Chủ nhật, 23/08/2026

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Nhiều trường đại học cho sinh viên nghỉ học, mở đường dây nóng

Tiến Dũng
- 10:24, 04/12/2020

(DNTO) - Ngày 30/11, sau nhiều tháng ổn định, TP.HCM bất ngờ đón nhận thông tin ca mắc Covid-19 mới có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng. Nhiều trường đại học trên địa bàn Thành phố nhanh chóng kích hoạt các kế hoạch phòng dịch, một số trường cho sinh viên và cán bộ nhân viên tạm nghỉ để phòng chống dịch bệnh lây lan.

Đến sáng nay, ngày 4/12, đã có khoảng 15 trường đại học cho sinh viên nghỉ học tập trung, số lượng sinh viên chịu ảnh hưởng lên đến hàng trăm ngàn người.

Thời gian nghỉ đa số được cập nhật đến hết tuần này hoặc tùy vào diễn biến của dịch, một số trường đã triển khai mở trở lại các lớp học trực tuyến để không làm gián đoạn quá trình dạy và học của trường. 

Đại học Công nghệ TP.HCM cho toàn bộ sinh viên nghỉ học vì BN1342 đến học tại đây trong thời gian cách ly. Ảnh:TL.

Đại học Công nghệ TP.HCM cho toàn bộ sinh viên nghỉ học vì BN1342 đến học tại đây trong thời gian cách ly. Ảnh:TL.

Đại học Công nghệ TP.HCM, nơi bệnh nhân 1342 đi học trong thời gian cách ly, cũng thông báo cho toàn thể sinh viên, học viên nghỉ học một tuần, bắt đầu từ 2/12 đến hết ngày 6/12. Trong thời gian nghỉ học, trường yêu cầu sinh viên, học viên cần chủ động nghiên cứu các tài liệu học tập để tự học ở nhà, tương tác với giảng viên khi cần, đồng thời cập nhật thông tin, kế hoạch học tập, thời khóa biểu trên website, fanpage của trường nhằm chuẩn bị tốt nhất khi trở lại trường.

Lãnh đạo Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học nhấn mạnh tình hình dịch bệnh vẫn trong tầm kiểm soát và yêu cầu sinh viên lạc quan, không tung tin đồn thất thiệt gây hoang mang dư luận. Trường cũng công khai hai số điện thoại của cán bộ y tế và đội trưởng đội cơ động phản ứng nhanh của trường để sinh viên có thể kịp thời liên hệ, phản ánh thông tin đến nhà trường những trường hợp liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19.

Sau các ca mắc mới, TP.HCM quyết liệt truy vết và cách ly các trường hợp tiếp xúc nguồn nhiễm. Ảnh:TL.

Sau các ca mắc mới, TP.HCM quyết liệt truy vết và cách ly các trường hợp tiếp xúc nguồn nhiễm. Ảnh:TL.

Ở một số trường, việc học trực tuyến được triển khai ngay khi tạm dừng học trực tiếp. Đại học Tôn Đức Thắng cho biết việc học tập của các sinh viên ở cơ sở Tân Phong sẽ được thực hiện trên nền tảng trực tuyến. Nhà trường sẽ thông báo theo tình hình dịch bệnh sau ngày 7/12.

Trường Đại học Sư phạm TP.HCM cũng lập tức chuyển sang hình thức giảng dạy online và đã có thông báo khẩn gửi đến toàn bộ đội ngũ cán bộ công nhân viên và sinh viên.

Trường đã yêu cầu phòng đào tạo, các khoa khẩn trương thông báo cho người học và triển khai tổ chức các lớp học từ xa, qua mạng để duy trì và đảm bảo kế hoạch đào tạo của năm học. Các khoa có kế hoạch hỗ trợ và giám sát giảng viên thực hiện dạy học từ xa, qua mạng đảm bảo thời lượng, tiến độ theo yêu cầu chuyên môn.

Theo ông Huỳnh Văn Sơn, Phó hiệu trưởng Đại học Sư phạm TP.HCM, việc này nhằm nhằm đảm bảo an toàn cho viên chức, người lao động và người học đồng thời góp phần cùng TP.HCM quyết tâm đẩy lùi dịch Covid-19. Trước đó, trường có một sinh viên thuộc diện F1 liên quan đến ca mắc Covid-19 là bệnh nhân 1347.

