Doanh Nhân Trẻ
Thứ năm, 23/09/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Phát hiện hơn 60.000 viên thuốc điều trị Covid-19 được ngụy trang dưới vỏ bọc thực phẩm

PV
- 10:00, 15/09/2021

(DNTO) - Văn phòng Tổng cục Hải quan cho hay, lực lượng chức năng đã kiểm đếm được hơn 60.000 viên thuốc dùng để điều trị Covid-19, được ngụy trang dưới “vỏ bọc” thực phẩm, vừa được lực lượng hải quan phát hiện, thu giữ.

Lực lượng hải quan đang kiểm đếm hàng hóa vi phạm. Ảnh: Tổng cục Hải quan.

Lực lượng hải quan đang kiểm đếm hàng hóa vi phạm. Ảnh: Tổng cục Hải quan.

Ngày 14/9, tại một kho hàng ở thôn Thạch Lỗi, xã Thanh Xuân (Sóc Sơn, Hà Nội), Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Bắc (thuộc Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan), chủ trì, phối hợp với Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh (thuộc Cục Hải quan Hà Nội), Cục Cảnh sát kinh tế (C03, Bộ Công an) kiểm tra đồng loạt 15 kiện hàng có dấu hiệu vi phạm.

Đây là những kiện hàng hóa được nhập khẩu từ Ấn Độ về sân bay quốc tế Nội Bài và ngụy trang dưới hình thức quà biếu, quà tặng được gửi theo loại hình chuyển phát nhanh.

Theo Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Bắc, 15 kiện hàng vi phạm được gửi cho người nhận là nhiều cá nhân khác nhau ở Hà Nội và cả Cao Bằng, nhưng cùng số điện thoại, đặt ra nghi vấn về toàn bộ số hàng vi phạm có thể cùng một chủ.

Các loại thuốc được nhập về theo hình thức quà tặng. Ảnh: Tổng cục Hải quan.

Các loại thuốc được nhập về theo hình thức quà tặng. Ảnh: Tổng cục Hải quan.

Trên vận đơn, hàng hóa được thể hiện là thực phẩm nhưng thực tế kiểm tra lực lượng hải quan phát hiện hơn 60.000 viên thuốc được dùng trong điều trị Covid-19 như: Favipiravir Tablets 200mg, Fabiflu 400mg, Baricitinib, Molnupiravir Capsules…

Phó Đội trưởng Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Bắc Nguyễn Phương Mai cho biết: Trước tình hình dịch Covid-19 phức tạp, nguy cơ nhập lậu tân dược và thiết bị y tế phòng chống dịch tăng cao. Qua các vụ việc vừa phát hiện cho thấy, thủ đoạn của các đối tượng là lợi dụng quà tặng qua đường bưu chính quốc tế, chia nhỏ lô hàng, khai báo hàng hóa trị giá thấp, khai sai tên hàng để trốn tránh sự quản lý của cơ quan chức năng.

Tin khác

Multimedia 4 giờ
Hơn 27.000 điểm quét QR tại Hà Nội hoạt động; Hòa Phát lấn sân sang điện máy; Hội An muốn đón khách quốc tế trở lại; Đề xuất giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2021..., là những nội dung chính hôm nay.
Thời sự 5 giờ
Ngành nông nghiệp được ví như “trụ đỡ” của nền kinh tế nhưng đang có dấu hiệu “lung lay” trước tác động mạnh của Covid-19. Chuyển đổi số là một trong các giải pháp quan trọng giúp nông nghiệp Việt Nam vượt qua thách thức của dịch bệnh để hướng tới phát triển bền vững.
Thời sự 5 giờ
Người đứng đầu Chính phủ cho rằng có lúc bị động, lúng túng vì biến chủng Delta nguy hiểm, song điều quan trọng là kịp thời phát hiện, điều chỉnh, bổ sung. Việc mở cửa, nới lỏng giãn cách phải thật thận trọng đi từng bước.
Thời sự 6 giờ
Trưa 23/9, Cơ quan CSĐT – Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Kiên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Điện Biên về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.
Thời sự 6 giờ
Theo Bộ Công thương, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) ngày càng tác động rõ nét hơn đến xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam khi nhu cầu tiêu dùng, nhập khẩu của thị trường EU phục hồi.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