Chủ nhật, 29/01/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Ra mắt trung tâm số đầu tiên của Việt Nam

Tiến Dũng
- 14:05, 14/07/2021

(DNTO) - Sáng nay, lễ ra mắt dự án Kinh Doanh Số và trang kinhdoanhso.com đã diễn ra trên nền tảng họp trực tuyến Zoom.

Buổi ra mắt trực tuyến Kinh doanh số có sự góp mặt của đại diện các đơn vị phát triển như Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, Liên minh Chuyển đổi số, Hệ thống Học viện Kinh Doanh Số IM GROUP và đại diện các công ty công nghệ, mạng xã hội, sàn thương mại điện tử hàng đầu như Zalo, TikTok, Đại học Hutech,... cùng đông đảo các lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm.

Kinh Doanh Số được xem là trung tâm số (digital center) đầu tiên của Việt Nam, được nghiên cứu và phát triển bởi Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) và Liên minh Chuyển đổi số (DTS), quá trình vận hành do Hệ thống Học viện Kinh Doanh Số IM GROUP thực hiện.

Kinh Doanh Số hiện đang cung cấp các khoá huấn luyện trực tiếp và trực tuyến bằng video, cung cấp các công cụ chuyển đổi số kinh doanh, là nơi duy nhất tập trung mọi nguồn lực giúp các doanh nghiệp chuyển đổi số thành công.

Theo ông Nguyễn Ngọc Dũng, Phó chủ tịch VECOM, mục tiêu của nền tảng kinhdoanhso.com nhằm thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam tăng trưởng bền vững trên nền tảng số hoá: "Trong mùa dịch này, có thể thấy rất nhiều hoạt động trực tuyến được triển khai mạnh mẽ, và Kinh Doanh Số là chương trình mà chúng tôi cho rằng ra đời rất kịp thời nhằm giúp các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, có thể dễ dàng tiếp cận với việc chuyển đổi số".

Ông Dũng cho biết thêm, từ khi xây dựng nền tảng này, đơn vị tổ chức và vận hành đã mời gọi và phối hợp cùng rất nhiều công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam nhằm đảm bảo hạ tầng, năng lực và chất lượng cho các thành viên tham gia.

Ông Nguyễn Ngọc Dũng, Phó chủ tịch VECOM

Ông Nguyễn Ngọc Dũng, Phó chủ tịch VECOM

Về phía Liên minh Chuyển đổi số, ông Trương Gia Bảo - Chủ tịch DTS cho biết: "Một trong những vấn đề mà doanh nghiệp quan tâm nhất khi tham gia quá trình chuyển đổi số chính là doanh thu. Nên đối với kinhdoanhso.com, việc đảm bảo doanh thu cho doanh nghiệp là một trong những điều kiện ưu tiên và tiên quyết. Các thành viên được ví như những "cư dân số" và chúng tôi phải đảm bảo những giá trị lợi ích nhất cho cư dân".

Ông Bảo cho rằng trong quá trình tổ chức các chương trình về chuyển đổi số, đơn vị tổ chức việc đào tạo là vô cùng quan trọng, trong khi đó, nhu cầu số hoá của các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ là rất lớn: "Đó là lý do mà chúng tôi quyết tâm xây dựng và phát triển dự án Kinh Doanh Số.

Theo ban tổ chức, trước buổi ra mắt hôm nay, Kinh Doanh Số đã trải qua quá trình thử nghiệm và đạt được nhiều kết quả tích cực từ các đối tác và đơn vị thành viên. Đại diện TikTok Việt Nam, đại diện Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đều đánh giá cao các lợi ích và hiệu quả thiết thực do Kinh Doanh Số mang đến cho những người tham gia.

Lễ họp báo ra mắt Kinh Doanh Số được tổ chức theo hình thức trực tuyến

Lễ họp báo ra mắt Kinh Doanh Số được tổ chức theo hình thức trực tuyến

Chị Phạm Kiều Anh Nga - Founder Công ty Phi Anh, một trong những thành viên đã tham gia vào các chương trình đào tạo của Kinh Doanh Số cho biết: "Tôi đã sử dụng các sản phẩm hỗ trợ đào tạo của kinhdoanhso.com được một thời gian và chuẩn bị mua tiếp các gói đào tạo khác. Tôi cảm thấy rất hiệu quả và học hỏi được rất nhiều từ các chương trình đào tạo của kinhdoanhso.com. Nhất là với người bận rộn như tôi, khi không thể theo dõi kịp buổi học vẫn có thể xem lại các video dễ dàng".

