Thứ sáu, 24/03/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Ông Huỳnh Trần Phi Long được bầu làm Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương

Cẩm Lệ
- 10:13, 24/12/2022

(DNTO) - Đại hội Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương khóa VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã bầu ra ban chấp hành khóa mới gồm 39 thành viên. Ông Huỳnh Trần Phi Long (40 tuổi) được bầu làm Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương.

Với sự tham gia của 700 hội viên, cùng các vị đại biểu là lãnh đạo tỉnh: ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; bà Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư Trung ương Đoàn; ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, các đơn vị Hội Doanh nhân trẻ (DNT) các tỉnh thành về tham dự, Đại hộị DNT tỉnh Bình Dương đã tiến hành trọng thể vào chiều 23/12.

Ông Đặng Hồng Anh tặng hoa cho đại diện Ban chấp hành Hội DNT Bình Dương. Ảnh: PV

Ông Đặng Hồng Anh tặng hoa cho đại diện Ban chấp hành Hội DNT Bình Dương. Ảnh: PV

Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội DNT tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 39 thành viên. Ông Huỳnh Trần Phi Long - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Sóng Thần được bầu làm Chủ tịch Hội DNT tỉnh Bình Dương. Ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương được mời giữ chức Chủ tịch danh dự Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương.

Ông Huỳnh Trần Phi Long nhận nhiệm vụ được chuyển giao từ ông Võ Sơn Điền. Ảnh: PV

Ông Huỳnh Trần Phi Long nhận nhiệm vụ được chuyển giao từ ông Võ Sơn Điền. Ảnh: PV

Nhận nhiệm vụ mới, ông Huỳnh Trần Phi Long cho biết, trong thời gian tới hội sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động để gắn kết, hỗ trợ các doanh nghiệp, doanh nhân trẻ, đồng hành với các hoạt động thu hút đầu tư của tỉnh. Thông qua một số chương trình tiêu biểu như: chương trình xúc tiến thương mại, giao thương, chia sẻ kinh nghiệm quản trị, đào tạo, đối thoại chính sách, hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp…

Ông Huỳnh Trần Phi Long sinh năm 1982, được biết đến là một doanh nhân trẻ năng động, nhiệt huyết với khả năng điều hành các doanh nghiệp trực thuộc gặt hái nhiều thành quả. Là con trai của ông Huỳnh Uy Dũng ( còn gọi là Dũng Lò vôi), một doanh nhân nổi tiếng tại Bình Dương, nhưng ông Huỳnh Trần Phi Long đã sớm thể hiện bản lĩnh kinh doanh của bản thân.

Ông Long hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Khu Công nghiệp Sóng Thần, Chủ tịch Công ty trách nhiệm hữu hạn Hyundai Bình Dương, đầu tư trường dạy và sát hạch lái xe… Ông là đại biểu HĐND tỉnh Bình Dương, thành viên Ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh (nhiệm kỳ 2021 - 2026).

Lãnh đạo Trung ương Đoàn, Trung ương Hội DNT và tỉnh Bình Dương chúc mừng BCH Hội DNT Bình Dương. Ảnh: PV

Lãnh đạo Trung ương Đoàn, Trung ương Hội DNT và tỉnh Bình Dương chúc mừng BCH Hội DNT Bình Dương. Ảnh: PV

Hội DNT Bình Dương được thành lập vào năm 1999 với số lượng hội viên ban đầu khá khiêm tốn. Qua hơn 23 năm đi vào hoạt động, củng cố tổ chức, đến nay số lượng hội viên Hội DNT Bình Dương là hơn 700 hội viên.

Đáp ứng nhu cầu phát triển, Hội DNT Bình Dương đã tiến hành thành lập các chi hội trực thuộc gồm Chi hội DNT TP. Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An, Bến Cát, Tân Uyên, Dầu Tiếng cùng với câu lạc bộ quần vợt, CLB bóng đá, VHVN.

Nhiệm kỳ 2018-2021, hội tập trung vào các hoạt động trọng tâm: Xúc tiến đầu tư, kết nối giao thương; chia sẻ kinh nghiệm, quản trị đào tạo, trang bị kiến thức về kinh doanh, thương hiệu, tài chính cho hội viên; đối thoại chính sách với các cơ quan, ban ngành nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động của doanh nghiệp; tổ chức các chương trình giao lưu, gặp gỡ đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp.

