Thứ ba, 25/08/2026

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

'Nhà máy LG tại Hải Phòng đã dừng sản xuất smartphone'

Bình Minh
- 07:00, 02/06/2021

(DNTO) - Truyền thông Hàn Quốc đưa tin 31/5 là ngày cuối cùng nhà máy LG tại hải Phòng sản xuất smartphone.

Ảnh minh hoạ - Ảnh: Reuters.

Ảnh minh hoạ - Ảnh: Reuters.

Sau nhiều năm là một nhà sản xuất điện thoại thông minh (smartphone) chạy hệ điều hành Android, LG mới đây đã thông báo sẽ rút khỏi lĩnh vực này từ ngày 31/7.

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin 31/5 là ngày cuối cùng nhà máy LG tại hải Phòng sản xuất smartphone. Nguồn tin cũng nói rằng số công nhân làm smartphone tại nhà máy này sẽ giữ được việc làm nhờ việc nhà máy chuyển toàn bộ sang sản xuất thiết bị gia dụng, màn hình, và camera.

Nguyên nhân khiến LG rút khỏi mảng smartphone là nhiều năm thua lỗ liên tiếp và hãng không cạnh tranh được với hai “ông lớn” Apple và Samsung, cũng như các nhà sản xuất Trung Quốc. Sau khi tuyên bố rút khỏi mảng smartphone, LG hướng trọng tâm vào phát triển mảng thiết bị gia dụng.

Tin nên đọc

Đồ gia dụng cao cấp của LG bán tốt trong đại dịch Covid-19 do xu hướng ở nhà nhiều hơn của người dân tại hầu khắp mọi quốc gia trên thế giới. Quý 1 năm nay, bộ phận thiết bị gia dụng và giải pháp không khí (H&A) của LG đạt doanh thu 6,7 nghìn tỷ Won (6 tỷ USD) và 919,9 tỷ Won lợi nhuận hoạt động. Đây là con số kỷ lục cả về doanh thu và lợi nhuận quý của bộ phận này.

Nhà máy LG tại Hải Phòng đi vào sản xuất từ năm 2015, với các sản phẩm là đồ gia dụng, smartphone và linh kiện hệ thống giải trí ô tô. Nhà máy này hiện có 16.000 công nhân và LG cũng từng phát tín hiệu sẽ đầu tư thêm vào nhà máy trong thời gian tới.

Dù không còn sản xuất smartphone, LG cam kết một số sản phẩm điện thoại của hãng sẽ tiếp tục được hỗ trợ dịch vụ và phần mềm. Trong đó, dòng smartphone tầm trung Q-Series sắp tới sẽ có đợt nâng cấp hệ điều hành lên Android 12. Những dòng cao cấp hơn như Velvet hay Wing dự kiến sắp nâng cấp lên Android 13.

Không chỉ ở Việt Nam, LG cũng đang nhanh chóng chuyển đổi các dây chuyền sản xuất smartphone tại các thị trường khác sang sản xuất đồ gia dụng.

Tháng 5 vừa qua, Chính phủ Brazil đã phê duyệt kế hoạch mở rộng nhà máy Manaus của LG tại Amazonas. Theo kế hoạch, LG sẽ chuyển dây chuyền sản xuất từ nhà máy Taubate thuộc vùng duyên hải phía Đông của Brazil tới nhà máy Manaus. Sau khi dự án 62 triệu USD này hoàn thành, LG sẽ có dây chuyền sản xuất laptop và màn hình mới Manaus.

Hoạt động từ năm 1995, nhà máy Manaus chuyên sản xuất tivi, lò vi sóng và máy phát DVD, và máy điều hòa nhiệt độ. Nhà Taubate vận hành từ năm 2005, sản xuất điện thoại di động, màn hình và laptop.

