Doanh Nhân Trẻ
Chủ nhật, 28/11/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Saigon Co.op hỗ trợ giao hàng tại tâm bão miền Trung

Hữu Thịnh
- 12:53, 25/10/2020

(DNTO) - Hiện các siêu thị Co.opmart miền Trung tại Quảng Trị, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế…. đang tất bật giao hàng tận nơi cho những đơn hàng của các doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm tập trung về khu vực ảnh hưởng bão lũ để cứu trợ.

Saigon Co.op (đơn vị chủ quản của hệ thống siêu thị Co.opmart) vừa cho thành lập đường dây nóng tiếp nhận các đơn hàng tại TP.HCM, chủ động bù chi phí để vận chuyển nhanh đến các địa phương trong tâm bão.

Thực tế cho thấy trong những ngày qua dù cả nước hướng về miền Trung ruột thịt trong giai đoạn khó khăn này nhưng việc tìm kiếm, huy động, vận chuyển hàng hóa cứu trợ không dễ dàng. Công tác vận chuyển vừa gặp nhiều khó khăn về thời tiết, nhân lực, vừa vấp phải nhiều trở ngại lớn vì hệ thống giao thông ít nhiều đã bị hư hỏng nặng bởi bão lũ. Một số doanh nghiệp tại TP.HCM dù sẵn sàng đặt lượng hàng lớn để đi cứu trợ nhưng lại bị “dội ngược” bởi công tác vận chuyển.

Nhiều đoàn hảo tâm chọn các siêu thị Co.opmart địa phương để đặt hàng. Ảnh TL

Nhiều đoàn hảo tâm chọn các siêu thị Co.opmart địa phương để đặt hàng. Ảnh TL

Mới đây, trên trang facebook cá nhân của ông Nguyễn Tuấn Quỳnh - Phó Chủ tịch thường trực Hội doanh nhân trẻ TP.HCM đã chia sẻ một câu chuyện mà ông chứng kiến thực tế.

 “Một mạnh thường quân đặt mua cháo ăn liền với trị giá khoảng 500 triệu và hỏi giá Coopmart. Coop báo giá giao tới nơi tại các địa điểm cứu trợ. Sau đó, vị này hỏi mua trực tiếp cháo từ doanh nghiệp. Giá doanh nghiệp báo rẻ hơn Coop khoảng 10% nhưng giao hàng tại TP.HCM. Vị mạnh thường quân không để ý và quyết định mua từ doanh nghiệp. Cho đến khi tính chi phí vận chuyển ra miền Trung thì mới tá hoả, giá đội lên thêm trên 200 triệu đồng nữa. Tính ra, mua trực tiếp từ Coopmart là hiệu quả nhất. Với hệ thống Coopmart đã phủ rộng khắp trên cả nước, để hỗ trợ công tác cứu trợ, Coop sẽ chịu trách nhiệm đóng gói quà và giao đến tận nơi cứu trợ cho các nhóm từ thiện có nhu cầu. Như vậy, vừa đảm bảo chất lượng hàng hoá cứu trợ, vừa tiết kiệm được chi phí vận chuyển”.

Cũng chia sẻ về câu chuyện cùng chung tay vì bà con nơi tâm bão, ông Nguyễn Anh Đức - Tổng Giám đốc Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) cho biết, bắt đầu từ thời điểm bão đến nay, Saigon Co.op đã chủ động lên kế hoạch và bắt tay cùng những đối tác chiến lược liên tục giảm giá các loại nhu yếu phẩm cho bà con vùng lũ theo hướng bù đắp chi phí cho các loại mì gói, nước đóng chai, xúc xích, sữa... Đồng thời triển khai các phương án tăng dự trữ hàng hóa cho các siêu thị mền Trung và các khu vực lân cận để kịp thời linh động hỗ trợ nhau nhằm đảm bảo hàng nhu yếu phẩm không dứt hàng.

