Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Nông Thuý Hằng và Hoa Đan mang sách lên núi

Nhã Lê
- 11:57, 22/09/2022

(DNTO) - Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 Nông Thuý Hằng và Á hậu 1 Lương Thị Hoa Đan đã có chuyến công tác thiện nguyện đến với các xã vùng cao thuộc hai tỉnh Yên Bái và Sơn La.

Chuyến công tác thiện nguyện lần này của Nông Thuý Hằng và Hoa Đan nằm trong chuỗi chương trình của dự án “Thư viện ước mơ” - một tổ chức thiện nguyện được thành lập và vận hành bởi Giám khảo của cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 - Nguyễn Phi Vân.

Chương trình Thư viện ước mơ đến với các em học sinh vùng cao. Ảnh: HN

Chương trình Thư viện ước mơ đến với các em học sinh vùng cao. Ảnh: HN

Thư viện ước mơ -  Library of dreams - là một dự án thư viện nghệ thuật  dành cho trẻ em Việt Nam ở những vùng còn khó tiếp cận với sách và các hoạt động văn hóa nghệ thuật - do bà Nguyễn Phi Vân - Chủ tịch HH Đầu tư thiên thần Đông Nam Á và ông Nguyễn Văn Tiến Hùng - Tổng biên tập Báo Tuổi Trẻ Cười sáng lập năm 2014. Đây là nơi giúp các em tiếp cận được với những nguồn tri thức mới nhất về khoa học, nghệ thuật, sáng tạo, chuẩn bị cho những thế hệ sáng tạo Việt Nam tiếp nối.

Hoa hậu Nông Thuý Hằng và giám khảo Nguyễn Phi Vân. Ảnh: HN

Hoa hậu Nông Thuý Hằng và giám khảo Nguyễn Phi Vân. Ảnh: HN

Các đầu sách được hội đồng chuyên môn chọn lọc sẽ giúp gieo hạt giống tư duy công dân toàn cầu, tư duy đổi mới sáng tạo, phẩm chất người trong thời đại máy, và nền tảng các kỹ năng thế kỷ 21.

Chương trình Thư viện ước mơ lần này được triển khai tại Trường Tiểu học Mồ Dề, huyện Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái và Trường Tiểu học Ngọc Chiến, bản Đông Xuông, xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Được biết, mỗi thư viện được chương trình Thư viện ước mơ trang bị hơn 1000 đầu sách mới hoàn toàn với giá trị hơn 100 triệu/thư viện.

Tham dự vào chương trình lần này, sự xuất hiện của Hoa hậu Nông Thuý Hằng và Á Hậu Lương Thị Hoa Đan nhận được sự đón chào nồng nhiệt của các em học sinh  tiểu học và quan khách tham dự. Hai tình nguyện viên Nông Thuý Hằng và Lương Thị Hoa Đan chăm chỉ tham gia vào các hoạt động của dự án như đọc sách cho các em nhỏ, hướng dẫn các bộ trò chơi kèm theo, tặng quà cho những bé trả lời đúng các câu hỏi.

Giám khảo Nguyễn Phi Vân cùng các thành viên đoàn tham gia lễ trao tặng. Ảnh: HN

Giám khảo Nguyễn Phi Vân cùng các thành viên đoàn tham gia lễ trao tặng. Ảnh: HN

Chia sẻ về chuyến đi, Nông Thuý Hằng cho biết: “Mỗi chuyến đi thiện nguyện đều để lại những cảm xúc khác biệt và sâu đậm trong em. Sau mỗi chuyến đi, em luôn tự hứa với bản thân sẽ cố gắng thật nhiều để đến được với càng nhiều nơi càng tốt. Mỗi thư viện được mở ra là nhiều cơ hội tiếp cận trí thức được phổ cập đến với các em bé miền cao, vùng sâu vùng xa”.

TVUM31

Trong khi đó, Hoa Đan lại hào hứng: “Nhìn gương mặt các em bé đầy hồn nhiên, ngây thơ và rất chăm chú đọc những cuốn sách mới khiến em cảm thấy vô cùng tự hào khi là một tình nguyện viên của dự án. Đóng góp công sức nhỏ bé vào từng chuyến đi thiện nguyên là ước mơ và tâm nguyện của em”.

Sau chuyến đi, Hoa hậu Nông Thuý Hằng đã hứa với giám khảo Nguyễn Phi Vân trong thời gian đương nhiệm sẽ cố gắng tìm các địa điểm tại các điểm trường vùng cao khó khăn để phát triển thêm ít nhất 3 Thư viện Ước mơ nữa tại tỉnh Hà Giang.

TVUM37

Á hậu Hoa Đan cũng xung phong tìm kiếm các điểm khó khăn tại tỉnh Hà Giang, đặc biệt là các vùng khó khăn để mở những thư viện mới tại các trường tiểu học – trung học cơ sở. Kế hoạch tiếp theo của Thư viện Ước mơ sẽ đi Thanh Hoá để mở thêm các điểm mới.  

Tin khác

Văn hoá - Xã hội
Khác với những gì người ta thường nhớ về Thảo Trang cá tính, chất giọng nội lực thường “trị” những bản EDM sôi động - thì lần này, nữ ca sĩ khiến mọi người bất ngờ khi thể hiện cực ngọt bản hit “Ước mơ của mẹ”.
6 giờ
Văn hoá - Xã hội
Tối 6/10, NTK Nguyễn Minh Tuấn đã ra mắt BST Inside trong không gian đậm chất nghệ thuật. BST gồm 70 thiết kế mới được thực hiện trong 3 tháng với khoảng 20 người, là sự bứt phá trong phong cách thiết kế, sáng tạo trong cách sử dụng chất liệu, đa dạng về phom dáng.
8 giờ
Văn hoá - Xã hội
TikTok Việt Nam tổ chức chiến dịch FashUP 2022 by TikTok nhằm tìm kiếm những gương mặt nhà sáng tạo nội dung tài năng thuộc lĩnh vực thời trang và làm đẹp tại Việt Nam. Chương trình được thực hiện dưới dạng truyền hình thực tế.
8 giờ
Văn hoá - Xã hội
Sơn Tùng M-TP chính thức đăng tải poster công bố dự án đặc biệt kỷ niệm 10 năm ra mắt mang tên: SKY DECADE. Bước đầu nam ca sĩ hé lộ đây chỉ là món quà đầu tiên dành tặng cho những người yêu thương đã đồng hành cùng anh trong suốt chặng đường 10 năm qua.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Trong giai đoạn đại dịch 2019-2022, giá trị thương hiệu quốc gia Việt Nam vẫn tăng trưởng 74%, là mức tăng trưởng cao nhất thế giới. Việc giữ gìn thương hiệu quốc gia từ mỗi người dân, doanh nghiệp vì thế càng trở nên quan trọng.
1 ngày