BCH nhiệm kỳ mới ra mắt. Ảnh: BD

BCH nhiệm kỳ mới ra mắt. Ảnh: BD

Bên cạnh đó, hội cũng khuyến khích DNT tích cực tham gia đóng góp cho công tác an sinh xã hội. Trong đợt dịch Covid-19 lần thứ tư diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh, hội đã tổ chức nhân rộng mô hình ATM Oxy của Trung ương Hội với thông điệp "Trao oxy - nối dài sự sống" cung cấp 1.000 bình oxy hỗ trợ công tác điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19; thực hiện Chương trình "ATM F0" và ATM Túi thuốc an sinh miễn phí "Túi thuốc trao tay – đánh bay Covid", trao tặng 15.000 túi thuốc, 3.000 máy đo SPO2 hỗ trợ điều trị Covid tại nhà, ủng hộ 70 suất hỗ trợ cho các tình nguyện viên F0 khỏi bệnh quay lại tham gia lực lượng tuyến đầu chống dịch với tổng giá trị hơn 4 tỷ đồng.

Với khẩu hiệu hành động "Đoàn kết - Đổi mới - Hội nhập - Bứt phá", nhiệm kỳ 2022-2027, Hội DNT Bình Dương phấn đấu thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng hoạt động hội từ tỉnh đến các Chi hội trực thuộc; củng cố lại các chi hội, câu lạc bộ DNT; nâng cao chất lượng các hoạt động dịch vụ thiết thực cho hội viên; đồng hành cùng doanh nghiệp hội viên nâng cao năng lực cạnh tranh nhằm thích ứng với thời đại kỷ nguyên số và tình hình mới của hậu Covid-19.

Trao tặng bằng khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội. Ảnh: PV

Trao tặng bằng khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội. Ảnh: PV

Đồng thời mở rộng mạng lưới đoàn kết tập hợp DNT khu vực và quốc tế để thúc đẩy việc kết nối giao thương giữa DNT các tỉnh, thành; chăm lo, bồi dưỡng và phát triển lực lượng DNT kế cận; tích cực tham gia và đổi mới các hoạt động an sinh xã hội thể hiện trách nhiệm xã hội của DNT với cộng đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội DNT Việt Nam đánh giá cao Bình Dương là địa phương thuộc nhóm các tỉnh, thành phố dẫn đầu trong sự nghiệp đổi mới với kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng hàng năm khá cao, sức cạnh tranh và quy mô được nâng lên đáng kể với những đóng góp quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam cũng như cả nước. Đặc biệt, tỉnh Bình Dương có sự quan tâm, sát cánh và chia sẻ hoạt động sản xuất, kinh doanh đối với các nhà đầu tư và có những chính sách bảo vệ môi trường, quan tâm chất lượng lao động, cộng với cơ sở hạ tầng được đầu tư phát triển hiện đại, đồng bộ, môi trường đầu tư thông thoáng và hấp dẫn…

Ông Đặng Hồng Anh -chủ tịch Hội DNT Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Đại Hội. Ảnh: PV

Ông Đặng Hồng Anh -chủ tịch Hội DNT Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Đại Hội. Ảnh: PV

"Đây là những tiềm năng lớn để Bình Dương vươn lên trong thời gian tới. Tôi cho rằng, Hội Doanh nhân trẻ Bình Dương nên tận dụng những thế mạnh này để khai thác triệt để các cơ hội trong việc kết nối, xúc tiến đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp hội viên thông qua các hoạt động dịch vụ nhằm hỗ trợ hội viên trong quản trị doanh nghiệp, sản xuất kinh doanh hướng tới phát triển một nền kinh tế xanh với các giá trị sản phẩm, dịch vụ tạo ra hướng đến lợi ích thiết thực cho cộng đồng, xã hội, góp phần xây dựng nền kinh tế của Bình Dương ngày một  phát triển và hội nhập".

Ông Đặng Hồng Anh nhắn nhủ: "Tôi mong rằng Ban Chấp hành Hội Doanh nhân trẻ Bình Dương nhiệm kỳ mới sẽ  tiếp nối những kết quả đã đạt được của nhiệm kỳ trước, năng động hơn, sáng tạo hơn, trách nhiệm và bản lĩnh hơn trong điều hành, tổ chức các hoạt động hiệu quả, đem lại lợi ích thiết thực cho hội viên, đưa phong trào Doanh nhân trẻ Bình Dương ngày càng phát triển, hội nhập.

