luận xoay quanh chủ đề thực hành ESG và chuyển đổi năng lượng đối với doanh nghiệp tư nhân.
13 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu – phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc, để đưa sản phẩm sữa chua Vinamilk vào thị trường tỷ dân này. Hợp tác mở ra cơ hội lớn để các sản phẩm sữa chua “made in Vietnam” hiện diện và tạo vị thế riêng tại Trung Quốc.
18 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Sacombank luôn nỗ lực triển khai các giải pháp tài chính, các chương trình ưu đãi hấp dẫn, phù hợp với nhu cầu khách hàng. Một trong những giải pháp thiết thực và hiệu quả Ngân hàng đang thực hiện là đem đến đa dạng các dòng thẻ với nhiều tính năng vượt trội, góp phần cùng doanh nghiệp tách bạch tài chính, tối ưu hóa chi phí và lợi nhuận trong hoạt động kinh doanh.
19 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Chợ Bình Điền không chỉ là một địa điểm kinh doanh thực phẩm mà còn là một nhà cung cấp hàng hóa uy tín, chất lượng cho nhiều đối tác lớn, nhỏ. Chợ đã triển khai hoạt động tự doanh trên một số mặt hàng trái cây và rau củ quả. Chợ cũng đã áp dụng công nghệ thông tin vào quản lý, giám sát và giao dịch hàng hóa, nâng cao hiệu quả và minh bạch hoạt động.
22 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trung Quốc sở hữu công nghệ chế biến dược liệu tiên tiến nên thua mua nguyên liệu từ Việt Nam và chế biến thành sản phẩm cao cấp để xuất khẩu.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Như một thế giới hoàn toàn khác. Khi một ngày bắt đầu kết thúc cũng là lúc mọi hoạt động của chợ Bình Điền tấp nập hơn bao giờ hết. Mọi giao thương, hoạt động của các thương nhân diễn ra gần như suốt đêm, để sớm tinh mơ của ngày hôm sau, các mặt hàng ở đây đã có mặt ở hầu khắp các chợ bán lẻ.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HanoiBa) đã được đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước, vì những thành tích xuất sắc trong công tác hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp trẻ Thủ đô.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 27/9, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) khai trương hai tòa nhà hội sở mới tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.  
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Chiều 27/9, trong khuôn khổ “Lễ kỷ niệm 30 năm Phong trào Doanh nghiệp trẻ Hà Nội", HanoiBa đã tổ chức Tọa đàm "Thế hệ các nhà Lãnh đạo Doanh nghiệp mới - The New Leaders", với hi vọng mang đến cho doanh nhân trẻ những kinh nghiệm học tập từ chuyên gia hàng đầu trong quản trị, điều hành doanh nghiệp.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Lãnh đạo doanh nghiệp lớn đã có những chia sẻ ấn tượng trong Panel 2 với chủ đề “Hành động mới” thuộc Diễn đàn lãnh đạo Doanh nghiệp trẻ Việt Nam 2023, trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 30 năm phong trào Doanh nghiệp trẻ Hà Nội hôm 27/9.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Vùng Trung du và Miền núi Bắc Bộ là địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng, có vai trò quyết định đối với môi trường sinh thái của cả vùng Bắc Bộ, nhưng đây vẫn là "vùng trũng" trong phát triển và là "lõi nghèo" của cả nước. Một trong những nguyên nhân là "năng lực kết nối giao thông còn hạn chế...
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Sau hơn một tháng phát động và chuẩn bị, chiều 26/9, tại Hà Tĩnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh, đồng chủ trì tổ chức họp báo và bốc thăm chia bảng Giải bóng đá Doanh nghiệp - Doanh nhân Hà Tĩnh lần thứ II, năm 2023.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Chiều 25/9, tại Cao Bằng, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tham dự “Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh với doanh nghiệp, hợp tác xã năm 2023”. Chủ trì hội nghị có ông Hoàng Xuân Ánh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tại giải vô địch các Câu lạc bộ (CLB) golf Hải Phòng (lần thứ 2) năm 2023, diễn ra ngày 24/9 trên sân Vinpearl Golf Hải Phòng, CLB Golf Doanh nhân trẻ Hải Phòng đã thi đấu xuất sắc với 6 chiến thắng.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Thừa ủy quyền của Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, ngày 24/9, tại Điện Biên, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tổ chức bàn giao ngôi nhà tình nghĩa cho 2 hộ gia đình ông Quàng Văn Tiên (Bản Phủ, xã Nọong Hẹt, huyện Điện Biên) và gia đình ông Lường Văn Hao (xã Pom Lót, huyện Điện Biên).
3 ngày