Giá trị mang lại của Kinh Doanh Số là giúp khách hàng có thể quảng bá sản phẩm, dịch vụ trên môi trường số không chỉ ở Việt Nam mà còn cả quốc tế, là cầu nối trung gian kết nối doanh nghiệp với các bên cung cấp dịch vụ, kết nối với freelancer hay nhân sự digital. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn có thể nhận được sự tư vấn từ các mentor là chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực chuyển đổi số với các mức phí hấp dẫn nhất.

Tin khác

Xu thế
Dùng công nghệ dữ liệu lớn (Big Data) để đánh giá rủi ro hay sử dụng máy bay không người lái (Drone) để xác định mức độ thiệt hại tài sản… là cách nhiều công ty bảo hiểm truyền thống đang làm để cạnh tranh trong tình hình mới.
1 ngày
Start-up
Nền tảng học tập toàn cầu BrightCHAMPS vừa thông báo trao quyền chọn cổ phiếu trị giá 1 triệu USD cho 400 đối tác là giáo viên xuất sắc tại 25 quốc gia, trong đó có Việt Nam.
2 ngày
Start-up
Các công ty logistics đang trở lại thị trường sau giai đoạn đại dịch, với sự phát triển bền vững cùng tốc độ tăng trưởng kép từ 12%-15%, tạo nên sức hấp dẫn với các nhà đầu tư mạo hiểm.
4 ngày
Công nghệ Số hóa
Những đơn hàng triệu đô cùng mạng lưới đối tác dày đặc hôm nay của Faslink chắc chắn không phải là kết quả của sự may mắn hay một phép màu nào.
5 ngày
Công nghệ Số hóa
Một nhóm các nhà lãnh đạo của công ty tư vấn quản trị toàn cầu McKinsey, chuyên nghiên cứu chiến lược cho các tập đoàn, chính phủ và các tổ chức đa quốc gia, đã có những nhận định mang tính dự đoán về công nghệ vào năm 2023 được đăng trên tạp chí Harvard Bussiness Review.
6 ngày
Công nghệ Số hóa
Từ việc cập nhật giáo dục nhân viên và triển khai các giao thức xác thực mạnh mẽ hơn đến giám sát tài khoản công ty và áp dụng mô hình không tin cậy, các công ty có thể chuẩn bị tốt hơn các biện pháp phòng thủ trước các cuộc tấn công được tăng cường bởi chatbot.
1 tuần
Start-up
Mặc dù hoạt động ở giai đoạn đầu vẫn diễn ra mạnh mẽ, nhưng tổng giá trị đầu tư đã giảm đáng kể vào năm 2022 do dòng vốn rót vào startup ở giai đoạn cuối sụt giảm mạnh, theo quỹ Nextrans.
1 tuần
Công nghệ Số hóa
Sàn giao dịch điện tử FTX ngày 17/1 cho biết khoảng 415 triệu USD tiền điện tử đã biến mất do tấn công mạng.
1 tuần
Start-up
Sunhouse, Hòa Bình… và nhiều doanh nghiệp khác đang mở ra những “vùng đất” sáng tạo và kêu gọi startup nhập cuộc, để cùng canh tác và hưởng lợi.
1 tuần
Công nghệ Số hóa
Trong tuần qua, Meta đã đệ đơn khiếu nại Voyager Labs, cáo buộc rằng công ty này đã tạo tài khoản Facebook giả nhằm thu thập thông tin từ những người dùng trên nền tảng này và sử dụng cho mục đích riêng của mình.
1 tuần
Xu thế
Theo chuyên gia, tương lai trở thành các ngân hàng số của các các công ty fintech là không thể bàn cãi. Do đó cần sớm xây dựng khung pháp lý để giúp lĩnh vực này phát triển.
1 tuần
Vườn ươm doanh nghiệp
Nhiều địa phương như Huế, Đà Nẵng… đã nhận ra rằng, việc tích cực đón nhận các giải pháp sáng tạo từ công ty khởi nghiệp sẽ giúp họ bứt phá.
2 tuần
Công nghệ Số hóa
Theo một báo cáo từ Bloomberg, Apple có thể sẽ cho ra mắt mẫu Macbook Pro với màn hình cảm ứng vào năm 2025.
2 tuần
Công nghệ Số hóa
Nhà sản xuất màn hình BOE Technology Group của Trung Quốc, nhà cung cấp của cả Apple và Samsung, đang lên kế hoạch đầu tư 400 triệu USD xây dựng 2 nhà máy ở Việt Nam.
2 tuần
Chuyển đổi số
Khi doanh nghiệp, người dân tích cực đưa mọi dữ liệu lên mạng thì nhu cầu về các không gian lưu trữ dữ liệu trở nên cấp thiết. Các doanh nghiệp nội và ngoại vì thế đều đang cạnh tranh gay gắt trên đường đua xây dựng trung tâm dữ liệu để đón đầu nhu cầu này.
2 tuần