Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Nutifood Sweden 'thâu tóm' thương hiệu ngoại, sở hữu 51% Cawells

Vũ Yến
- 16:06, 17/09/2022

(DNTO) - Nutifood Sweden “thâu tóm” thương hiệu ngoại, đưa Cawells sẽ trở thành một trong 3 nhân tố quan trọng trong hệ sinh thái, đó là Nhà máy Nutifood Sweden, Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng Nutifood Thụy Điển và Cawells.

 Mua bán sáp nhập (M&A) trở thành một xu thế lớn trên thị trường trong những năm gần đây khi nhiều doanh nghiệp muốn mở rộng quy mô hoạt động, đẩy mạnh kết quả kinh doanh. Riêng ngành thực phẩm đã chứng kiến nhiều thương vụ giá trị của Masan, PAN, Nova Consumer... 

Theo báo cáo của EY,  6 tháng đầu năm nay, thị trường M&A có hơn  2.000 thương vụ, với tổng giá trị hơn 2 nghìn tỷ đô la. Con số này được cho là đã giảm 18% về thương vụ và 27% về giá trị và so với cùng kỳ năm ngoái, tuy nhiên vẫn giữ mức tăng 13% về thương vụ và 35% về giá trị so với giai đoạn trước. Trong đó nhu cầu thực hiện các giao dịch M&A xuyên quốc gia vẫn rất lớn.

Nắm bắt xu thế này, Nutifood đã có nhiều động thái tích cực. Hôm nay, 17/9, Nutifood công bố thông tin, công ty Nutifood Sweden thành công sở hữu 51%, nắm quyền chi phối Cawells – thương hiệu thực phẩm bổ sung uy tín đến từ Thụy Điển. Số tiền đầu tư hiện vẫn chưa được tiết lộ.

Đại diện Nutifood và Cawells tại lễ ký kết. Ảnh: AT

Đại diện Nutifood và Cawells tại lễ ký kết. Ảnh: AT

Theo đó, với thương vụ này, Cawells sẽ trở thành một trong 3 nhân tố quan trọng trong hệ sinh thái của Nutifood Sweden. Đó là Nhà máy Nutifood Sweden, Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng Nutifood Thụy Điển và Cawells.

Ông Trần Bảo Minh, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Nutifood cho biết, được thành lập vào năm 2015 tại Thụy Điển, Cawells có danh mục sản phẩm đa dạng với hơn 120 loại thực phẩm bổ sung và dinh dưỡng khác nhau bao gồm vitamin và khoáng chất, sản phẩm dành cho trẻ em, sản phẩm cho phái nữ, cho sức khỏe nam giới, sản phẩm cho người luyện tập thể thao và sản phẩm sức khỏe dành cho người cao tuổi.

Theo đó, cùng Cawells, Nutifood mong muốn tạo nên một thương hiệu thực phẩm bổ sung chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại Châu Á Thái Bình Dương.

Ông Trần Bảo Minh cũng cho biết, với sự hợp tác này, Nutifood sẽ kết hợp những ứng dụng công nghệ thực phẩm tiên tiến từ phương Tây cùng với dược liệu quý của các nước Á Châu như sâm ngọc linh, đông trùng hạ thảo… để tạo nên sức cạnh tranh độc đáo, khác biệt cho riêng Cawells trên thị trường.

Đồng thời, với sự tham gia điều hành của Nutifood,  bên cạnh những thị trường truyền thống của Cawells như Ấn Độ, Trung Quốc, khu vực Trung Đông, dự kiến trong thời gian sớm nhất, Cawells sẽ nhanh chóng xâm nhập vào những thị trường tiềm năng mới với hơn 100 triệu người Việt Nam nói riêng và 5 tỷ người dân khu vực Châu Á nói chung.

Theo tiến sĩ Trần Du Lịch, Nutifood đã và đang đi ngược dòng M&A bằng cách “thâu tóm” thương hiệu ngoại về dưới “trướng” để làm lớn mạnh doanh nghiệp Việt Nam.

Trước đó, vào tháng 11/2021, Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood (Nutifood) đã công bố hoàn tất các thủ tục đầu tư vào Công ty CP Thương mại - Dược - Sâm Ngọc Linh Quảng Nam (Quasapharco), chính thức đặt chân vào “lãnh địa” thảo dược, đặc biệt là thảo dược quý hiếm.

 

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Để chuẩn bị cho Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022, các đoàn thẩm định của Hội Doanh trẻ Việt Nam bắt tay vào công tác thẩm định thực tế tại các doanh nghiệp có ứng viên lọt vào vòng chung tuyển giải thưởng.
1 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Câu lạc bộ (CLB) Doanh nhân Bến Tre tại TP.HCM (HBBC) tổ chức Lễ kỷ niệm chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam năm 2022 với chủ đề “Đồng hành cùng phát triển 2022", đồng thời ký kết hợp tác với các CLB doanh nhân một số địa phương trên tinh thần cùng nhau phát triển.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tất cả 60 doanh nhân được tôn vinh đều có quá trình lập nghiệp đáng ngưỡng mộ, thể hiện bản lĩnh, ý chí, sức sáng tạo vượt khó, tinh thần tự hào dân tộc.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Từ vùng đất bạc màu, chủ tịch HTX Lương Thị Oanh đã dành nhiều tâm sức xây dựng mô hình cà phê, hồ tiêu sạch tại Đắc Lăk. Sau nhiều nỗ lực, những sản phẩm nông nghiệp của HTX sản xuất nông nghiệp EaWy đã được khách hàng ưa chuộng.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Nhân sự chủ chốt là "bộ não" của doanh nghiệp bên cạnh CEO. Song, làm thế nào để giữ những "quân bài" giỏi bên mình luôn là bài toán đau đầu với các doanh nghiệp. Trăn trở này sẽ được tháo mở bằng kinh nghiệm từ những diễn giả - doanh nhân trong Tọa đàm "Xây dựng Đội ngũ nhân sự chủ chốt" .
3 ngày