 

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Theo TS Trần Thị Hồng Minh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), trong bối cảnh hiện nay, ngoài việc Chính phủ tiếp tục tháo gỡ khó khăn về tiếp cận vốn cho doanh nghiệp, sớm thực hiện các chính sách hỗ trợ lãi suất, thì bản thân các doanh nghiệp phải có biện pháp căn cơ để vượt khó.
22 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
GS-TS Đặng Lương Mô đánh giá cao hội thảo khoa học của HSIA và DHA Invest, nhằm đánh giá thực trạng, chia sẻ, tìm kiếm tiếng nói chung trong kế hoạch xây dựng đề án đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành công nghệ vi mạch bán dẫn.
23 giờ
Văn hoá - Xã hội
Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI-HCM) phối hợp cùng Công ty Cổ phần Giải pháp Dệt may Bền vững (Công ty STS) và Tengda Exhibition tổ chức Khai mạc Triển lãm Quốc tế vải cao cấp với chủ đề 'Dệt may Việt Nam: Mạnh hơn - Thông minh hơn - Xanh hơn' tại GEM Center, TP.HCM vào sáng 22/3.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Đi qua con hẻm nhuốm màu thời gian, nơi hai bên tường là không gian đầy ắp gam màu, hình khối… của các họa sĩ đường phố, rồi men theo những âm thanh trầm đục của chiếc thang máy cổ dù có đôi lúc gây cho người viết chút hoang mang, bạn sẽ gặp Tsafari nằm ở cuối dãy - khiêm nhường nhưng đầy mê hoặc.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Theo Luật sư, có người tham gia hoạt động bán hàng đa cấp nhưng nghĩ rằng đó là bán cơ hội làm giàu chứ không phải người bán sản phẩm.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Khảo sát của VCCI cho thấy, có 44% doanh nghiệp trong nước và 38% doanh nghiệp FDI thừa nhận chưa tuân thủ đầy đủ các quy định môi trường. Đáng chú ý, mặc dù có tới 91% doanh nghiệp cho rằng bảo vệ môi trường là trách nhiệm của chính quyền địa phương, nhưng tỷ lệ doanh nghiệp cho rằng chính họ cũng cần có trách nhiệm lại thấp hơn.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tại Phiên Cấp cao Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên sáng 19/3, đại diện 6 Hiệp hội doanh nghiệp đã có nhiều kiến nghị nóng tới Thủ tướng Chính phủ, nhằm tìm hướng tháo gỡ khó khăn cho cộng đồng doanh nghiệp.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Việc đăng gì, nói gì trên mạng xã hội ảnh hưởng rất lớn đến cách mọi người nhìn vào bạn và lựa chọn sản phẩm của bạn, đặc biệt khi bạn là chủ doanh nghiệp.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Chiều 17/3 tại TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Hậu Giang đã tổ chức thành công Đại hội Khoá II, nhiệm kỳ 2022-2027.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Eagle Day - Ngày ‘Đại bàng khoe sắc, không chỉ là ngày những cánh chim đại bàng từ mọi miền đất nước bay về cùng nhau chia sẻ những thành công, những bài học kinh doanh quý giá, mà còn là cơ hội kết nối, tìm ra những hướng đi mới để phát triển.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Việt Nam cần nhiều hơn một phương án, có thể là “cơ chế phát triển nhanh", cơ chế đấu thầu, ưu đãi giá, để khởi động ngành công nghiệp điện gió ngoài khơi.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
King Coffee và Tín Thành Group đã trở thành đối tác chiến lược trong lĩnh vực sản xuất và thương mại tại Mỹ. Dự án hợp tác đầu tiên giữa hai tập đoàn là xây dựng nhà máy đắp lốp và tái chế lốp xe tại tiểu bang Nam Carolina (Walkers Road Industrial Site, Barker Mill Pond Road and US Highway 321 Fairfax, South Carolina). 
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Theo đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, tất cả các chính sách hỗ trợ hầu như đã triển khai nhưng khả năng tiếp cận tín dụng của doanh nghiệp vẫn rất khó trăm bề. Theo đó, để tạo thuận lợi cho tiếp cận nguồn vốn, các ngân hàng có thể linh hoạt cho vay những gói tín dụng nhỏ.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Những bạn hàng lớn ngày càng đặt ra những yêu cầu khắt khe buộc doanh nghiệp Việt Nam nếu muốn làm ăn lâu dài phải đáp ứng tiêu chí của họ đề ra.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Phía Nga và Ukraine đều coi Việt Nam là một trong những đối tác kinh tế quan trọng để giúp họ phục hồi sau chiến tranh.
1 tuần