Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Ra mắt trung tâm số đầu tiên của Việt Nam

Tiến Dũng
- 14:05, 14/07/2021

(DNTO) - Sáng nay, lễ ra mắt dự án Kinh Doanh Số và trang kinhdoanhso.com đã diễn ra trên nền tảng họp trực tuyến Zoom.

Buổi ra mắt trực tuyến Kinh doanh số có sự góp mặt của đại diện các đơn vị phát triển như Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, Liên minh Chuyển đổi số, Hệ thống Học viện Kinh Doanh Số IM GROUP và đại diện các công ty công nghệ, mạng xã hội, sàn thương mại điện tử hàng đầu như Zalo, TikTok, Đại học Hutech,... cùng đông đảo các lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm.

Kinh Doanh Số được xem là trung tâm số (digital center) đầu tiên của Việt Nam, được nghiên cứu và phát triển bởi Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) và Liên minh Chuyển đổi số (DTS), quá trình vận hành do Hệ thống Học viện Kinh Doanh Số IM GROUP thực hiện.

Kinh Doanh Số hiện đang cung cấp các khoá huấn luyện trực tiếp và trực tuyến bằng video, cung cấp các công cụ chuyển đổi số kinh doanh, là nơi duy nhất tập trung mọi nguồn lực giúp các doanh nghiệp chuyển đổi số thành công.

Theo ông Nguyễn Ngọc Dũng, Phó chủ tịch VECOM, mục tiêu của nền tảng kinhdoanhso.com nhằm thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam tăng trưởng bền vững trên nền tảng số hoá: "Trong mùa dịch này, có thể thấy rất nhiều hoạt động trực tuyến được triển khai mạnh mẽ, và Kinh Doanh Số là chương trình mà chúng tôi cho rằng ra đời rất kịp thời nhằm giúp các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, có thể dễ dàng tiếp cận với việc chuyển đổi số".

Ông Dũng cho biết thêm, từ khi xây dựng nền tảng này, đơn vị tổ chức và vận hành đã mời gọi và phối hợp cùng rất nhiều công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam nhằm đảm bảo hạ tầng, năng lực và chất lượng cho các thành viên tham gia.

Ông Nguyễn Ngọc Dũng, Phó chủ tịch VECOM

Ông Nguyễn Ngọc Dũng, Phó chủ tịch VECOM

Về phía Liên minh Chuyển đổi số, ông Trương Gia Bảo - Chủ tịch DTS cho biết: "Một trong những vấn đề mà doanh nghiệp quan tâm nhất khi tham gia quá trình chuyển đổi số chính là doanh thu. Nên đối với kinhdoanhso.com, việc đảm bảo doanh thu cho doanh nghiệp là một trong những điều kiện ưu tiên và tiên quyết. Các thành viên được ví như những "cư dân số" và chúng tôi phải đảm bảo những giá trị lợi ích nhất cho cư dân".

Ông Bảo cho rằng trong quá trình tổ chức các chương trình về chuyển đổi số, đơn vị tổ chức việc đào tạo là vô cùng quan trọng, trong khi đó, nhu cầu số hoá của các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ là rất lớn: "Đó là lý do mà chúng tôi quyết tâm xây dựng và phát triển dự án Kinh Doanh Số.

Theo ban tổ chức, trước buổi ra mắt hôm nay, Kinh Doanh Số đã trải qua quá trình thử nghiệm và đạt được nhiều kết quả tích cực từ các đối tác và đơn vị thành viên. Đại diện TikTok Việt Nam, đại diện Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đều đánh giá cao các lợi ích và hiệu quả thiết thực do Kinh Doanh Số mang đến cho những người tham gia.

Lễ họp báo ra mắt Kinh Doanh Số được tổ chức theo hình thức trực tuyến

Lễ họp báo ra mắt Kinh Doanh Số được tổ chức theo hình thức trực tuyến

Chị Phạm Kiều Anh Nga - Founder Công ty Phi Anh, một trong những thành viên đã tham gia vào các chương trình đào tạo của Kinh Doanh Số cho biết: "Tôi đã sử dụng các sản phẩm hỗ trợ đào tạo của kinhdoanhso.com được một thời gian và chuẩn bị mua tiếp các gói đào tạo khác. Tôi cảm thấy rất hiệu quả và học hỏi được rất nhiều từ các chương trình đào tạo của kinhdoanhso.com. Nhất là với người bận rộn như tôi, khi không thể theo dõi kịp buổi học vẫn có thể xem lại các video dễ dàng".

Giá trị mang lại của Kinh Doanh Số là giúp khách hàng có thể quảng bá sản phẩm, dịch vụ trên môi trường số không chỉ ở Việt Nam mà còn cả quốc tế, là cầu nối trung gian kết nối doanh nghiệp với các bên cung cấp dịch vụ, kết nối với freelancer hay nhân sự digital. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn có thể nhận được sự tư vấn từ các mentor là chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực chuyển đổi số với các mức phí hấp dẫn nhất.

Tin khác

Công nghệ Số hóa
Các nhà khoa học Nhật Bản đã chế tạo thành công ngón tay robot bằng da sống trông như đang thật sự tiết mồ hôi. Đây được xem là kỹ thuật đột phá, mang tiềm năng xây dựng mối quan hệ mới giữa con người và vật thể máy.
16 giờ
Công nghệ Số hóa
Nếu ví các vườn ươm khởi nghiệp như “liều thuốc” tăng trưởng cho startup thì sau 5 năm hình thành, hệ sinh thái khởi nghiệp cần “toa thuốc” mới để hỗ trợ cho startup công nghệ mới như blockchain và metaverse.
18 giờ
Chuyển đổi số
Trong mô hình 6 bước chuyển đổi số thì đã có hai bước liên quan tới tư duy lãnh đạo và năng lực của con người. Điều cần thiết là phải xây dựng được khung năng lực cốt lõi và lãnh đạo.
19 giờ
Công nghệ Số hóa
Thị trường tiền điện tử đã 'rơi tự do' trong vài tháng qua. Mới đây, cơ quan truyền thông nhà nước của Trung Quốc ra sức cảnh báo các nhà đầu tư rằng cuộc khủng hoảng đang diễn ra có thể khiến giá bitcoin về 0.
23 giờ
Công nghệ Số hóa
Microsoft, Alibaba, Meta, và 33 công ty, tổ chức khác đã thành lập một nhóm tiêu chuẩn cho công nghệ “metaverse”. Tuy nhiên họ thiếu đi một tên tuổi rất lớn trong ngành, Apple không hề được nhắc đến.
2 ngày