Các trường đã cho sinh viên tạm nghỉ học tập trung hoặc chuyển sang áp dụng hình thức học trực tuyến:

ĐH Tôn Đức Thắng

ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM

ĐH Sư phạm TP.HCM

ĐH Tài chính - Marketing

ĐH Văn Hiến

ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM)

ĐH Ngân hàng TP.HCM

ĐH Ngoại thương tại TP.HCM

Học viện Cán bộ TP.HCM

ĐH Gia Định

ĐH Nguyễn Tất Thành

ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

ĐH Kinh tế TP.HCM

ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM)

Tin khác

VYEA
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen nhờ thành tích tham mưu tổ chức Cuộc thi "Em yêu biển, đảo quê hương" năm học 2025-2026, tại lễ chung kết sáng 22/8 ở Hà Nội.
15 giờ
Diễn đàn kinh tế tư nhân
Tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân 2026 diễn ra ở TP.HCM ngày 21/8, TS Trần Du Lịch nhấn mạnh rằng, để vùng Đông Nam Bộ bứt phá và Việt Nam thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình, khu vực kinh tế tư nhân không thể tiếp tục phát triển đơn lẻ. Cần cấp thiết xây dựng một hệ sinh thái sản xuất và chuỗi logistics tích hợp toàn vùng, để các doanh nghiệp lớn giữ vai trò đầu tàu, dẫn dắt, nâng đỡ các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
19 giờ
Sự Kiện
Sáng 22/8, thị trường tài chính toàn cầu chú ý diễn biến giá dầu, căng thẳng Mỹ - Iran và đà hồi phục chứng khoán Mỹ, trong khi trong nước nổi bật với chính sách thuế, bất động sản và loạt thông tin doanh nghiệp đáng chú ý.
21 giờ
Sự Kiện
Đại hội Đại biểu Hội Doanh trẻ TP.HCM đã tín nhiệm bầu anh Phan Tấn Đạt, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương giữ chức vụ Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM Khóa I, nhiệm kỳ 2026 - 2029.
1 ngày
Sự Kiện
Chính sách giảm thuế cho doanh nghiệp nhỏ, biến động trái phiếu Mỹ, kỳ vọng nâng hạng chứng khoán Việt Nam cùng loạt diễn biến mới đang thu hút sự chú ý của thị trường.
1 ngày
Sự Kiện
Sáng 20/8, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đồng hành cùng Cảnh sát biển Việt Nam trao 100 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Hà Nội.
2 ngày
Sự Kiện
Đường bay không chỉ kết nối hai điểm đến, mà còn mở ra khả năng kết nối các giá trị văn hóa, không gian du lịch, doanh nghiệp, thị trường và khát vọng phát triển. Nếu Quảng Trị hấp dẫn bởi vùng đất gắn với lịch sử, ký ức chiến tranh, hệ thống di tích lịch sử, văn hóa và tài nguyên thiên nhiên đặc sắc, thì Khánh Hòa có thế mạnh nổi bật về du lịch biển đảo với hệ sinh thái các vịnh đẹp nổi tiếng thế giới.
2 ngày
Sự Kiện
Cao tốc Quy Nhơn - Pleiku khởi công đoạn khó nhất; đề xuất mã định danh điện tử cho bất động sản; nâng ngưỡng kê khai thuế lên 10 tỷ đồng; kinh tế tầm thấp cần “luật chơi” riêng; nợ công Mỹ vượt 40.000 tỷ USD là những thông tin đáng chú ý.
2 ngày
Sự Kiện
Từ ngày 19 - 21/8/2026, tại Dinh Độc Lập, chương trình “Trở về thời khắc thiêng liêng” được tổ chức phục vụ công chúng TP.HCM, đưa người tham dự trở về thời khắc Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập tại Quảng trường Ba Đình ngày 2/9/1945 thông qua công nghệ thực tế ảo VR.
3 ngày
Sự Kiện
 Việt Nam mở rộng cơ hội đón dòng vốn Đức, rà soát Luật Đất đai 2024, thúc đẩy cải cách chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và xử lý nhiều điểm nghẽn.
3 ngày
Tài chính - Thị Trường
Mức giá 60.600 đồng/cổ phiếu HGI khiến nhà đầu tư đặt nhiều câu hỏi, nhưng lãnh đạo HAGL cho rằng giá trị doanh nghiệp nằm ở vùng trồng, lợi nhuận và dư địa tăng trưởng những năm tới.
4 ngày
Sự Kiện
Luật Phát triển đô thị đang mở ra những hướng đi mới nhằm tháo gỡ các vướng mắc dân sinh kéo dài, đồng thời tạo khung pháp lý cho những cực tăng trưởng kinh tế mới.
4 ngày
VYEA
Tỉnh Lai Châu xác định đồng hành, tháo gỡ thủ tục và hỗ trợ pháp lý là nền tảng giúp doanh nghiệp tư nhân khai thác thế mạnh nông lâm nghiệp, tạo việc làm và nâng giá trị địa phương.
5 ngày
Sự Kiện
Theo Nghị định số 296/2026/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 168/2025/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp. Với nhiều điểm mới mang tính đột phá, quy định mới tập trung cắt giảm tối đa giấy tờ hành chính, đẩy mạnh số hóa dữ liệu và làm rõ quy trình đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử.
5 ngày
Lifestyle
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 33/2026/QĐ-TTg kèm Danh mục các hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có rủi ro cao. Văn bản này xác định rõ các lĩnh vực chịu tác động, nguyên tắc vận hành, tiêu chí phân loại và lộ trình tuân thủ nghiêm ngặt dành cho các nhà cung cấp cũng như bên triển khai AI tại Việt Nam.
5 ngày
Xem thêm