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Chính sách hỗ trợ 100% lãi suất và bảo lãnh tín dụng đang được TP.HCM đẩy mạnh nhằm giúp các startup công nghệ vượt qua rào cản thế chấp bằng tài sản hữu hình. Sự phối hợp giữa Sở Khoa học và Công nghệ cùng các quỹ tài chính kỳ vọng sẽ thu hẹp khoảng cách giữa nguồn vốn và nhu cầu thực tế của doanh nghiệp.
35 phút
Lifestyle
Hơn 1.500 người đã cùng Vinamilk hoàn thành gần 90.000 km trong giải chạy chào mừng 50 năm thành lập công ty. Không chỉ là hoạt động thể thao, đây còn là câu chuyện về một tập thể nhiều thế hệ, nhiều vị trí công việc cùng chia sẻ niềm tự hào, tinh thần sống khỏe và sự gắn kết đã làm nên hành trình 50 năm của Vinamilk.
1 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Làn sóng âm nhạc do trí tuệ nhân tạo khởi tạo đang làm tràn ngập các nền tảng phát trực tuyến, đe dọa trực tiếp đến nguồn thu nhập và làm thay đổi toàn bộ mô hình kinh doanh của ngành âm nhạc.
18 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Cuộc đâm đơn của hai gã khổng lồ Universal và Sony nhắm vào Suno đã phơi bày mâu thuẫn sâu sắc trong ngành âm nhạc toàn cầu. Giữa vòng vây kiện tụng, quyết định hợp tác của Warner Music đang mở ra một mô hình khai thác bản quyền hoàn toàn mới trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo.
1 ngày
Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp
Ngày 20/8/2026 tại TP.HCM, Vinamilk tiếp tục đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất nhờ những đóng góp của doanh nghiệp đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
2 ngày
Hội địa phương
Tại Đại hội Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM nhiệm kỳ I (2026 – 2029), ông Nguyễn Văn Được -Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đã truyền đi thông điệp mạnh mẽ về tinh thần đổi mới, khát vọng vươn tầm quốc tế và cam kết đồng hành của chính quyền thành phố đối với đội ngũ doanh nhân trẻ.
3 ngày
Diễn đàn kinh tế tư nhân
Thay vì những lời kêu gọi chung chung, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh An Giang thẳng thắn đề xuất các cơ chế đột phá nhằm xóa bỏ sự chia cắt về địa giới, biến các tiềm năng phân tán thành một chuỗi giá trị liên kết chặt chẽ.
3 ngày
Diễn đàn kinh tế tư nhân
Miền Nam đang sở hữu nguồn lực dồi dào, nhưng tăng trưởng vẫn đối mặt với những 'điểm nghẽn' về thể chế và hạ tầng khiến doanh nghiệp nội địa chưa thể bứt phá vào chuỗi giá trị toàn cầu.
3 ngày
Diễn đàn kinh tế tư nhân
Khu vực kinh tế phía Nam hội tụ nhiều tiềm năng từ tài chính, thương mại, logictics, khoa học - công nghiệp với TP.HCM là trung tâm, cực tăng trưởng toàn vùng. Tuy nhiên, bài toán đặt ra là làm sao để kết nối lợi thế riêng của từng địa phương thành hệ sinh thái kinh tế thống nhất, cùng cộng hưởng, mở rộng không gian phát triển cho doanh nghiệp tư nhân và nâng cao năng lực cạnh tranh vùng.
3 ngày
Hội địa phương
Cú hích hợp nhất địa giới hành chính đang mở ra không gian phát triển hoàn toàn mới, thúc đẩy Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM chuyển mình từ một nền tảng kết nối truyền thống sang hệ sinh thái kiến tạo giá trị toàn diện cho doanh nghiệp.
3 ngày
VYEA
Nhiệm kỳ I, 2026 - 2029 Hội DNT TP.HCM (YBA) mở ra với những đòi hỏi khắt khe về hiệu quả thực tế thay vì những con số bề nổi. Trò chuyện với Doanh Nhân Trẻ, ông Phan Tấn Đạt - tân Chủ tịch YBA thẳng thắn chia sẻ về chiến lược chuyển dịch từ "kết nối rộng" sang "kết nối có giá trị", nơi mỗi hoạt động của Hội đều được định lượng bằng khả năng tháo gỡ điểm nghẽn, tạo ra doanh thu thực chất cho hội viên.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Từ những linh kiện mua trên mạng và khuôn thạch cao, HTI UAS mất nhiều năm thử nghiệm để từng bước làm chủ thiết kế UAV, hướng tới xây dựng hệ sinh thái drone phục vụ quốc phòng và kinh tế.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Chương trình “Hội tụ Giao thương – Kết nối & Kiến tạo 2026” được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao khi mở ra cơ hội tìm kiếm đối tác, khách hàng và mở rộng thị trường. Doanh nghiệp kỳ vọng hoạt động xúc tiến thương mại sẽ được duy trì thường xuyên, từng bước chuyển kết nối thành những hợp tác và giá trị kinh doanh cụ thể.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Khi nhiều doanh nghiệp tập trung vào dòng luân chuyển lợi nhuận thuần, SATRA đã chủ động triển khai hàng loạt chương trình ký kết chiến lược. Các đối tác của SATRA mở rộng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ nông nghiệp, logistics, giáo dục, y tế cho đến các tổ chức chính trị - xã hội.
4 ngày
VYEA
Với mục tiêu thúc đẩy sử dụng sản phẩm, dịch vụ trong cùng hệ sinh thái và giúp doanh nghiệp tiết giảm 8-20% định phí, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại nội khối, hướng kết nối doanh nghiệp thành những cơ hội kinh doanh cụ thể.
4 ngày
Xem thêm