Hàng hóa Co.opmart được các nhà hảo tâm đặt mua và chuyển tới các tỉnh miền Trung. Ảnh TL

Hàng hóa Co.opmart được các nhà hảo tâm đặt mua và chuyển tới các tỉnh miền Trung. Ảnh TL

Ghi nhận tại các siêu thị Co.opmart ở khu vực miền Trung, các mặt hàng tiêu dùng như giấy vệ sinh, dầu gội đầu, sữa tắm, chất tẩy rửa, áo đi mưa, đèn, pin, quạt cầm tay cũng được người dân chọn mua nhiều. Những ngày qua, đến không chỉ người dân mua lương thực, thực phẩm cho nhu cầu gia đình mà còn rất đông các doanh nghiệp, nhà hảo tâm khắp mọi miền đất nước mua hàng hóa đi cứu trợ.

Theo ước tính sơ bộ, trong 2 tuần qua, các siêu thị Co.opmart tại khu vực miền Trung đã giao hàng tận nơi miễn phí theo yêu cầu của các đoàn thể, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm đến các địa điểm tập trung hàng hóa cứu trợ và bản thân các siêu thị này phối hợp các cơ quan tổ chức trực tiếp cứu trợ tại tâm bão là gần 600 tấn hàng hóa. Trong quá trình vận chuyển, một số đoạn đường xấu, xe chở hàng của siêu thị đã được các chiến sĩ bộ đội và người dân hè nhau dùng sức người cùng đẩy qua đã gây nhiều xúc động.

Thông tin liên hệ đặt hàng cứu trợ miền Trung

 Đặt hàng tại TP.HCM - Giao hàng Miền Trung:

Hotline: 0911856165/0911864491

 Đặt hàng trực tiếp tại các siêu thị Miền Trung:

Co.opmart Quảng Bình: ĐT 0232.3897.999 - Zalo: 0911 823 937.

Co.opmart Đông Hà - Quảng Trị: ĐT 02.333.666.999 hoặc 0911.893.762 - Zalo: 091.893.762

Co.opmart Thừa Thiên Huế: ĐT 1800.545492 - Zalo: 0944.790.137

Tin khác

Xuất sắc vượt qua 4 thí sinh còn lại trong Top 5, Vũ Huyền Diệu (nghệ danh Bella Vũ) trở thành hoa hậu Miss Eco Teen Việt Nam, chính thức đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Miss Eco Teen International tại Ai Cập.
Trong một phiên xử ly hôn, vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ đã cám cảnh nỗi niềm, thốt lên: “Tiền nhiều để làm gì?”. Câu nói lập tức trở nên nổi tiếng. Nó biến thành câu cửa miệng của nhiều người. Nó gợi lên nỗi trăn trở chưa có lời giải đáp thỏa đáng của con người: Tiền có mua được hạnh phúc không?
Mới đây, câu khẩu hiệu quen thuộc “Tiên học lễ, hậu học văn” bất ngờ được khơi gợi thành đề tài tranh luận sôi nổi trên các diễn đàn và trong dư luận xung quanh việc có nên loại bỏ nó ra khỏi tiêu chí giáo dục hiện đại của Việt Nam hay không.
Trong MV Bad Dream (Remix) ra mắt ngày 26/11, rapper nhí Shumo chinh phục thử thách mới với màn tự sáng tác, hát và lần đầu tiên nhảy cùng các vũ công trong một sản phẩm âm nhạc được đầu tư chuyên nghiệp. Đạo diễn Lê Việt cũng dành nhiều tâm sức hỗ trợ cháu trai.
Đây là dự án âm nhạc được người đẹp dành nhiều tâm sức và được ấp ủ trong một thời gian dài. Á hậu cho biết, vì là người con xứ Huế nên cô muốn chia sẻ những cảm xúc về quê hương qua âm nhạc đến những người yêu thương Huế như Hà Thu.