Thứ ba, 09/12/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

OneWay Marathon Cát Bà 2022: Đảm bảo lưu trú và phương tiện giao thông cho tất cả Runner và người nhà

Na Anh
- 17:25, 06/12/2022

(DNTO) - Trưởng BTC OneWay Marathon Cát Bà 2022 - ông Bùi Minh Tuấn, cho biết đã phối hợp chặt chẽ với UBND huyện và Công ty khai thác Bến phà Gót, lên phương án chi tiết, đảm bảo đẩy đủ khu vực lưu trú, phà và ô tô đưa đón miễn phí cho các Runner cùng gia đình ra Đảo một cách an toàn, nhanh chóng.

Theo ông Tuấn, lý do Ban Tổ chức chọn Cát Bà là nơi đầu tiên tổ chức Giải chạy thường niên Quốc gia 2022, là muốn mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới cho các Runner và gia đình, khi kết hợp một cách khoa học giữa thể thao và nghỉ dưỡng.

“Đây là một trong những giải chạy hiếm hoi diễn ra trên đảo (sau Côn Đảo  và đảo Lý Sơn). Chúng tôi kỳ vọng sẽ đem đến một luồng gió mới cho các du khách trong và ngoài nước khi kết hợp giữa thể thao và nghỉ dưỡng”, Trưởng BTC chia sẻ.

Ông Bùi Minh Tuấn, Trưởng BTC OneWay Marathon Cát Bà 2022 chia sẻ tại buổi họp báo.

Ông Bùi Minh Tuấn, Trưởng BTC OneWay Marathon Cát Bà 2022 chia sẻ tại buổi họp báo.

Theo ông Tuấn, tổ chức giải chạy ở đảo gặp không ít khó khăn, như việc vận chuyển người và phương tiện sang đảo, khu vực lưu trú phải đảm bảo đủ cho số lượng người tham dự lớn vào dịp cuối tuần... Do đó, BTC đã phối hợp rất chặt chẽ với UBND huyện Cát Hải, cũng như Công ty khai thác Bến phà Gót, lên phương án chi tiết, đảm bảo đẩy đủ khu vực lưu trú, bố trí phân luồng phà và ô tô đưa đón miễn phí cho các Runner cùng gia đình ra đảo một cách an toàn, nhanh chóng.

“Chúng tôi đã bố trí ngay từ việc phát BIB sẽ diễn ra ở hai nơi là Hà Nội (ngày 8/12), và đảo Cát Bà (ngày 9-10/12) để đảm bảo việc phân luồng, phân loại các Runner. Sẽ có 4 phà giành riêng cho giải OneWay Marathon Cát Bà 2022. Mỗi phà có thể chuyên chở được 300 người/chuyến. Toàn bộ Runner không phải đi phương tiện cá nhân lên đảo, mà gửi lại ở điểm trông xe đầu phà nhằm đảm bảo di chuyển thuận lợi, khoa học”, ông Tuấn chia sẻ.

Để đảm bảo việc lên đảo nhanh nhất, BTC sẽ phân hai luồng di chuyển, 1 giành cho các Runner, 1 giành cho những người ở nhà của các Runner. Ngoài ra, BTC đã bố trí 20 xe 45 chỗ, quay vòng liên tục, an toàn để đón các Runner đến khu vực lưu trú trong khung giờ đã thông báo.

Về phía UBND huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng, Phó Chủ tịch Nguyễn Quang Vinh cũng cho biết, từ  ngày 8/12 sẽ dừng hết các hoạt động thi công và rửa đường, dọn vệ sinh trên đảo để đảm bảo công tác chuẩn bị cho giải chạy sắp tới.

"Chúng tôi huy động 1.000 tình nguyện viên, 1.000 hỗ trợ vệ sinh, y tế. Huy động đầy đủ lực lượng công an, biên phòng, dân quân để hỗ trợ trên dọc tuyến đường chạy”, ông Vinh cho biết.

Ngoài ra, đảo Cát Bà cũng ứng dụng hệ thống camera an ninh để đảm bảo an toàn di chuyển của Runner khi đến huyện đảo. Các hệ thống nhà hàng, khách sạn lưu trú cũng được chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo việc trải nghiệm nghỉ ngơi, ăn uống của Runner, gia đình và khách du lịch một cách tốt nhất.

Đảo ngọc Cát bà sẽ được chọn là điểm hẹn thường niên của các Runner tại Giải chạy thường niên Quốc gia OneWay Marathon.

Đảo ngọc Cát bà sẽ được chọn là điểm hẹn thường niên của các Runner tại Giải chạy thường niên Quốc gia OneWay Marathon.

Nói đến lý do vì sao giải chạy lại chọn buổi chiều để bắt đầu, BTC cho biết, nếu chạy buổi sáng thì các Runner sẽ ko thể đến kịp giờ xuất phát và lý do thứ hai đó là muốn các Runner và gia đình có thể được ngắm được hoàng hôn trên đảo ngọc Cát Bà, bởi đây là thời điểm đẹp nhất trong ngày.

BTC hy vọng, với sự thành công của Giải chạy OneWay Marathon Cát Bà 2022, lãnh đạo của UBND huyện Cát Hải nói riêng và UBND TP. Hải Phòng nói chung, sẽ tiếp tục tạo điều kiện, đồng hành cùng OneWay Marathon để giải đấu được tổ chức thường niên vào những năm tiếp theo.

