Doanh Nhân Trẻ
Thứ năm, 23/09/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Nông sản Việt Nam tấp nập đến Úc trong mùa dịch

Sông Hương
- 18:30, 15/09/2021

(DNTO) - Các loại nông sản tươi Việt Nam gồm thanh long, nhãn, sầu riêng (đông lạnh), gạo, chè, vải sấy khô, gừng…, vẫn đang được bày bán sôi động tại Úc. 

Nhiều loại nông sản của Việt Nam đã đặt chân đến Úc. Ảnh: T.L.

Nhiều loại nông sản của Việt Nam đã đặt chân đến Úc. Ảnh: T.L.

Thương vụ Việt Nam tại Úc cho biết, mặc dù hiện nhiều thành phố tại Úc đang bị phong tỏa, nhưng các loại nông sản Việt Nam sang Úc vẫn nhận được sự ủng hộ lớn của người tiêu dùng tại đây.

Hiện, các loại nông sản tươi của Việt Nam như thanh long, nhãn, sầu riêng (đông lạnh), gạo, chè, vải sấy khô, gừng…được bày bán rộng rãi tại nhiều siêu thị lớn nhỏ trên khắp nước Úc. 

Thương vụ cũng cho biết liên tục kết nối giao thương và hỗ trợ quảng bá để quyết tâm xây dựng thương hiệu nông sản Việt Nam tại Úc.

Từ 25/9-2/10, Thương vụ cũng tổ chức Tuần lễ dùng thử hạt điều Việt Nam tại thành phố Melbourne, nhằm thúc đẩy xuất khẩu hạt điều sang Úc và khẳng định thương hiệu nhà xuất khẩu hạt điều số 1 thế giới của Việt Nam. Dự kiến, số lượng khách tham dự và dùng thử từ 1.000 -2.000 người (không tập trung).

Cùng với đó, Thương vụ quyết tâm thúc đẩy mặt hàng măng tây Việt Nam vào Úc. Hiện Thương vụ đang kêu gọi các doanh nghiệp có năng lực sản xuất ổn định về chất lượng và số lượng để quảng bá và gửi sản phẩm dùng thử.

Tin khác

Thị Trường 4 giờ
Hôm nay, 23/9, MM Mega Market Việt Nam cho biết đơn vị đã chuẩn bị sẵn sàng phương án hoạt động trong tình trạng “bình thường mới”.
Thị Trường 12 giờ
Đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát, các làng nghề gỗ truyền thống bị ảnh hưởng rất lớn, sản phẩm tiêu thụ của các làng nghề giảm 80-90%. Để duy trì hoạt động, có tới 70% số hộ tại các làng nghề vay vốn để sản xuất kinh doanh, thậm chí nhiều hộ phải chấp nhận đi vay tín dụng đen…
Thị Trường 13 giờ
Trong phiên giao dịch hôm nay 23/9, chỉ số VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm tra vùng kháng cự gần 1.355 – 1.360 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.365 – 1.370 điểm.
Thị Trường 1 ngày
Không có vốn hóa lớn như các nhóm ngân hàng hay chứng khoán, cổ phiếu bảo hiểm vốn bị "lép vé" bất ngờ tỏa sáng trong những phiên giao dịch gần đây và được đánh giá nhiều triển vọng.
Thị Trường 1 ngày
Người tiêu dùng châu Á được dự đoán sẽ tăng gấp đôi chi tiêu vào thực phẩm vào năm 2030, đây là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư để cung cấp các loại thực phẩm có lợi hơn cho sức khỏe, theo nghiên cứu của PwC, Rabobank và Temasek.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