Tin khác

Văn hoá - Xã hội
Chương trình nghệ thuật thiện nguyện Tình người giữa bão lũ nhận được sự tham gia ủng hộ của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng: Ca sĩ Ngọc Sơn, Đàm Vĩnh Hưng, NSND Trịnh Kim Chi, Châu Thanh, Ngọc Ánh, Mỹ Lệ, Kỳ Phương, Quang Hà... Sau đêm diễn, BTC đã quyên góp được 800 triệu đồng, góp phần hỗ trợ người dân khó khăn.
5 giờ
Văn hoá - Xã hội
Nữ ca sĩ Phùng Khánh Linh vừa được vinh danh tại sự kiện Spotify Wrapped 2025 trong không gian mang phong cách “vườn hồng” lãng mạn cho ca khúc Em đau - sản phẩm nổi bật trích từ album mới Giữa một vạn người .
14 giờ
Văn hoá - Xã hội
Với mong muốn kết nối, tập hợp và phát huy sức mạnh cộng đồng người Vĩnh Long đang sinh sống, làm việc và học tập tại TP.HCM,Ban liên lạc Đồng hương Vĩnh Long tại TP.HCM chính thức ra mắt trong vai trò kết nối. Tiến sĩ Đoàn Hoàng Hải được giao nhiệm vụ là Trưởng ban liên lạc.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Triển lãm mở ra không gian đối thoại giữa nghệ sĩ, chuyên gia, gia đình và cộng đồng về thế giới vô thanh của trẻ rối loạn phổ tự kỷ. Thông qua ngôn ngữ nhiếp ảnh, người xem được thấy trẻ rối loạn phổ tự kỷ là “em được quyền đặc biệt”, để có cách thấu hiểu và giúp trẻ phát triển đúng.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Nhạc sĩ Thanh Bùi – Chủ tịch, nhà sáng lập Embassy Education và Soul Institute of Arts công bố lộ trình giáo dục nghệ thuật đa lĩnh vực chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam dành cho học viên trong các lĩnh vực âm nhạc, vũ đạo và nghệ thuật thị giác.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Bộ Công Thương đang nghiên cứu và đề xuất Chính phủ kế hoạch chuyển đổi gần 7.000 chợ truyền thống trên toàn quốc thành các cửa hàng tiện ích và trung tâm thương mại. Thông tin này vướng phải ý kiến đa chiều trong dư luận người dân.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Với mô hình phục vụ bạn đọc 24/24, Nhà sách Phương Nam Nguyễn Huệ khai trương vào ngày 6/12, đã trở thành địa chỉ đầu tiên trải nghiệm văn hoá đoc của nhiều bạn trẻ, du khách khi du lịch "xuyên đêm" tại Thành phố mang tên Bác.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Là một trong những hoạt động trọng điểm trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh 2025, Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank lần 8 tiếp tục khẳng định vị thế là sự kiện chạy bộ lớn nhất Việt Nam với hơn 23.000 vận động viên đến từ 81 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Saigon Urban Street Fest by artLIVE - lễ hội nghệ thuật đường phố diễn ra từ 5, 6 -7/12 tại Bưu điện Trung tâm Sài Gòn. Năm nay là năm thứ ba, lễ hội trở lại có chủ đề Be Vietnam, với các hoạt động thu hút các bạn trẻ.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Ban tổ chức giải thưởng Ngôi sao xanh công bố số lượng đề cử tranh tài lên đến con số 741 đề cử. Đây được xem là số lượng kỷ lục, tăng gấp 10 lần so với mùa đầu tiên. Điều này cho thấy sức thu hút cũng như uy tín của giải trong bối cảnh có rất nhiều phim Việt ra rạp và lên sóng trên màn ảnh và không gian mạng.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Sau thời gian công bố live show tại Hà Nội, Mỹ Tâm vừa khiến cộng đồng người hâm mộ bùng nổ cảm xúc khi chính thức hé lộ 38 giây đầu tiên của ca khúc do cô tự sáng tác mang tên See The Light. Đây cũng là ca khúc chính cho live show cùng tên sắp diễn ra.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Sự quan tâm tiếp sức kịp thời của lãnh đạo tòa soạn, của đồng nghiệp, đồng đội, thật sự là động lực rất lớn để các phóng viên vùng lũ sớm trở lại với công việc, phát huy nhiệm vụ, dù mọi cái xung quanh vẫn còn ngổn ngang…
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Sở Du lịch TP.HCM vừa tổ chức Lễ Công bố Danh sách “Điểm đến Du lịch Thân thiện” năm 2025, với điểm nhấn nổi bật là sự hợp tác chiến lược cùng Grab Việt Nam nhằm tận dụng công nghệ, thúc đẩy chuyển đổi số và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch tại thành phố.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
3 đêm diễn với 6 bộ sưu tập đã tạo nên dấu ấn đặc biệt tại chương trình Nghệ thuật - Thời trang thuộc khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế TP.HCM 2025. Đứng sau sự thành công của chuỗi show diễn quy mô này là bộ đôi đạo diễn thời trang: Hoa hậu châu Á Việt Nam 2018 Kim Nguyên và siêu mẫu Hùng Trần.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Hà Nội đang triển khai thí điểm "giành lại vỉa hè" với mục đích trả lại không gian công cộng cho người đi bộ và cải thiện môi trường đô thị. Trong khi chính quyền đang tỏ ra quyết liệt với công cuộc dọn dẹp vỉa hè thì câu hỏi: “Giành lại vỉa hè nên giữ gìn ký ức hay cần đạt mục tiêu văn minh đô thị”… vẫn còn đang bỏ ngỏ.
4 ngày
Xem thêm